วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ฮอดจ์สัน' ชี้ ตำแหน่งดีสุดของ 'รูนีย์' คือกองหน้า

รอย ฮอดจ์สัน กุนซือทีมชาติอังกฤษ ยืนยัน เขาจะยังให้ เวย์น รูนีย์ ดาวยิงของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เล่นในตำแหน่งกองหน้าของทัพสิงโตคำราม แม้ว่าจะถูก หลุยส์ ฟาน กัล จับไปเล่นกองกลางกับทีมปิศาจแดงก็ตาม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 13 ก.พ. ว่า รอย ฮอดจ์สัน ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษ ยืนยัน เขายังคงให้ เวย์น รูนีย์ กองหน้าของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เล่นในตำแหน่งกองหน้าเช่นเดิม แม้ว่าจะโดน หลุยส์ ฟาน กัล จับไปเล่นในตำแหน่งกองกลางของทีมปิศาจแดงก็ตาม

สำหรับ รูนีย์ ต้องถอยลงไปเล่นกองกลางให้กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มาแล้วถึง 12 นัดในฤดูกาลนี้ ภายใต้การคุมทัพของ หลุยส์ ฟาน กัล กุนซือชาวดัตช์ อย่างไรก็ตาม ฮอดจ์สัน ในฐานะกุนซือทีมชาติอังกฤษ ยืนยันหนักแน่นว่าตำแหน่งที่ดีที่สุดของ รูนีย์ นั้นคือกองหน้าเท่านั้น

ฮอดจ์สัน กล่าวว่า "เวย์น คือกองหน้าไม่ใช่เหรอ? ดังนั้น เขาควรจะอยู่ในเขตโทษหรือแถวๆ เขตโทษนะ กับที่แมนฯ ยูไนเต็ดเขาต้องเล่นกองกลางเพราะอาจมีผู้เล่นคนอื่นทำหน้าที่แทนอยู่แล้ว แต่เขาคือคนที่ทำประตูมากที่สุดของเราในรอบคัดเลือก และเหลืออีกไม่กี่ประตูก็จะกลายเป็นดาวยิงสูงสุดตลอดกาลของทีมชาติอังกฤษ ดังนั้น ผมหวังว่าเขาจะรักษาสถิติการยิงประตูถล่มทลายให้กับเราแบบนี้ต่อไป"

ทั้งนี้ รูนีย์ ยิงให้ทีมชาติอังกฤษไปแล้ว 45 ประตู ตามหลังสถิติตลอดกาลของ เซอร์ บ๊อบบี้ ชาร์ลตัน เหลือเพียงแค่ 4 ประตูเท่านั้น.

รอย ฮอดจ์สัน กุนซือทีมชาติอังกฤษ ยืนยัน เขาจะยังให้ เวย์น รูนีย์ ดาวยิงของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เล่นในตำแหน่งกองหน้าของทัพสิงโตคำราม แม้ว่าจะถูก หลุยส์ ฟาน กัล จับไปเล่นกองกลางกับทีมปิศาจแดงก็ตาม... 13 ก.พ. 2558 11:07 13 ก.พ. 2558 11:20 ไทยรัฐ