วันเสาร์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หลานตีนโหด! กระทืบน้าขี้เมาดับ โมโหชอบด่า

หนุ่มใหญ่ช่างทำรางน้ำ ถึงคราวชะตาขาด เหตุเพราะเมาแล้วชอบอาละวาดด่าญาติ จนหลานชายแท้ๆทนไม่ไหวต่อยจนล้มแล้วกระทืบซ้ำ ฟาดอีกทีด้วยแผ่นกระเบื้องจนแน่นิ่ง เข้าไปนอนเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ถูกจับอ้างบันดาลโทสะ ไม่คิดว่าน้าจะตาย...  

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 13 ก.พ.58 พ.ต.ต.ธีพัฒน์ ตรุณจันทร์ พนักงานสอบสวน สภ.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุฆ่ากันตาย ภายในห้องแถวเลขที่ 114 ซอยโรงหมู เขาตาโล หมู่ 10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นพร้อมด้วย พ.ต.อ.ปราโมทย์ งามประดิษฐ์ ผกก. เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน แพทย์เวร รพ.บางละมุง และ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยารุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ เป็นห้องแถวที่พักพนักงานร้านรับทำประตูสเตนเลส สร้างเรียงติดกัน 3 ห้อง ที่ด้านหน้าห้องแถว พบศพชายไทย ทราบชื่อต่อมา คือ นายธงชัย สนั่นเมือง อายุ 40 ปี อาชีพช่างทำรางน้ำและประตูสเตนเลส สภาพนอนหงาย ไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงยีนส์ขายาว มีร่องรอยบาดแผลแตกบริเวณศีรษะ เลือดทะลักไหลออกปาก และรอยเขียวซ้ำเต็มตามร่างกาย รอบๆ ศพพบร่องรอยการต่อสู้ และแผ่นกระเบื้องแตกตกอยู่ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวน น.ส.เพ็ญพรรณ สนั่นเมือง อายุ 43 ปี พี่สาวของผู้ตาย ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายนั่งดื่มสุราอยู่ตามลำพัง จนเกิดอาการเมาพูดจาเอะอะโวยวายเสียงดังลั่น ขณะนั้นหลานชายแท้ๆ ของผู้ตาย คือนายชนะชัย สนั่นเมือง อายุ 33 ปี เดินมาพอดี ผู้ตายได้ชี้หน้าด่าหลานชายจึงเกิดมีปากเสียงกัน ก่อนที่หลานจะเดินปรี่เข้าไปชกต่อยผู้ตายจนล้มลงนอนกองกับพื้นแล้วกระทืบซ้ำ ก่อนจะฟาดด้วยแผ่นกระเบื้องฝ้าเพดาน จนผู้ตายสลบแน่นิ่งไป ส่วนหลานชายหลังก่อเหตุได้เดินเข้าห้องพักเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ตนเข้าไปดูผู้ตายพบว่าเสียชีวิตแล้ว จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว

ต่อมา ตำรวจได้เข้าจับกุมนายชนะชัย สนั่นเมือง หลานชายโหดรายนี้ ขณะกำลังหลับสบายอยู่ที่ห้องข้างเคียงจุดเกิดเหตุ โดยให้การสารภาพว่า เป็นคนลงมือทำร้ายน้าชายแท้ๆ จนเสียชีวิตจริง เพราะบันดาลโทสะ ที่ผู้ตายเวลาเมาสุราแล้วชอบพูดจาดูถูก ทั้งโวยวายด่าทอตนเป็นประจำ จนมาครั้งนี้ทนไม่ไหวจึงลงมือก่อเหตุ แต่ไม่คิดว่าผู้เป็นน้าจะถึงกับเสียชีวิต เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อหา ฆ่าคนตาย ควบคุมตัวส่งดำเนินคดีต่อไป.

หนุ่มใหญ่ช่างทำรางน้ำ ถึงคราวชะตาขาด เหตุเพราะเมาแล้วชอบอาละวาดด่าญาติ จนหลานชายแท้ๆทนไม่ไหวต่อยจนล้มแล้วกระทืบซ้ำ ฟาดอีกทีด้วยแผ่นกระเบื้องจนแน่นิ่ง เข้าไปนอนเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ถูกจับอ้างบันดาลโทสะ ไม่คิดว่าน้าจะตาย... 13 ก.พ. 2558 11:18 ไทยรัฐ