วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'คอสตา' ยัน ตนไม่ใช่นักเตะที่ชอบทำร้ายคู่แข่ง

ดิเอโก คอสตา ดาวยิงของทีมเชลซี ยืนยัน ตนไม่ใช่นักเตะที่มุ่งจะทำให้คู่แข่งให้ได้รับบาดเจ็บ แต่บางครั้งบางอย่างที่เขาทำในสนามนั้นอาจจะทำให้เกิดการตอบโต้ที่รุนแรงเท่านั้น...


สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 13 ก.พ. ว่า ดิเอโก คอสตา กองหน้าของ "สิงโตน้ำเงิน" เชลซี สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยืนยัน ตนไม่ใช่นักเตะที่มุ่งแต่จะทำให้คู่แข่งให้ได้รับบาดเจ็บ โดยสามารถไปเช็กประวัติเก่าๆ ของเขาดูได้เลย แต่บางครั้งบางอย่างที่เขาทำในสนามนั้นอาจจะทำให้เกิดปฏิกิริยาที่รุนแรงกลับมาก็เท่านั้น

สำหรับ คอสตา วัย 26 ปี ทำผลงานฤดูกาลแรกในอังกฤษได้อย่างยอดเยี่ยม หลังซัดไปแล้ว 17 ประตู หลังย้ายมาจาก แอตเลติโก มาดริด เมื่อช่วงซัมเมอร์ด้วยค่าตัว 32 ล้านปอนด์ อย่างไรก็ตามเขาถูกวิจารณ์อย่างหนักหลังไปย่ำใส่ เอ็มเร ชาน ดาวเตะของลิเวอร์พูล จนโดนสมาคมฟุตบอลอังกฤษ ลงโทษแบน 3 เกม แม้คอสตาจะยืนยันว่าเขาไม่ได้เจตนาก็ตาม

"บางครั้งเรื่องสิ่งเล็กน้อยที่ผมทำในสนามมันอาจเป็นการยั่วคู่แข่งจนทำให้เกิดปฏิกิริยาตอบโต้ที่รุนแรงขึ้นมา แต่ถ้าหากคุณลองตรวจสอบประวัติของผม คุณจะเห็นได้ว่าผมไม่เคยทำให้นักเตะคนไหนได้รับอาการบาดเจ็บที่รุนแรงเลย บางครั้งที่ผมโดนเตะในอังกฤษถ้าหากว่ามันเกิดขึ้นในสเปนคงเป็นใบแดงแน่ๆ แต่ตอนนี้ผมคุ้นเคยกับการถูกไล่เตะมากขึ้นกว่าเมื่อก่อนแล้ว เพราะบรรดานักเตะกองหลังของพรีเมียร์ลีกเป็นผู้เล่นที่แข็งแกร่งและใช้ร่างกายเป็นหลัก ในประเทศอังกฤษผู้ตัดสินไม่ได้เป่าฟาวล์บ่อยๆ เหมือนกับในสเปน ดังนั้น คุณจะต้องมีความแข็งแกร่งตลอด 90 นาที " คอสตา กล่าว

ดิเอโก คอสตา ดาวยิงของทีมเชลซี ยืนยัน ตนไม่ใช่นักเตะที่มุ่งจะทำให้คู่แข่งให้ได้รับบาดเจ็บ แต่บางครั้งบางอย่างที่เขาทำในสนามนั้นอาจจะทำให้เกิดการตอบโต้ที่รุนแรงเท่านั้น... 13 ก.พ. 2558 14:32 13 ก.พ. 2558 14:51 ไทยรัฐ