วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กตู่' ยิ้มร่าทำบัตรประชาชนใหม่ แย้มหล่อกว่าทุกใบ!

"บิ๊กตู่" เฉลย เคยเตือน "ยิ่งลักษณ์"​ มาตั้งแต่เป็นรัฐบาลเรื่องโครงการรับจำนำข้าว แต่เจ้าตัวมั่นใจ ยัน ผบ.ทบ.ทุกคนทำงานสนับสนุนรัฐบาล รูดซิปยังไม่ขอพูดความคืบหน้าคดีบึมสยามพารากอน อ้างคดีแบบนี้เร่งมากไม่ได้ ต้องสอบถึงเครือข่ายด้วย ถ่ายรูปทำบัตรประชาชนและใบขับขี่ใหม่ "ระบุ" หล่อกว่าทุกใบที่ผ่านมา 

วันที่ 13 ก.พ. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ ​จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงที่ให้สัมภาษณ์ระบุว่าเคยคุยกับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ​ชินวัตร อดีตนายกรัฐมตรี เรื่องการต่อสู้ในคดีรับจำนำข้าวว่า เป็นการพูดคุยกันนานแล้ว ตั้งแต่ก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์วันที่ 22 พ.ค.57 ในช่วงที่เริ่มมีปัญหาข้าวซึ่งขณะนั้นหลายฝ่ายได้ออกมาท้วงติงในโครงการดังกล่าวของรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์​ ซึ่งตนก็เป็นข้าราชการของรัฐ

"ผมก็บอกว่าถ้าเป็นอย่างนี้ท่านจะว่าอย่างไรมันมีปัญหาอย่างนี้ ท่านก็บอกว่าไม่เป็นไรหรอกค่ะ เพราะว่าท่านตั้งใจทำหน้าที่ตรงนี้ เพราะฉะนั้นมีหลักฐานสู้ได้ทุกอย่างค่ะ ผมก็แล้วแต่ท่าน"

เมื่อถามว่าใช้คำว่าเตือนแล้วไม่ฟังได้หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวปฏิเสธว่า "ไม่ใช่ว่าเตือนแล้วไม่ฟัง เพียงแต่ผมบอกถึงเหตุผลต่างๆ ท่านจะว่าอย่างไร ไม่ใช่เตือนแล้วไม่ฟัง ท่านเป็นรัฐบาลใช่หรือไม่ ส่วนผมนะเกรงใจทุกคนใครเป็นรัฐบาลผมก็ช่วยมาตลอดทุกรัฐบาล ผบ.ทบ.ไทยทุกคนต้องสนับสนุนรัฐบาลในการทำหน้าที่ แต่เมื่อมีปัญหาก็ต้องถามท่านว่าเรื่องนี้จะเอาอย่างไรครับ เพราะประชาชนมีปัญหาอย่างนี้ๆ เมื่อท่านบอกว่าท่านรับได้ ท่านแก้ปัญหาเองเพราะท่านเป็นฝ่ายบริหารท่านพร้อมรับผิดชอบ ท่านมีแนวทางแก้ปัญหาและแนวทางชี้แจงก็เป็นเรื่องของท่าน ท่านรับผิดชอบ"

เมื่อถามว่าคดีของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ รัฐบาลและ คสช.มีธงไว้อย่างไร พล.อ.ประยุทธ์​กล่าวว่า "โอ๊ย! ไม่มีธง เรื่องนี้ตอบมาเป็น 100 ครั้งแล้ว"

นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการสืบหาตัวผู้ก่อเหตุระเบิดที่สยามพารากอน ว่า ตำรวจอยู่ระหว่างการดำเนินการ "ไปเร่งมากมันก็ไม่ให้จับนะซิ อย่ามาถามทุกวันคดีแบบนี้อย่าไปเร่งรัดมันต้องสอบเครือข่ายเชื่อมโยงด้วย ไม่ต้องกลัวหรอก"

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานทำเนียบรัฐบาลว่า หลังเป็นประธานเปิดงานและกล่าวปาฐกถาพิเศษในการสัมมนาทางวิชาการประจำปีของการใช้พระราชบัญญัติข้อมูลข่าวสารของทางราชการ พ.ศ. 2540 ในหัวข้อเรื่อง "ข้อมูลข่าวสารกับความโปร่งใสในการบริหารงานภาครัฐ" ที่ตึกสันติไมตรี (หลังนอก) ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์​ ได้เดินเยี่ยมชมนิทรรศการต่างๆ ภายในงาน และถือโอกาสถ่ายรูปทำบัตรประชาชนใบใหม่ รวมทั้งหยอกล้อกับเจ้าหน้าที่ที่ทำบัตรว่า "ถ่ายแล้วต้องหล่อนะ" และเมื่อไปรับบัตรตัวจริง พล.อ.ประยุทธ์​ยิ้มอย่างภาคภูมิใจพร้อมโชว์บัตรประชาชนใบใหม่ว่า "หล่อกว่าทุกใบเลย"​ นอกจากนั้นยังได้ถ่ายรูปเปลี่ยนใบอนุญาตขับขี่รถยนต์ใบใหม่ด้วย

"บิ๊กตู่" เฉลย เคยเตือน "ยิ่งลักษณ์"​ มาตั้งแต่เป็นรัฐบาลเรื่องโครงการรับจำนำข้าว แต่เจ้าตัวมั่นใจ ยัน ผบ.ทบ.ทุกคนทำงานสนับสนุนรัฐบาล รูดซิปยังไม่ขอพูดความคืบหน้าคดีบึมสยามพารากอน อ้างคดีแบบนี้เร่งมากไม่ได้ 13 ก.พ. 2558 14:29 13 ก.พ. 2558 17:24 ไทยรัฐ