วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้หญิงขี้งก!! เซ็กซี่ที่สุดในโลก

ใคร “ขี้งก” บ้างยกมือขึ้น!! รู้ตัวไว้เลยนะว่า คุณคือคนเซ็กซี่น่าค้นหาที่สุด เพราะหนุ่มๆสมัยนี้ชอบผู้หญิงขี้เหนียว ฉลาดใช้เงิน ทำมาหากินเก่ง และประหยัดมัธยัสถ์ คือแบบว่ามันเซ็กซี่มากๆเลยทูนหัวจ๋า!

สำหรับคนฉลาดเลือก เรื่องเงินทองเป็นเรื่องใหญ่สุดในการมองหาคู่ชีวิตสักคน ไม่ได้เหมารวมนะคะว่าหนุ่มๆจะจ้องจับแต่ผู้หญิงรวย เพราะอยากเป็นหนูตกถังข้าวสารสบายไปทั้งชาติ รวยไม่รวยยังไม่สำคัญเท่าต้องทำมาหากินเก่ง และรู้จักบริหารเงินให้ฟูฟ่องเหมือนใส่ผงฟู

ผู้หญิงหลายคนเนื้อหอมฉุยมีหนุ่มๆตามจีบหัวกระไดไม่แห้ง แต่สุดท้ายก็ต้องขึ้นคาน โดนหนุ่มๆชิ่งไปแต่งงานกับคนอื่น เพราะสวยแต่รูปจูบไม่มันส์ คือข้างนอกก็ดูสวยใสน่ารักดี แต่พอคุยไปคุยมาท่าทางจะใช้เงินเก่งมากกว่าช่วยหาเงิน อันนี้ไม่เซ็กซี่เอาซะเลย!

ผลสำรวจ เรื่องความรักกับเงินทองของ “แอลลี่ แบงค์” ธนาคารเอกชนดาวรุ่งพุ่งแรงสัญชาติมะกัน ซึ่งจัดทำจากกลุ่มตัวอย่าง 1,007 คน อายุตั้งแต่ 18-44 ปี บ่งชี้ว่า 55% ของผู้ถูกสำรวจเชื่อว่า นิสัยการเงินที่เซ็กซี่ร้อนแรงที่สุดคือ อดออมเงินเก่ง และมีวินัยทางการเงิน รองลงมาคือไม่เหนียวหนี้, ไม่ใช้จ่ายเงินเกินตัว และรู้จักคุณค่าของเงิน

เมื่อถามถึงหลักการเลือกคู่ 76% ของผู้ตอบแบบสอบถามให้น้ำหนักกับเรื่องทัศนคติการจัดการเงินๆทองๆเป็นอันดับหนึ่ง เพราะมีอิทธิพลสำคัญกับการวางแผนอนาคตเพื่อสร้างครอบครัวร่วมกัน เรียกว่าถ้าคนหนึ่งหาเงินเก่ง อีกคนเอาแต่ผลาญเงิน แบบนี้ก็คงอยู่ด้วยกันไม่ยืด! เห็นมาเยอะแล้ว ผัวเมียหลายคู่ทะเลาะกันบ้านแทบแตกก็เพราะเรื่องเงิน บ้านไหนมีปัญหาเศรษฐกิจจึงมักเสร็จทุกราย

อยากรู้ไหมว่านิสัยไหนโดนยี้มากที่สุด ผู้ชายไม่ปลื้มผู้หญิงบ้าช็อปปิ้ง ใช้จ่ายเงินสุรุ่ยสุร่าย และขี้เกียจทำงาน ไม่กระตือรือร้นหาความเจริญก้าวหน้าให้ชีวิต เวลามองหาโซลเมตหรือคู่แท้ จึงต้องเลือกคู่ที่มีความรับผิดชอบเรื่องเงินทอง และไม่เหนียวหนี้! อย่ากลัวที่จะคุยกันเรื่องเงินตั้งแต่ออกเดตครั้งแรกๆ เพราะทัศนคติเรื่องการบริหารจัดการเงินสำคัญกับชีวิตคู่มากถึงมากที่สุด ผู้หญิงใช้เงินเก่ง ถ้าจับคู่กับผู้ชายมือเติบ ก็มีแต่เจ๊งกับเจ๊งไปกันใหญ่ ในเมื่อรู้ตัวว่าเก็บเงินไม่อยู่ และปรับเปลี่ยนตัวเองได้ยาก ทางที่ดีก็ควรมองหาคู่ชีวิตที่ประหยัดมัธยัสถ์เขียมๆหน่อย อย่างน้อยจะได้ช่วยกันเก็บเงินเก็บทองสร้างครอบครัว

อย่างไรก็ดี จากประสบการณ์ส่วนตัว การประหยัดอดออมอย่างเดียวไม่ช่วยให้ร่ำรวยเงินทองขึ้นมาได้ เพราะเคยทำตามคำแนะนำทุกอย่างของผู้เชี่ยวชาญทางการเงินคือ ถ้าอยากรวยต้องทำบัญชีรายรับรายจ่าย, ลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น, งดเที่ยว และห้ามดื่มกาแฟสตาร์บัคส์ แต่จนถึงทุกวันนี้ก็ยังไม่เห็นจะรวยขึ้นสักเท่าไหร่ เพิ่งมาค้นพบภายหลังว่าแก่นแท้ของการสะสมความมั่งคั่งอยู่ที่ต้องรู้จักสร้างรายได้ใหม่ๆ และใช้เงินให้ทำงานด้วย

โดยเฉพาะถ้าเป็นมนุษย์เงินเดือนอย่างพวกเรา ต่อให้ก้มหน้าก้มตาทำงานหนักขนาดไหน ก็คงได้เงินเดือนเพิ่มขึ้นไม่เกิน 10% เผลอๆวันดีคืนดีอาจล้มหงายตึงเส้นเลือดในสมองแตกตายคาออฟฟิศ ถึงเวลานั้นก็คงไม่มีใครดูดำดูดี ในขณะที่เรายังมีเรี่ยวแรงอยู่ นอกจากจะทำงานอย่างเต็มกำลังความสามารถเพื่อให้คุ้มกับเงินเดือนที่ได้รับ เรายังต้องสร้างมูลค่าเพิ่มให้ชีวิต ด้วยการลงทุนกับความรู้ ขวนขวายหาความรู้ใหม่ๆ อยู่เสมอ เพื่อแสวงหาช่องทางการทำมาหากินใหม่ๆ ต่อยอดอนาคตให้ตัวเอง ขณะเดียวกัน ก็ต้องไม่ลืมหาความสุขระหว่างทาง และใช้ชีวิตอย่างมีคุณภาพ โดยไม่เบียดเบียนใคร.

มิสแซฟไฟร์

13 ก.พ. 2558 10:45 13 ก.พ. 2558 10:45 ไทยรัฐ