วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สวยอย่างเดียวไม่พอ 'ภีมย์' พริตตี้สาวจากรั้ว ม.รังสิต

สุขสันต์วันวาเลนไทน์ มีให้เร็ว มาให้ไว สาวคนนี้โสดสุดๆ โสดหมาดๆ ทั้งสวย ใส น่ารัก เป็นตัวของตัวเองสุดๆ เฮฮาปาจิงโกะอีกต่างหาก นี่แหละหนา "Student Idol" ที่เราอยากนำเสนอ...

เธอชื่อเล่นว่า ภีมย์ สาวขยันทำมาหากินจากรั้วมหาวิทยาลัยรังสิต ที่ชีวิตเธอช่างน่าสนใจเสียจริง เราไปรู้จักเธอกันก่อนเลย

ชื่อ นามสกุล : ฐิตารีย์ คนขยัน

ความหมายของชื่อ : ที่ตั้งแห่งความโอบอ้อมอารี

นิคเนม : ภีมย์

อายุ : 21 ปี

วันเกิด : 18 กรกฎาคม 2536

พี่น้องคนที่ : ลูกคนเดียว

น้ำหนัก : 47 กิโลกรัม

ส่วนสูง : 165 เซนติเมตร

บ้านเกิด : กทม.

ศึกษา : คณะศิลปศาสตร์

สถาบัน : มหาวิทยาลัยรังสิต

ดารา/ศิลปินในดวงใจ : ซันนี่, เต๋อ

อาหารที่ชอบ : ปลาดิบ

ที่เที่ยวสุดโปรด : เชียงใหม่

สิ่งที่เกลียด/กลัว : นก

สไตล์การแต่งตัว : ปกติตามแฟชั่นทั่วไป

ของสะสม : หนังสือแปล

เฟซบุ๊ก : ภีมย์ ภีมย์

อินสตาแกรม : piimplloy

พริตตี้สาว เรียนอยู่ชั้นปีที่ 4 ของคณะศิลปศาสตร์ เธอเลือกเรียนในสาขาภาษาอังกฤษ ที่มหาวิทยาลัยรังสิต ภีมย์เริ่มเล่าถึงเรื่องเรียน ว่า

"ที่ภีมย์เรียน ไม่ยากนะคะ เพราะว่าเราชอบ ถามว่าพูดอังกฤษกระจาย ก็คงไม่ขนาดนั้น เพราะเอกภาษาอังกฤษจะมีหลายสายมาก คือ สายวรรณคดี สายครู สายล่าม และสายประชาสัมพันธ์ แล้วแต่เราจะเลือกเราลง แต่หนูเลือกเรียนสายครู เพราะตอน ม.ปลาย หนูเคยรับจ๊อบชั่วโมงละ 250-300 บาท สอนหนังสือวิชาภาษาอังกฤษให้กับเด็ก ม.ต้น โดยน้องๆ เค้าจะเอาการบ้านมา แล้วเราก็สอนเค้า เรื่องหลักการใช้ โน่น นี่ นั่น แล้วพอเวลาน้องเค้ามาบอกว่า ทำข้อสอบได้ หนูนี่ชื่นใจมาก ก็เลยคิดว่าอยากเป็นครู"

อาจารย์มหาวิทยาลัย

"ตอนนี้ก็ใกล้จบละ แต่คงยังไม่ไปเป็นครูเลย หนูอยากเรียนปริญญาโทให้จบก่อน เพราะอยากเป็นครูมหาวิทยาลัยไปเลย อนาคตน่าจะดีกว่า แต่ตอนนี้ก็ยังไม่รู้จะเรียนโทที่ไหนเลย ก็คงเลือกใกล้ๆ บ้าน"

แบ่งเวลาให้ลงตัว

"เรียนด้วยทำงานด้วย ก็เหนื่อยนะคะ แต่ว่าเริ่มชินละคะ ถ้าเสาร์อาทิตย์ไหน ไม่มีงาน หนูก็ไม่รู้จะทำอะไร มันว่างไปเลย ส่วนวันธรรมดา ถ้ามีงานเข้ามาก็รับบ้าง แต่ทุกวันคงไม่ไหว เพราะหนูมีเรียนเช้าด้วย คือต้องเลือกงานด้วย"

งานพริตตี้อาชีพเสริม

"ตอนนี้หนูทำพริตตี้อยู่ เรียกว่า เป็นอาชีพเสริมระหว่างเรียนดีกว่าค่ะ เพราะว่าการเป็นพริตตี้ จะเป็นไปตลอดชีวิต คงเป็นไปไม่ได้ เราเรียนจบ ก็ต้องหางานที่มั่นคงกับเรานิดนึง แต่พอดีเวลาเรียน เรายังพอมีเวลาว่าง ก็เลยมารับจ๊อบพิเศษด้วย ที่สำคัญคือ ต้องแต่จบ ม.6 มา หนูไม่เคยขอเงินที่บ้านเลย หนูเลี้ยงดูตัวเอง"

เริ่มต้นทำงาน

"แรกๆ เหนื่อยค่ะ เพราะเรายังไม่มีคอนเน็กชั่น ยังไม่ค่อยมีเพื่อน ยังไม่ค่อยมีคนรู้จัก แต่พอได้ทำงาน เริ่มรู้จักคนเยอะขึ้น ก็เลยมีเพื่อนๆ คอยเรียกให้ไปทำงานกันตลอด ทุกวันนี้ก็มีงานแทบจะทุกเสาร์-อาทิตย์เลย"

รายได้

"หลายคนที่ทำงานพริตตี้เป็นอาชีพหลัก ก็อาจจะถึงหลักแสน เพราะว่าวันนึง มันสามารถรับงานได้ 2 งาน เรตธรรมดาเลย วันละ 3,500 บาท ทำเช้าดึกก็ได้ 7,000 บาทแล้ว สมมติทำได้ 10 วัน ก็ 70,000 บาทแล้ว แต่ส่วนตัวหนู ก็พออยู่ได้ค่ะ ไม่ได้เยอะแยะอะไร เพราะหนูต้องเรียนด้วย ก็พออยู่ได้ เลี้ยงตัวเองได้ ส่งตัวเองเรียนได้"

อุทาหรณ์เตือนใจ

"การที่จะมาสู่วงการพริตตี้นี่ต้องคิดให้ดีสักนิดนึง เพราะแรงกดดันจากสังคมเยอะมาก เค้าจะมองเราภาพลบ และเวลาที่เข้ามาแล้ว สิ่งยั่วยุมันเยอะมาก ทั้งการทำศัลยกรรมแบบถูก หมอกระเป๋า มันจะมีมาตามคอนเน็กชั่น ซึ่งเราต้องระวัง ต้องเลือก หรือการรวยทางลัด มีคนมาเสนอ อยากเลี้ยงดู อยากดูแล ถ้าควบคุมตัวเองไม่ได้ พลาดแล้ว มันพลาดเลย เวลาเราจะทำอะไร ก็ต้องนึกถึงพ่อแม่มากๆ งานดีๆ ก็มี งานไม่ดีก็มี เราต้องเลือกให้ชีวิตเราเป็นแบบไหน"

จะไม่พูดถึง ความรักในวาเลนไทน์เดย์ คงไม่ได้

"มันเหมือนจะโรยด้วยกลีบกุหลาบ นั่นไม่ได้หมายถึงความรัก โดยเฉพาะวันแห่งความรักปีนี้ มันช่างน่าเศร้ายิ่งนัก หนูเพิ่งโสดหมาดๆ และจะบอกว่า ความรักไม่ใช่สิ่งสวยงาม ทุกอย่างของความรัก มันล้วนแต่มีรีเฟลกกลับมา เพราะถ้าเมื่อไหร่ที่เรารักอะไรมากกว่าตัวเอง เมื่อนั้นเราจะเจอความเจ็บปวด แต่หนูก็สู้ๆ นะ" 


เอาล่ะ...สวย เก่ง ขนาดนี้ เรื่องรักเรื่องเล็ก อย่างไรก็ตาม "Student Idol" อวยพรให้ภีมย์ แฮปปี้กับชีวิตมากๆ มีเงิน มีงาน เข้ามามากๆ และสุขสันต์วันวาเลนไทน์ชาวไทยรัฐออนไลน์ทุกคนด้วยครับ.สุขสันต์วันวาเลนไทน์ มีให้เร็ว มาให้ไว สาวคนนี้โสดสุดๆ โสดหมาดๆ ทั้งสวย ใส น่ารัก เป็นตัวของตัวเองสุดๆ เฮฮาปาจิงโกะอีกต่างหาก นี่แหละหนา "Student Idol" ที่เราอยากนำเสนอ... 13 ก.พ. 2558 14:21 13 ก.พ. 2558 16:32 ไทยรัฐ