วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สตูลดันเกาะจาบัง 'สันหลังมังกรน้อย' แหล่งท่องเที่ยวใหม่

นายกเทศมนตรีเทศบาล ต.เจ๊ะบิลัง จ.สตูล เปิดเผยสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลเเห่งใหม่ 'เกาะจาบัง' ชี้ งดงามไม่เหมือนที่อื่น ชวนนักท่องเที่ยวสัมผัสความงาม...

เมื่อวันที่ 13 ก.พ. 58 นายมะหมัดนีซัม บิลังโหลด นายกเทศมนตรีเทศบาล ต.เจ๊ะบิลัง อ.เมือง จ.สตูล เปิดเผยว่า ขณะนี้ ต.เจ๊ะบิลัง มีแหล่งท่องเที่ยวที่กำลังได้รับความนิยม และถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวแปลกใหม่ในพื้นที่ นั่นคือเกาะจาบัง หรือที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เรียกว่าสันหลังมังกรน้อยเกาะจาบัง ตั้งอยู่ ม.2 ต.เจ๊ะบิลัง อ.เมือง อยู่ระหว่าง ต.เจ๊ะบิลัง และ ต.เกาะสาหร่าย และอยู่หลังเกาะผีหรือเกาะฮันตู

นายมะหมัดนีซัม กล่าวต่อว่า หาดทรายที่เกาะแห่งนี้ไม่เหมือนที่อื่นซึ่งความจริงแล้วไม่ใช่เม็ดทรายแต่เป็นเปลือกหอยสีขาว ยามกระทบกับแสงอาทิตย์ก็จะกลายเป็นสีเหลืองทอง หากโชคดีจะได้พบโลมาสีชมพูซึ่งมีอยู่ประมาณ 3-4 ตัว ที่เล่นอยู่บริเวณแถบนั้น นักท่องเที่ยวจะให้ฉายาเกาะนี้ว่าสันหลังมังกรน้อย

ทั้งนี้ เนื่องจากเวลาน้ำแห้ง หาดแห่งนี้จะโผล่ขึ้นมาเหนือน้ำคดเคี้ยวเป็นระยะทางประมาณ 3 กม. ดูแล้วเหมือนมังกรตัวน้อยกำลังเล่นน้ำ นักท่องเที่ยวสามารถชมได้ในช่วงเช้าเวลาประมาณ 6.00 น. และช่วงเย็นประมาณ 4.00 น. สามารถนั่งเรือจากท่าเรือเจ๊ะบิลังได้ภายในเวลา 15 นาที

โดยขณะนี้ เกาะจาบังกำลังได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเพราะระยะทางไม่ไกลมากนัก และสามารถชมพระอาทิตย์ตกได้อย่างสวยงามมาก

นายกเทศมนตรีเทศบาล ต.เจ๊ะบิลัง จ.สตูล เปิดเผยสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลเเห่งใหม่ 'เกาะจาบัง' ชี้ งดงามไม่เหมือนที่อื่น ชวนนักท่องเที่ยวสัมผัสความงาม... 13 ก.พ. 2558 12:50 13 ก.พ. 2558 21:10 ไทยรัฐ