วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฆ่ากลางถนน! น้อง ส.จ.ดัง พัทลุง ยิงโหดดับต่อหน้าแม่

ฆ่ากลางถนน! น้อง ส.จ.ดัง พัทลุง ยิงโหดดับต่อหน้าแม่

  • Share:

มือปืนตามประกบยิงน้องชายส.จ.เขาชัยสน จ่อเผาขนด้วยปืน.357กระสุนทะลุหน้าผาก และตาซ้ายฟุบตายคาซาเล้งต่อหน้าแม่ที่นั่งรถมาด้วย เผยเป็นคนขยันทำงานแต่เคยขัดแย้งกับแก๊งค้ายาเสพติดที่นำยามาขายในหมู่บ้าน คาดเป็นเหตุชนวนตาย...

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 13 ก.พ. ร.ต.ท.จิระเชษฐ์ เสริมแก้ว พนักงานสอบสวน สภ.เขาชัยสน จ.พัทลุง ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีเหตุยิงกันตาย 1 ศพ บนถนนสายโคกยา–เขาชัยสน บริเวณหน้าร้านขายของชำ เลขที่ 271 ม.1 ต.เขาชัยสน อ.เขาชัยสน จึงแจ้งให้ผู้บังคับบัญชาทราบ รุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.ผล สุวรรณะ ผกก.สภ. เขาชัยสน พ.ต.ท.เจริญพร สอนสังข์ รอง ผกก.(ป) พ.ต.ท.โชค กุลนิล รอง ผกก.(สส) เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานพัทลุง หน่วยกู้ภัยมูลนิธิพัทลุงการกุศล และแพทย์เวร รพ.เขาชัยสน

ในที่เกิดเหตุ ตำรวจพบศพนายสินชัย ภัยชำนาญ อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 176 ม.1 ต.เขาชัยสน อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง ซึ่งมีอาชีพกรีดยาง และขายขนมตามตลาดนัด เสียชีวิตในสภาพคว่ำหน้าอยู่เบาะบนรถ จยย.พ่วงข้างยี่ห้อฮอนด้า เวฟ 100 สีน้ำเงิน ทะเบียน กนย 273 พัทลุง ในชุดเสื้อยืดแขนสั้น กางเกงกีฬาขายาวสีน้ำเงิน ศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .357 เข้าบริเวณกกหูด้านขวา กระสุนทะลุหน้าผาก และตาซ้าย 2 นัด เลือดไหลนองพื้น ท่ามกลางความตื่นตกใจของชาวบ้าน ที่นั่งอยู่ในร้านขายของชำดังกล่าว

ประกบยิงน้องชาย ส.จ.เขาชัยสน พัทลุง ฟุบตายคาซาเล้งต่อหน้าแม่

จากการสอบสวนในขั้นต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายได้ขี่ จยย.พ่วงข้างคันดังกล่าวไปส่งภรรยาขายไก่ทอดในตลาดแม่ขรี อ.ตะโหมด จ.พัทลุง จากนั้นได้ขี่รถกลับเพื่อมากรีดในสวนใกล้บ้าน หลังจากที่ได้นำน้ำยางไปขายให้กับพ่อค้าแล้ว ได้ขี่รถพานางมิหระ หนูขวัญ อายุ 67 ปี ผู้เป็นแม่ไปขายขนมในตลาดนัดบ้านโคกยา ซึ่งอยู่ห่างประมาณ 1 กิโลเมตร เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายเป็นชาย 2 คน อายุ 25–30 ปี สวมหมวกแก๊ปปิดหน้า ขี่ จยย.ฮอนด้าดรีม สีดำ ไม่ทราบแผ่นป้ายทะเบียน เข้าประกบ แล้วคนร้ายที่นั่งด้านหลังได้ใช้อาวุธปืนขนาด .357 จ่อยิงนายสินชัยในระยะเผาขน จนเสียชีวิตคาที่ต่อหน้าแม่ที่นั่งมาด้วย หลังก่อเหตุคนร้ายได้ขี่ จยย.หลบหนีไปตามถนนสายเอเชีย ช่วงพัทลุง-หาดใหญ่

ด้าน พ.ต.อ.ผล สุวรรณนะ ผกก.สภ.เขาชัยสน กล่าวว่า จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายเป็นน้องชายของนายประเสริฐ ภัยชำนาญ ส.จ.พัทลุง เขต อ.เขาชัยสน นิสัยเป็นคนขยันขันแข็งทำมาหากินเลี้ยงครอบครัว จนเป็นที่รักของเพื่อนบ้าน ทั้งยังให้ความร่วมมือกับทางราชการในด้านต่างๆ เป็นอย่างดี และจากการพูดคุยกับนายประเสริฐ ส.จ.พัทลุง พี่ชายผู้ตาย ก็ทราบว่า น้องชายไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับใคร

อย่างไรก็ตาม จากที่ได้สอบถามพูดคุยกับชาวบ้าน ทราบว่า ผู้ตายเคยมีเรื่องขัดแย้งกับกลุ่มนักค้ายาเสพติดกลุ่มหนึ่งในหมู่บ้านข้างเคียง ที่นำยาเสพติดเข้ามาจำหน่ายให้กับเยาวชนในหมู่บ้านที่ผู้ตายอาศัยอยู่ จนมีปากเสียงกัน และเมื่อเร็วๆ นี้ ผู้ตายได้นำชาวบ้านลุกฮือขึ้นมาต่อต้านและจับตาความเคลื่อนไหวของกลุ่มนักค้ายาเสพติดกลุ่มดังกล่าวอีกด้วย จึงน่าจะเป็นชนวนเหตุสำคัญ ที่ทำให้น้องชาย ส.จ.พัทลุง คนดังถูกปลิดชีพในครั้งนี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้