วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ควบคุมได้ ไฟไหม้บ่อขยะ‘แพรกษา’ ดับแล้วเหลือแต่ควัน (ชมคลิป)

ไฟมอดแล้ว บ่อขยะในซอยแพรกษาเมืองปากน้ำ ห่างจากจุดเดิมที่ไหม้ใหญ่เมื่อปี 57 ไม่ถึง 1 กม.แต่ยังมีควันคุกรุ่น ต้องฉีดน้ำหล่อเลี้ยงตลอดเวลา พบไฟไหม้กองขยะ 2 ไร่ เจออุปสรรคไม่มีบ่อน้ำใกล้ๆ ให้สูบมาดับไฟ คาดวันนี้ควบคุมได้ทั้งหมด... 

จากกรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้บ่อขยะ ภายในซอยแพรกษา 8 อ.เมืองสมุทรปราการ เมื่อเวลา 01.00 น.วันที่ 13 ก.พ. ซึ่งจุดเกิดเหตุอยู่ห่างจากบ่อขยะเอกชนซึ่งเคยเกิดเพลิงไหม้ ครั้งใหญ่เมื่อปี 57 ไม่ถึง 1 กิโลเมตร โดยเจ้าหน้าที่ต้องระดมรถดับเพลิงหลายคัน เข้าฉีดน้ำเพื่อสกัดเพลิง ตลอดทั้งคืน

ล่าสุด เมื่อช่วงเวลา 08.00 น. วันที่ 13 ก.พ. หลังใช้ความพยายามฉีดน้ำหล่อเลี้ยงมากว่า 6 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ เหลือเพียงกลุ่มควันสีขาวที่ยังลอยฟุ้งอยู่

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ยังคงระดมฉีดน้ำอย่างต่อเนื่อง แต่ก็มีอุปสรรค เนื่องจากจุดเกิดเหตุไม่มีบ่อน้ำธรรมชาติ ที่สามารถต่อสายยางลากไปฉีดน้ำที่บ่อขยะได้ โดยพบว่าบ่อขยะมีเนื้อที่ทั้งหมดประมาณ 20 ไร่ เพลิงลุกไหม้กินเนื้อที่ประมาณ 2 ไร่ ซึ่งคาดว่าจะสามารถคุมสถานการณ์ทั้งหมดได้ภายวันนี้.

ไฟมอดแล้ว บ่อขยะในซอยแพรกษาเมืองปากน้ำ ห่างจากจุดเดิมที่ไหม้ใหญ่เมื่อปี 57 ไม่ถึง 1 กม.แต่ยังมีควันคุกรุ่น ต้องฉีดน้ำหล่อเลี้ยงตลอดเวลา พบไฟไหม้กองขยะ 2 ไร่ เจออุปสรรคไม่มีบ่อน้ำใกล้ๆ ให้สูบมาดับไฟ คาดวันนี้ควบคุมได้ทั้งหมด 13 ก.พ. 2558 08:40 13 ก.พ. 2558 12:33 ไทยรัฐ