วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โสดประชดวาเลนไทน์! "ซิงเกิลเลดี้" ช้ำรักเพราะเคยมีแฟน

โสดประชดวาเลนไทน์! "ซิงเกิลเลดี้" ช้ำรักเพราะเคยมีแฟน

  • Share:

"บันเทิงไทยรัฐออนไลน์" ขอสวนกระแสรักหวานฉ่ำในเทศกาลวาเลนไทน์ ด้วยการรวบรวมซิงเกิลเลดี้วงการบันเทิงไทย 2015 ที่ครองความโสดแบบไม่แคร์ใคร ทั้งสาวเพิ่งโสดช้ำรักหมาดๆ โสดมานานเพราะเจ็บแล้วจำ หรือม่ายสาวสวยที่ช้ำเพราะรักมาเยอะ...

เทศกาล "วันวาเลนไทน์" (Valentine's Day) หรือ "วันแห่งความรัก" แม้จะเป็นธรรมเนียมฝรั่งหรือเป็นวันสำคัญของคริสต์ศาสนิกชน แต่คนไทยหลายคนที่ไม่ได้นับถือศาสนาคริสต์ก็ให้ความสำคัญกับวันนี้ แม้จะไม่ใช่วันสำคัญที่อยู่ในปฏิทินไทยก็ตาม โดยส่วนใหญ่มักจะมองว่าวันวาเลนไทน์เป็นวันพิเศษสุดหวานของบรรดาคู่รักทั้งหลาย แถมยังมองไปในแง่ลบว่าวันวาเลนไทน์คือ "วันเสียตัว" ในความรู้สึกของใครหลายคน แต่ความเป็นจริงแล้ว "วันแห่งความรัก" เป็นวันที่เราสามารถแสดงออกถึงความรักให้กับคนที่ตัวเองรักทั้งคนในครอบครัวตลอดจนเพื่อนฝูงก็ได้เช่นกัน

แต่ถึงยังงั้นก็เถอะ คนที่อยู่ในสถานะโสดสนิททั้งหลาย โดยเฉพาะสาวโสด (รวมถึงคนเขียน) ที่ไม่มีคนรู้ใจให้บอกรักในวันนี้เพราะช้ำรักเพิ่งเลิกกับแฟน โสดมานานแล้วแต่ยังหาแฟนไม่ได้ เข็ดกับความรักครั้งเก่าที่ทำให้เจ็บจี๊ดๆ ฯลฯ ก็มักจะนอยด์รับประทานแกมอิจฉาเพื่อนฝูงที่มีแฟนแล้วก็นัดกันไปสวีตกันสองต่อสอง ทิ้งให้คนโสดอย่างเราๆ ต้องเปล่าเปลี่ยวใจในวันแห่งความรักเพียงลำพัง โถ...ชีวิตช่างดราม่าแท้ๆ!! แต่...อย่าเพิ่งเสียใจไป!! เพราะการเป็นโสดมันก็มีข้อดีหลายอย่าง เช่น มีความเป็นอิสระ ไม่ต้องคอยรายงานตัวว่าทำอะไร ที่ไหน ยังไง (บางคนรายงานตัวกับแฟนยิกๆ ยิ่งกว่าพ่อแม่ซะอีก) สามารถทุ่มเวลาให้กับการทำงานตลอดจนกิจกรรมสุดโปรดแบบเต็มสตรีม ให้เวลากับตัวเองรวมถึงครอบครัวและเพื่อนฝูงเต็มที่ ไม่ต้องทุกข์ใจระแวงจับผิดว่าแฟนจะนอกใจมีกิ๊กหรือทำอะไรให้เสียใจรึเปล่า เพราะการมีคนรักก็เหมือนการเสี่ยงโชค ถ้าเจอคนที่ดีที่ใช่ก็โชคดีไป แต่ถ้าเจอคนไม่ดีไม่ใช่ นอกจากทั้งโชคไม่ดีและเสียเวลาแล้วยังเสียความรู้สึกซะเปล่าๆ ดังนั้นถ้าจะมีคนรักทั้งทีก็ควรจะมีแล้วดีกว่าการอยู่คนเดียวนะจ๊ะ!!

และในวงการบันเทิงบ้านเราแม้จะมีสาวสวยเต็มวงการ แต่ก็ยังมีสาวโสดสนิทหลายคน ทั้งเพิ่งโสดช้ำรักมาหมาดๆ โสดมานานแล้วเพราะเจ็บแล้วจำ หรือเป็นม่ายสาวสวยที่ช้ำเพราะรักมาเยอะ เลยขอใช้ชีวิตแบบสวยๆ อยู่คนเดียวก็ได้ไม่แคร์ใคร "บันเทิงไทยรัฐออนไลน์" เลยรวบรวม "ซิงเกิลเลดี้ 2015" ในวงการบันเทิงไทยมาฝากกัน

ขอพักหัวใจแป๊บนะคะ!!
มิน พีชญา วัฒนามนตรี


มิน พีชญา วัฒนามนตรี

เพิ่งโสดหัวใจว่างมาหมาดๆ สำหรับนางเอกสาวฮอตวิก 7 สี มิน พีชญา วัฒนามนตรี ทั้งที่ก่อนหน้านี้นางเอกสาวยอมรับว่ากำลังศึกษาดูใจกับไฮโซหนุ่ม กัญจน์ จิระเกียรติวัฒนา ซึ่งเป็นน้องชายของ ก้อง กฤษฏิ์ จิระเกียรติวัฒนา แฮร์สไตลิสต์ชื่อดังในแวดวงแฟชั่น แต่ไม่มีภาพความสวีตให้เห็นสักเท่าไหร่เพราะสาวมินและหนุ่มกัญจน์ค่อนข้างระมัดระวังตัวพอสมควร ซึ่งความรักของทั้งคู่หวานฉ่ำมาได้ไม่ถึงปี ล่าสุดสาวมินก็ให้สัมภาษณ์ว่าห่างกับหนุ่มกัญจน์ซะแล้ว กลับมาเป็นสาวโสดเสน่ห์แรงอีกครั้งรับเทศกาลวาเลนไทน์พอดิบพอดี แต่หลังจากนี้จะมีหนุ่มคนไหนจับจองหัวใจเป็นคนต่อไปรึเปล่าต้องติดตาม

ฐิสา วริฏฐิสา ลิ้มธรรมมหิศร
ช่วงนี้ขอโฟกัสเรื่องงานก่อนนะคะ


ฐิสา วริฏฐิสา ลิ้มธรรมมหิศร

นางเอกสาวใสวิกหมอชิต ฐิสา วริฏฐิสา ลิ้มธรรมมหิศร ตกเป็นข่าวเลิฟๆ กับนักร้องหนุ่มบ้านเดอะสตาร์ กัน นภัทร อินทร์ใจเอื้อ มาได้สักพัก ท่ามกลางกระแสข่าวว่าผู้ใหญ่ไม่ค่อยอยากให้มีข่าวคราวเรื่องหัวใจพื้นที่สื่อสักเท่าไหร่ แต่ก็ไม่ได้กระทบความสัมพันธ์ของทั้งคู่แต่อย่างใด แถมยังคอยให้กำลังใจกันเสมอในฐานะเพื่อนสนิท (ที่รู้ใจ) แต่วันเวลาผ่านไปกลับกลายเป็นว่าทั้งคู่ห่างกันมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะต่างคนต่างทำงานหนักกันทั้งคู่ แถมยังมีข่าวเม้าท์ว่า จิ๊บ เบญจณัฎฐ์ อักษรนันทน์ เข้ามาแทรกกลางความรัก แต่ก็เคลียร์ชัดว่าไม่มีอะไรในกอไผ่ สุดท้ายทั้งกันและฐิสาก็ออกมายอมรับว่าห่างกันแล้วเพราะมีภาระต่างๆ ที่ต้องรับผิดชอบเยอะ เลยอยากให้เวลาตัวเองในการทำงานให้เต็มที่ และไม่มีมือที่ 3 แต่อย่างใด งานนี้ฐิสาเลยกลายเป็นสาวโสดสนิทรับวาเลนไทน์ไปอีกคน

เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ
เรื่องหัวใจช้ำๆ ต้องใช้เวลารักษาหน่อยนะคะ


เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ

ตกเป็นข่าวรักฮือฮามาตลอดสำหรับนางเอกหน้าแบ๊ววิก 3 เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ โดยเฉพาะความรักกับนักการเมืองหนุ่ม เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม ที่กลายเป็นข่าวร้อนตั้งแต่วันจดทะเบียนสมรสจนถึงวันหย่ากันเลยทีเดียว แม้กลายเป็นม่ายสาวเสน่ห์แรงตกเป็นข่าวกับหนุ่มๆ หลายคน ทั้ง เจสัน เบอร์เรนท์, ท็อป ณัฐเศรษฐ์ พูนทรัพย์มณี, อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม และล่าสุดกับไฮโซหนุ่ม กึ้ง เฉลิมชัย มหากิจสิริ แต่เจนี่ก็ออกมาปฏิเสธตลอดว่า หนุ่มที่มีข่าวด้วยทั้งหลายเป็นแค่เพื่อนพี่น้องกันเท่านั้นนะจ๊ะ!! แถมยังบอกว่าตอนนี้ขอเป็นสาวโสดก่อนดีกว่า เพราะเรื่องหัวใจที่ช้ำรักมากว่าจะกลับมาแข็งแรงเหมือนเดิมได้ก็ต้องใช้เวลารักษาบาดแผลกันนิดนึง ไม่ได้จะลืมกันง่ายๆ เสียหน่อย งานนี้ก็อยู่เป็นสาวโสดสวยๆ ชิคๆ ไปก่อนแล้วกันนะจ๊ะเจนี่!!

จ๋า ณัฐฐาวีรนุช ทองมี
เรื่องหัวใจตอนนี้ไม่รีบค่ะ


จ๋า ณัฐฐาวีรนุช ทองมี

เคยถูกมองเป็นหนึ่งในคาสโนวี่วงการบันเทิงมาตลอดสำหรับวีเจสาวเซ็กซี่ จ๋า ณัฐฐาวีรนุช ทองมี เพราะตกเป็นข่าวกับหนุ่มคนโน้นคนนี้อยู่เรื่อยๆ จนน่าปวดหัวแทน แต่ความรักที่เพิ่งผ่านพ้นไปกับไฮโซหนุ่มทายาทกาแฟหมื่นล้าน กึ้ง เฉลิมชัย มหากิจสิริ คงจะทำให้วีเจสาวเฮิร์ตไม่น้อย แม้ความรักครั้งนี้จะดูคลุมเครือ เพราะต่างคนต่างไม่ค่อยเปิดเผยถึงเรื่องนี้สักเท่าไหร่ แต่ก็สังเกตได้ว่า วีเจจ๋าค่อนข้างจริงจังกับความรักครั้งนี้มากพอสมควร แต่ฝ่ายชายก็ยังมีข่าวกับสาวๆ คนอื่นๆ อยู่เรื่อยๆ และสุดท้ายความรักของทั้งคู่ก็ไปไม่ถึงฝั่งฝันต้องจบลงในที่สุด แต่พอโสดได้ไม่นานวีเจจ๋าก็ถูกจับตามองถึงเรื่องหัวใจอีกครั้ง หลังมีหนุ่มปริศนาส่งช่อดอกไม้ ซึ่งเจ้าตัวอ้างว่ายังไม่รู้ว่าเป็นดอกไม้ของใคร แต่ก็ยังยืนยันว่ายังไม่รีบร้อนมีความรักครั้งใหม่เร็วๆ นี้แน่นอน

เจ็บแล้วจำค่ะ...บอกเลย!!
หนิม คนึงพิมพ์ ธนพิชชากรณ์


หนิม คนึงพิมพ์ ธนพิชชากรณ์

เคยตกเป็นข่าวคราวรักสามเส้าจนเป็นประเด็นร้อนมาแล้วสำหรับนักร้องสาวบ้านเอเอฟ หนิม คนึงพิมพ์ ธนพิชชากรณ์ เพราะเมื่อครั้งยังอินเลิฟกับนักร้องนักแสดงหนุ่มรุ่นใหญ่ จิ๊บ วสุ แสงสิงแก้ว ความรักก็ดูเหมือนจะไปได้ดีแต่แล้วก็ต้องสะดุดลงจนต้องเลิกรากันไป โดยสาวหนิมเผยว่าสาเหตุที่รักล่มครั้งนี้เกิดจากฝ่ายชายคบซ้อนสาวอื่นทำให้ตนเองรับไม่ได้จึงยุติความสัมพันธ์ในที่สุด หลังจากนั้นก็มีข่าวลือว่ามือที่ 3 ความรักของทั้งคู่คือนักแสดง-พิธีกรสาวหน้าแบ๊ว จ๊ะจ๋า พริมรตา เดชอุดม จนกลายเป็นประเด็นสาดน้ำลายผ่านสื่อกันพักใหญ่ แม้หนุ่มจิ๊บและจ๊ะจ๋าจะออกมาบอกว่าเป็นแค่เรื่องที่หนิมเข้าใจผิดเท่านั้น แถมหนุ่มจิ๊บเองก็ยังแคร์ความรู้สึกของสาวหนิมอยู่ แต่งานนี้สาวหนิมถือคติเจ็บแล้วต้องจำจึงไม่คิดรีเทิร์นหนุ่มจิ๊บและขอเป็นแค่พี่น้องดีกว่า ส่วนนักร้องหนุ่มเคพีเอ็น บอม อนุรักษ์ บุญเพิ่ม เป็นแค่เพื่อนและยังไม่มีอะไรพิเศษ พร้อมทั้งบอกว่าต่อไปจะคบใครก็ต้องไตร่ตรองและใช้เวลาให้เยอะกว่านี้

จั๊กจั่น อคัมย์สิริ สุวรรณศุข
โสดมานานแล้วมีความสุขดีค่ะ


จั๊กจั่น อคัมย์สิริ สุวรรณศุข

หากย้อนเวลากลับไปเมื่อ 8-9 ปีที่แล้ว เชื่อว่าหลายคนยังจำได้ถึงเรื่องราวความรักสุดฮือฮา ของนางเอกตาโตหน้าแบ๊ววิก 7 สี จั๊กจั่น อคัมย์สิริ สุวรรณศุข กับพระเอกไม้เลื้อย ชาคริต แย้มนาม เพราะทั้งคู่ที่เพิ่งคบหาดูใจกันในเวลานั้นไม่ทันไรก็ประกาศหมั้นฟ้าผ่าเมื่อกลางปี 2549 และมีกำหนดวิวาห์ในวันที่ 11 มีนาคมในปีถัดมา แต่สุดท้ายงานวิวาห์กลับล่มแบบช็อกวงการ และจบความสัมพันธ์แบบไม่ค่อยสวยสักเท่าไหร่ ซึ่งหลังจากเหตุการณ์นี้แม้ฝ่ายชายจะรักๆ เลิกๆ กับสาวอื่นจนสุดท้ายเข้าพิธีวิวาห์กับวีเจสาวเซ็กซี่ วุ้นเส้น วิริฒิพา ภักดีประสงค์ ไปแล้ว แต่นางเอกจั๊กจั่นก็ยังครองความเป็นสาวโสดมาจนถึงทุกวันนี้ ซึ่งจั๊กจั่นเองก็ยอมรับว่าความรักที่ผ่านมาทำให้เธอทุกข์หนักจนเคยคิดสั้นมาแล้ว แต่สุดท้ายก็ตั้งสติได้ และมองว่าที่ผ่านมาทุกอย่างเป็นบทเรียนเตือนใจ พร้อมทั้งบอกว่าไม่เข็ดเรื่องหัวใจแต่คิดเยอะขึ้นดีกว่า

ทุกวันนี้ขอทุ่มเทเพื่อลูกค่ะ
นุก สุทธิดา


นุก สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา

อีกหนึ่งสาวเก่งวงการบันเทิงที่ทำหน้าที่คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวอย่างเข้มแข็งสำหรับ นุก สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา ที่เคยผ่านความรักที่ผิดหวังมาแล้วหลายครั้ง ตั้งแต่เข้าพิธีวิวาห์กับ ป้อ บุญสิทธิ์ ธรรมโรจน์พินิจ มานานกว่า 4 ปี จนมีลูก 2 คน แต่สุดท้ายความสัมพันธ์แตกหักถึงขั้นฟ้องหย่าและเรียกค่าทดแทนขอค่าเลี้ยงดูบุตร แถมแฉพฤติกรรมฝ่ายชายทั้งเจ้าชู้แถมไร้ความรับผิดชอบไม่ช่วยกันดูแลครอบครัว หลังจากนั้นนุกผ่านความรักอีกหลายครั้งแต่ก็ผิดหวังซะทุกครั้งไป ซึ่งทุกวันนี้นุก สุทธิดา บอกว่ามีความสุขดีกับการเลี้ยงลูก เปลี่ยนมานับถือศาสนาอิสลาม ทำธุรกิจอาหารเสริม เป็นครูสอนกายกรรมปีนผ้า ส่วนเรื่องความรักนั้นยังไม่รีบร้อน เพราะพอรักตัวเองมากเลยคิดว่าขอรอคอยคนที่ดีแบบไม่ต้องรีบจะดีกว่า

มาช่า วัฒนพานิช
เลิกไขว่คว้าแล้วค่ะความรัก ปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติดีกว่า


มาช่า วัฒนพานิช

ปิดท้ายที่ม่ายสาวพราวเสน่ห์ มาช่า วัฒนพานิช ที่ไม่ว่าเวลาผ่านไปกี่ปีก็ยังคงความสวยเซ็กซี่ไว้ได้ตลอด แต่แม้จะเป็นสาวสวยฮอตเซ็กซี่แค่ไหน ความรักของม่ายสาวคนนี้ก็ดูจะไม่สมหวังทุกครั้งไป ไล่มาตั้งแต่เมื่อครั้งใช้ชีวิตกับร็อกเกอร์หนุ่ม หนุ่ย อำพล ลำพูน แต่มีเหตุให้ต้องเลิกรากันไป มาจนถึงความรักกับไฮโซหนุ่มรุ่นน้อง บอล อธิป นานา ความรักกับพิธีกรหนุ่มตี๋ กฤษณ์ ศรีภูมิเศรษฐ์ ความรักกับหนุ่มฝรั่งเศส ซีริล รูฮานี ที่ล้วนแล้วแต่จบความสัมพันธ์แบบไม่ค่อยสวยทั้งนั้น ทุกวันนี้มาช่าจึงขอทุ่มเทให้กับการเลี้ยงลูกชาย กาย นวพล ลำพูน ทำงานทั้งคอนเสิร์ต ภาพยนตร์ ทำพ็อกเกตบุ๊ก ทำธุรกิจคลินิกความงาม The Scarlett Clinic แค่นี้ก็ไม่มีเวลาให้ใครแล้ว ส่วนเรื่องหัวใจก็ปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติ ถ้าเจอก็เจอ ไม่เจอก็ไม่เป็นไร เรียกว่าเลิกไขว่คว้าหารักใหม่แล้วใช่ไหมจ๊ะ?!

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้