วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สลด! พระแทงพระอาการโคม่า-เหตุฟ้องดื่มเหล้าเป็นกิจวัตร

สลด! พระแทงพระอาการโคม่า-เหตุฟ้องดื่มเหล้าเป็นกิจวัตร

  • Share:

พระลูกวัดเมืองสุพรรณฯ โดนพระเพื่อนสนิทใช้มีดพกแทงยับ เหตุแค่ไม่พอใจที่ไปฟ้องเจ้าอาวาสว่าตนแอบดื่มเหล้าเป็นประจำ ล่าสุดอาการโคม่า...

เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 12 ก.พ. 58 พ.ต.ท.ชูศักดิ์ ศิริทรัพย์ทวี สารวัตรเวร สภ.บางตาเถร อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ได้รับแจ้งเหตุพระสงฆ์ทะเลาะวิวาทแทงกันได้รับบาดเจ็บสาหัส บริเวณวัดโคกเจ็ดลูก หมู่ 10 ต.บางตาเถร จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วยชุดสืบสวนและเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย

ที่เกิดเหตุ พบผู้บาดเจ็บอยู่หน้ากุฏิทราบชื่อต่อมาคือพระเดชา ทองแพ อายุ 38 ปี เป็นพระลูกวัด มีบาดแผลถูกแทงเข้าที่หน้าอกนอนร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวดรอการช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนเร่งนำส่ง รพ.สมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 17 ให้แพทย์ช่วยเหลือเป็นการด่วน เนื่องจากเสียเลือดมาก ล่าสุดอาการยังโคม่า

จากการสอบสวน เณรสรชัย กาวีระ อายุ 18 ปี ลูกชายพระสมชาย เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุช่วงหัวค่ำที่ผ่านมา พระเดชา ได้เข้าไปต่อว่าพระสมชาย กาวีระ อายุ 45 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนกัน เดินทางมาจากวัดที่ จ.อุทัยธานี มาจำวัดได้ประมาณ 2 เดือน เรื่องพระสมชาย ชอบแอบดื่มเหล้าเป็นประจำและนำเรื่องไปบอกทางเจ้าอาวาส ทำให้พระสมชาย ไม่พอใจประกอบกับความมึนเมา เข้าไปหยิบมีดพก แล้วเข้าไปแทงพระเดชาจนบาดเจ็บแล้วหลบหนีไป ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สืบสวนติดตามจับกุมพระที่ก่อเหตุ มาดำเนินคดีต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้