วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับหนุ่มเมืองเพชร แจ้งเท็จรถหาย หวังเคลมประกัน 1 แสน!

หนุ่มพนักงานเคลมประกัน คิดวางแผนโกงบริษัทตัวเอง ด้วยการไปแจ้งความรถหาย เพื่อจะนำเอกสารไปเคลมเอาเงินประกัน 1 แสน ไปเปิดร้านเหล้า แต่แผนแตกเพราะ ตร.ไปได้ภาพวงจรปิดในจุดเกิดเหตุ พบว่าไม่มีการจอดรถ สุดท้ายโดนซิวเข้าซังเต... 

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 13 ก.พ. พ.ต.ท.สมชาย จิรวรรค รอง ผกก.สส.สน.บางกอกน้อย พ.ต.ท.อดิเรก อติสัจจา สว.สส.สน.บางกอกน้อย และ ร.ต.อ.นิติศักดิ์ แสงนาค รองสว.สส.ร่วมกันจับกุม นายธนัท หรือ นัด วรรวิลัย อายุ 25 ปี ชาว จ.เพชรบุรี ผู้ต้องหาแจ้งข้อความอันเป็นเท็จแก่เจ้าพนักงานฯ พร้อมของกลาง รถยนต์ยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นแลนเซอร์ สีเหลือง ทะเบียน พว-2536 กรุงเทพมหานคร โดยจับกุมตัวได้ภายในซอยจรัญสนิทวงศ์ 28/2 แขวงบ้านช่างหล่อ เขตบางกอกน้อย กทม.

พ.ต.ท.อดิเรก กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 17.45 น. วันที่ 12 ก.พ. นายธนัท ผู้ต้องหารายนี้ ซึ่งทำงานเป็นพนักงานเคลมประกัน บมจ.แห่งหนึ่ง ได้เดินทางเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนและฝ่ายสืบสวน สน.บางกอกน้อย ว่า รถยนต์ส่วนตัวถูกโจรกรรมไป ขณะนำทองรูปพรรณไปจำนำที่โรงรับจำนำหน้าปากซอยจรัญสนิทวงศ์ 28/2 เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ และขอดูกล้องวงจรปิดจากร้านค้าในละแวกใกล้เคียง ปรากฏว่าไม่พบมีการนำรถมาจอดตามคำให้การ จึงเค้นสอบถามนายธนัท จนได้ความจริงว่า เป็นการแจ้งความเท็จเพียงหวังเอาเงินประกันภัยรถหายไปใช้จ่าย

ทั้งนี้ นายธนัท ให้การว่า เป็นเจ้าหน้าที่เคลมประกันจริง ส่วนรถยนต์นั้นก็ทำประกันรถหายไว้กับบริษัทตัวเอง โดยก่อนหน้านี้ วางแผนไว้ว่าอยากจะเปิดร้านเหล้าเล็กๆ เพื่อเป็นอาชีพเสริม แต่ไม่มีเงินลงทุน จึงวางแผนอยากโกงเงินบริษัท ด้วยการนำรถไปจอดที่บ้านเกิด เลขที่ 37/14 ซอยพานิช ต.ท่าราบ อ.เมืองเพชรบุรี แล้วเดินทางย้อนกลับมาแจ้งความกับตำรวจ สน.บางกอกน้อย ว่ารถถูกโจรกรรม เพื่อจะนำเอกสารการแจ้งความไปเคลมเงินประกันรถหาย จะได้เงินชดเชยประมาณ 100,000 บาท แต่ปรากฏว่า วางแผนผิดพลาด ไม่ทราบว่าจุดที่แจ้งหายนั้นมีกล้องวงจรปิด เรื่องจึงแดงและโดนจับกุมตัวดังกล่าว

เบื้องต้นชุดจับกุมจึแจ้งข้อหา “แจ้งข้อความอันเป็นเท็จแก่เจ้าพนักงาน ซึ่งอาจทำให้ผู้อื่นหรือประชาชนเสียหาย, รู้ว่ามิได้มีการกระทำผิดเกิดขึ้น แจ้งข้อความแก่พนักงานสอบสวน หรือเจ้าพนักงานผู้มีอำนาจสืบสวนคดีอาญาว่าได้มีการกระทำความผิด” ก่อนควบคุมตัวส่ง.พนักงานสอบสวนดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

หนุ่มพนักงานเคลมประกัน คิดวางแผนโกงบริษัทตัวเอง ด้วยการไปแจ้งความรถหาย เพื่อจะนำเอกสารไปเคลมเอาเงินประกัน 1 แสน ไปเปิดร้านเหล้า แต่แผนแตกเพราะ ตร.ไปได้ภาพวงจรปิดในจุดเกิดเหตุ พบว่าไม่มีการจอดรถ สุดท้ายโดนซิวเข้าซังเต... 13 ก.พ. 2558 12:40 13 ก.พ. 2558 20:13 ไทยรัฐ