วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เบตงประดับโคมไฟทั่วเมืองรับเทศกาลตรุษจีน

กองช่างเทศบาลเมืองเบตงเร่งทำความสะอาดอุโมงค์เบตงมงคลฤทธิ์พร้อมติดโคมไฟภายในเขตเทศบาลเมืองเบตง เตรียมรองรับนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลตรุษจีนประจำปี 58...

เมื่อวันที่ 13 ก.พ.58 นายใช้ วงศ์นิตยลัภย์ ผู้อำนวยการกองช่างเทศบาลเมืองเบตงได้มอบหมายให้ นางนาตยา มรรคมนตรี หัวหน้างานสถานที่และไฟฟ้าสาธารณะกองช่างเทศบาลเมืองเบตง นำเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองดำเนินการทำความสะอาดอุโมงค์เบตงมงคลฤทธิ์ พร้อมทั้งติดตั้งประดับโคมไฟภายในเขตเทศบาลเมืองเบตง เนื่องในโอกาสต้อนรับเทศกาลตรุษจีน ประจำปี 2558 ให้มีความสะอาดสวยงามอีกครั้งหนึ่ง เพื่อสร้างความประทับใจให้แก่นักท่องเที่ยวที่มาเยือนในช่วงเทศกาลตรุษจีนที่ใกล้จะมาถึง และเพื่อเสริมสร้างความเป็นสิริมงคลแก่พี่น้องชาวเบตง

ทั้งนี้ เมืองเบตงมีเเลนด์มาร์คที่มีความสวยงาม คือ อุโมงค์เบตงมงคลฤทธิ์ ตั้งอยู่บริเวณถนนอมรฤทธิ์ตัดกับถนนภักดีดำรง ก่อสร้างด้วยคอนกรีตเสริมเหล็กมีความยาวตลอดอุโมงค์ ประมาณ 273 เมตร อุโมงค์แห่งนี้จะดูสวยงามในช่วงเวลายามค่ำคืน จะมีผู้คนสัญจรไปมาไม่ขาดเป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งของเบตง ที่หลายๆ คนใฝ่ฝันอยากมาชมภาพบรรยากาศในเวลาค่ำคืน รวมถึงนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียที่นิยมมาถ่ายรูป ในยามค่ำคืน ณ อุโมงค์เบตงมงคลฤทธิ์แห่งนี้

สำหรับประชาชนชาวไทยเชื้อสายจีนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่อำเภอเบตง ก็เริ่มทยอยเก็บกวาด ทำความสะอาดบ้านเรือนเเละประดับประดาโคมไฟ เพื่อความเป็นสิริมงคล และเป็นการต้อนรับเทศกาลตรุษจีน ปี 2558 ซึ่งถือเป็นเทศกาลปีใหม่ของชาวไทยเชื้อสายจีนอีกด้วย.

กองช่างเทศบาลเมืองเบตงเร่งทำความสะอาดอุโมงค์เบตงมงคลฤทธิ์พร้อมติดโคมไฟภายในเขตเทศบาลเมืองเบตง เตรียมรองรับนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลตรุษจีนประจำปี 58... 13 ก.พ. 2558 14:58 13 ก.พ. 2558 22:24 ไทยรัฐ