วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ศาลให้ประกันตัว 'กัณฑ์เอนก' บิดา 'หมูแฮม' แล้ว (ชมคลิป)

ศาลให้ประกันตัว 'กัณฑ์เอนก' บิดา 'หมูแฮม' แล้ว (ชมคลิป)

  • Share:

ศาลอาญา อนุญาตประกันตัว นายกัณฑ์เอนก ปัจฉิมสวัสดิ์ บิดาหมูแฮม ข้อหามียาไอซ์จำหน่ายและเสพแล้ว หลังทนายความยื่นหลักทรัพย์ 3.5 แสน

วันที่ 13 ก.พ. เมื่อเวลา 09.30 น. พ.ต.ท.อรุณ อุ่นเมตตาอารี พนักงานสอบสวนชำนาญการพิเศษ สน.สุทธิสาร คุมตัวนายกัณฑ์เอนก ปัจฉิมสวัสดิ์ อายุ 64 ปี อดีตสามี สาวิณี ปะการะนัง อดีตนางสาวไทย ปี 27 นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ชื่อดัง ผู้ต้องหาคดีเสพยาไอซ์ บิดาของนายกัณฑ์พิทักษ์ ปัจฉิมสวัสดิ์ หรือ หมูแฮม ตีนผีชื่อดัง มาขออำนาจศาลฝากขังเป็นครั้งแรก 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 13-24 ก.พ. เนื่องจากพนักงานสอบสวนได้สอบสวน และควบคุมตัวมาครบกำหนด 48 ชั่วโมง แต่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ต้องรอสอบพยานเพิ่มอีก 4 ปาก รอผลการตรวจลายนิ้วมือ ตรวจพิสูจน์ยาเสพติดของกลาง

โดยร้องว่า ก่อนเกิดเหตุ ตำรวจ สน.สุทธิสาร รับแจ้งว่า มีการมั่วสุมเสพยาที่อาคารมีสไตล์คอนโด ชั้น 7 ห้องเลขที่ 703 ซอย 20 มิถุนา แยก 13 เขตห้วยขวาง กทม. จึงไปตรวจสอบ เมื่อวันที่ 12 ก.พ.ที่ผ่านมา เวลา 00.30 น. เห็นผู้ต้องหา ซึ่งรับว่า เป็นเจ้าของห้องได้เปิดประตูออกมาพอดี เมื่อมองเข้าไปพบอุปกรณ์เสพยาบนโต๊ะ จึงแสดงตัวจับกุมตัวผู้ต้องหาพร้อมยาไอซ์ ชนิดเกล็ดสีขาว 1 ถุง น้ำหนักรวมถุง 1.07 กรัม น้ำหนักเฉพาะยาไอซ์หนักประมาณ 0.77 กรัม ราคา 2,000 บาท และอุปกรณ์เสพ 1 ชุด โดยผู้ต้องหายอมรับว่า ได้เสพยาไอซ์จริง พร้อมรับว่ามียาไอซ์โดยผู้ต้องหาหยิบออกมาจากตู้เสื้อผ้านำมาแสดงกับตำรวจเอง ต่อมาจึงคุมตัวไปตรวจปัสสาวะที่สถาบันธัญญารักษ์ ผลตรวจพบว่า มียาเสพติดในปัสสาวะ

นอกจากนี้ จากการสอบสวนผู้ต้องหาก็ยอมรับว่ายาไอซ์และอุปกรณ์เป็นของผู้ต้องหา และได้เสพยาไอซ์จริง จึงแจ้งข้อกล่าวหาว่า มียาไอซ์เพื่อจำหน่ายและเสพโดยผิดกฎหมาย ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพทั้งสองข้อหา การกระทำจึงเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.ยาเสพติด มาตรา 4 ,7(1), 15 วรรค 3 (2), 57, 66 วรรค 2 , 91, 102 และประกาศกระทรวงสาธารณสุข ลำดับที่ 20 และนำส่งพนักงานสอบสวนเวลา 04.30 น. เพื่อดำเนินคดี 


ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้คัดค้านการประกันตัว โดยให้เป็นดุลพินิจของศาล ศาลพิจารณาแล้วอนุญาตให้ฝากขัง ต่อมาญาติผู้ต้องหาได้เตรียมหลักทรัพย์ มูลค่า 3.5 แสนบาท พร้อมคำร้องขอศาลปล่อยชั่วคราว ศาลพิจารณาแล้วอนุญาต จากนั้นจึงเดินทางกลับไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้