วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แซ่บ! 'กุ๊บกิ๊บ' แจงรูปผูกบิกินีแค่อยากโชว์รอยสักขนนก

กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ แจงลงรูปผูกบิกินีแค่อยากโชว์รอยสักขนนก รับแม่โกรธมากแต่ตอนนี้ดีขึ้นแล้ว เผยหายหน้าจากอีเวนต์เพราะจัดรายการและถ่ายละคร โอดป่วยลมพิษขั้นลึกต้องกินยาตลอดชีวิต รับลำบากใจดิว อริสรา มีปัญหากับเพื่อนสนิทตน...

หายหน้าหายตาไปจากงานอีเวนต์พักใหญ่สำหรับนางร้ายร่างเล็กแต่เซ็กซี่ กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ เหลืองอุทัย ล่าสุดมาร่วมงาน 'ซีพีเพลินโนมีนอน ปรากฏการณ์ความเพลินกับซีพีโบโลน่า กินแบบไหน...ก็เพลิน" ณ ลานกิจกรรมด้านหน้าศูนย์การค้าสยามสแควร์วัน นักข่าวเลยได้โอกาสอัพเดตชีวิตของเจ้าตัว พร้อมทั้งถามถึงภาพใส่ชุดบิกินีโชว์รอยสักขนนกข้างลำตัวที่หลายคนมองว่าค่อนข้างหวือหวาเกินไป ร่วมถึงเรื่องที่เพื่อนซี้อย่างนักแสดงสาว ดิว อริสรา ทองบริสุทธิ์ มีปัญหากับเพื่อนสนิทอีกคนของสาวกุ๊บกิ๊บหลังอีกฝ่ายขโมยแหวนเพชรของดิวไปด้วย

ก่อนหน้านี้หายหน้าหายตาไปเก็บตัวไม่รับอีเวนต์? "ยุ่งมาก เวลาวุ่นวายนิดนึงเพราะเราต้องตื่นมาจัดรายการ "ตื่นมาคุย" เสร็จแล้วก็ไปถ่ายละคร วันเสาร์อาทิตย์เราติดถ่ายละคร ช่วงนี้เร่งถ่ายละครไม่ได้ออกอีเวนต์เท่าไหร่ แล้วเปิดปีใหม่มาก็ป่วยด้วย ร่ายกายมันปรับตัวอยู่ค่ะกับการทำงาน ก็เป็นภูมิแพ้เหมือนเดิม ถามว่าหนักมั้ยหนักเลยค่ะ หายใจไม่ออก ต้องเข้าห้องไอซียูเหมือนเดิม ตายได้เลยนะถ้าหายใจไม่ออก แต่ถ้ามียาหรือไป รพ.ทันก็ไม่เป็นไร" รุนแรงมั้ย? "ก็รุนแรงแบบหาสาเหตุไม่ได้ เค้าเรียกว่าเป็นลมพิษขั้นลึก คือตัวที่เทสต์ไม่มีว่ากิ๊บแพ้อะไร คือกิ๊บต้องกินยาดักป้องกันไว้ทุกวันเช้าเย็น แล้วเวลาเกิดอาการต้องไป รพ. คือกิ๊บต้องกินยาตลอดชีวิตค่ะ แต่หากเราได้พักผ่อนมากๆ ก็ไม่ค่อยเป็นอะไร แต่ถ้าเจอตัวที่ไม่เจอสาเหตุก็แย่เหมือนกัน" อาการน่าเป็นห่วง? "ตอนนี้ยังค่ะ ยังไม่มีอะไร ส่วนใหญ่กิ๊บอัดยา กิ๊บเพิ่งมารู้ตัวตอน 4-5 ปีหลังค่ะ แต่ว่าหลังๆ เป็นหนักมากขึ้น"

ถามถึงเรื่องดิวมีปัญหากับเพื่อนสนิทเป็นไงบ้าง? "ก็ปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการ ยังไงกิ๊บไม่สามารถตัดสินใครได้นะคะ แล้วกิ๊บเองยอมรับว่าลำบากใจ ถามว่าตัดเพื่อนมั้ย ไม่มีการตัดเพื่อนหรือตัดอะไรทั้งสิ้นค่ะ ทุกคนมีการเรียนรู้และให้อภัยค่ะ คนเราผิดไม่จำเป็นต้องเหยียบซ้ำหรือข้าม เราเรียนรู้สิ่งที่เขาควรจะได้รับ ผิดถูกก็ว่ากันไปค่ะ เวลาคนเราล้มทุกคนมีหน้าที่ที่จะช่วยเหลือให้เขากลับมายืนได้" ฝั่งเพื่อนคนนั้นเขารู้สึกผิดมั้ย? "ผิดถูกยังไงกิ๊บพูดไม่ได้ค่ะ ปล่อยให้เป็นเรื่องของศาลค่ะ" ให้กำลังใจดิวยังไงบ้าง? "ก็ให้กำลังใจทั้งคู่ค่ะ ยังไงก็เพื่อนกัน อะไรที่จะช่วยเหลือกันได้ก็ช่วยค่ะ แต่ถามว่าเสียใจมั้ยเสียใจมากเหมือนกันกับสิ่งที่เกิดขึ้นไม่รู้เพื่อนผิดหรือถูก แต่ดิวก็เสียใจที่มีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้น เขาก็เข้มแข็งค่ะ แล้วดิวเป็นคนจิตใจดีอยู่แล้ว เขาก็ไม่อะไรมาก แต่ก็เพื่อนกันอะ เพื่อนกันหมด ก็เลยคุยกันได้ค่ะ ตอนนี้เรื่องอยู่ในกระบวนการของตำรวจของศาลค่ะ ก็เป็นไปตามนั้นล่ะ"

ถามถึงแฟชั่นบิกินีเห็นมีรอยสักด้วย? "แซ่บ จบนะ (ยิ้ม) กิ๊บไม่อะไรนะ แค่ถ่ายรูปใส่บิกินีปกติแต่กิ๊บว่าที่ครั้งนี้ฮือฮาเพราะมีรอยสักที่กิ๊บเพิ่งไปสักเพิ่มตอนปีใหม่ให้ตัวเองเป็นของขวัญให้กับตัวเอง คนเลยแบบว้าว!! ทำไมขนนกไปอยู่ตรงนั้น ก็เกิดความสงสัยขึ้นมา เลยรู้สึกว่ามันเซ็กซี่ มันไม่ได้เห็นนมหรืออะไรเลย คนอื่นก็ใส่ชุดบิกินีเหมือนกัน" ขนนกมีความหมายยังไง? "มันมีความหมายที่ตัวกิ๊บนะ กิ๊บรู้สึกตัวเองเป็นนก รู้สึกอิสระ ชอบท่องเที่ยว และกิ๊บมีรอยสักที่เป็นคำพูดอยู่แล้ว เราก็เลยคิดว่าวันนึงเราจะเพิ่มเป็นตัวนกแล้วสลัก แต่ก็เลยทำเป็นขนนกขึ้นมาก่อน"

คุณแม่ว่ามั้ยที่ไปสัก? "ตอนนี้ก็ดีขึ้นนิดนึง ปรนเปรอให้นาง นางก็ดีขึ้นแต่ก็โกรธมาก เพราะมันใหญ่มาก ประมาณครึ่งก้นอ่ะ" คิดยังไงถึงถ่าย? "เราถ่ายประจำอยู่แล้วไม่ได้คิดอะไรเลย แต่พอตื่นเช้ามาเท่านั้นแหละ คอมเมนต์รัวๆ ตบมือ เราก็แบบเป็นข่าวขนาดนี้เลยเหรอ แต่ว่าก็ต้องขอบคุณทุกคนที่ใส่ใจกิ๊บจริงๆ ส่วนใหญ่จะบอกว่าสวย" ตอนนั้นบอกแม่ก่อนมั้ย? "ไม่ได้บอก บอกทำไมอ่ะ ตอนแรกเขาบอกจะด่าตั้งแต่เห็นรูปแล้ว แต่เขาบอกเก็บไว้ก่อน ไม่สะใจ เลยรอเจอหน้าสวดเราตั้งแต่เที่ยงถึงสองทุ่ม เอาให้สะใจ จะลบมั้ยเหรอไม่ทันค่ะ เขาพูดปกติ บอกทำไมเรายอมให้คนอื่นเอาเข็มมาจิ้มเขาก็กลัว ถามว่าหนูเถียงแม่มั้ยหนูไม่เถียง นั่งฟังเงียบ หนูไม่มีสิทธิ์เถียงแม่ นั่งก้มหน้าแล้วหัวเราะไป เขาด่าเร็วมากฟังไม่ทัน พูดไม่ซ้ำคำเลย" จะเลิกสักมั้ย? "ไม่นะ ยังไม่ใช่ตอนนี้" ผลกระทบจากรอยสัก? "ไม่มีค่ะ เพราะเราคิดมาก่อนแล้วเราชอบศิลปะค่ะ ไม่ได้อะไร".

กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ แจงลงรูปผูกบิกินีแค่อยากโชว์รอยสักขนนก รับแม่โกรธมากแต่ตอนนี้ดีขึ้นแล้ว เผยหายหน้าจากอีเวนต์เพราะจัดรายการและถ่ายละคร โอดป่วยลมพิษขั้นลึกต้องกินยาตลอดชีวิต รับลำบากใจดิว อริสรา มีปัญหากับเพื่อนสนิทตน 13 ก.พ. 2558 12:43 13 ก.พ. 2558 16:02 ไทยรัฐ