วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับปณ.โหด รัว18นัดฆ่าอริ

เหยื่อพ่อค้าก๋วยเตี๋ยว เขม่นกัน-ปมหึงหวง

ตำรวจนนท์ตามตะครุบหนุ่มไปรษณีย์กลางปืนโหด หลังก่อคดีฆ่าพ่อค้าก๋วยเตี๋ยวตายคาลานจอดรถคอนโดฯเอื้ออาทร ท่าอิฐแล้วหนีไปกบดานบ้านญาติเมียใน จ.กาญจนบุรี คนร้ายสารภาพมีปากเสียงกับเหยื่อเรื่องหึงหวงเมียเก่า ก่อนปรี่เข้าฟาดปากกันอุตลุด พอสู้ไม่ได้เลยใช้ตัวช่วย ชักปืน 9 มม. รัวยิง 18 นัดจนกระสุนหมดไป 2 แมกกาซีน

ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 12 ก.พ. พล.ต.ต.คเชนทร์ คชพลายุกต์ รอง ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.สำราญ ยินดีอารมณ์ ผบก.ภ.จ.นนทบุรี พ.ต.อ.ทศพร บรรจงเขียน รอง ผบก. พ.ต.อ.สุรพงษ์ ถนอมจิตร รอง ผบก. พ.ต.อ.สมศักดิ์ ตระการไพโรจน์ ผกก.สภ.บางศรีเมือง แถลงผลจับกุม นายสมยศ โกสุมศรี อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 78 หมู่ 1 ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดนนทบุรี ที่ 60/2558 ข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุน ปืนไว้ในความครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมของกลางรถ จยย.คาวาซากิ รุ่นเซอร์ปิโก้ สีเขียว-ขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน กางเกงยีนส์ที่สวมใส่วันก่อเหตุ สำเนาใบอนุญาตให้ซื้อปืน (ป.3) จับกุมได้ในเพิงพักไม่มีเลขที่ หมู่ 7 ต.ด่านมะขามเตี้ย อ.ด่านมะขามเตี้ย จ.กาญจนบุรี

พล.ต.ต.คเชนทร์ รอง ผบช.ภ.1 กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 10 ก.พ. ตำรวจ สภ.บางศรีเมือง รับแจ้งเหตุนายหนูเกียง จันทร์ศรี อายุ 38 ปี ถูกคนร้ายยิงเสียชีวิตบริเวณลานจอดรถ ระหว่างตึก 37-39 หมู่บ้านเอื้ออาทร ท่าอิฐ หมู่ 4 ต.บางรักน้อย อ.เมืองนนทบุรี สืบสวนทราบว่าคนร้ายคือ นายสมยศ โกสุมศรี ทำงานอยู่ไปรษณีย์กลาง บางรัก โดยมี ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ถ่ายคลิปขณะก่อเหตุไว้ได้ หลังทราบเบาะแส ผบก.ภ.จ.นนทบุรี สั่งการให้ชุดสืบสวน สภ.บางศรีเมือง และชุดสืบสวน ภ.จ.นนทบุรี ไล่ล่าจับตัวโดยเร็ว กระทั่งสืบทราบว่านายสมยศหนีไปกบดานอยู่บ้านญาติภรรยาคนที่ 2 ในพื้นที่ จ.กาญจนบุรี จึงนำกำลังเข้าจับกุมตัวได้ คุมตัวกลับมาสอบปากคำที่ บก.ภ.จ.นนทบุรี

นายสมยศ มือปืนโหด รับสารภาพอย่างไม่สะทกสะท้านว่าเป็นคนยิงนายหนูเกียง ผู้ตายจริง โดยอ้างว่าวันเกิดเหตุขี่รถ จยย.กลับไปที่ห้องพักตึก 37 อาคารเอื้ออาทร ท่าอิฐ ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับอาคารที่ผู้ตายพักอยู่ เพื่อเอาบิลค่าน้ำ ค่าไฟ เมื่อไปถึงพบผู้ตายยืนล้างรถก๋วยเตี๋ยวอยู่ที่ลานจอดรถและมีปากเสียงกัน ผู้ตายวิ่งเข้ามาชกตนล้มคว่ำ ด้วยความโมโห จึงชักปืน 9 มม. รูเกอร์ที่พกติดตัวมา กระหน่ำยิง ผู้ตายจนหมดทั้ง 2 แมกกาซีน รวม 18 นัด ก่อนวิ่งขึ้นรถ จยย.ขี่หลบหนีกลับไปที่ทำการไปรษณีย์กลาง บางรัก และโทรศัพท์หาภรรยาคนที่ 2 ให้ขับรถกระบะมารับเพื่อหลบไปกบดานบ้านญาติภรรยาใน จ.กาญจนบุรี เมื่อไปถึงสันเขื่อนแม่กลอง ภรรยาเห็นตนเครียดกลัวจะยิงตัวตาย จึงบอกให้โยนปืนทิ้งน้ำ และนำกระเป๋าสะพายที่ใส่ปืนไปเผาทิ้ง ก่อนพาไปซ่อนตัวในไร่มันสำปะหลัง กระทั่งถูกรวบตัวได้

นายสมยศอ้างอีกว่า ตนแอบคบหากับภรรยาของนายหนูเกียงมา 4 ปีแล้ว ตั้งแต่สมัยยังพักอาศัยอยู่ในคอนโดฯเอื้ออาทร เมื่อซื้อบ้านใหม่ที่ อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี ยังพาภรรยาผู้ตายไปอยู่กินด้วยกันในบ้านหลังดังกล่าว โดยภรรยาคนแรกและภรรยาคนที่ 2 ที่อยู่ร่วมบ้านเดียวกันก็ไม่ได้ว่าอะไร หลังอยู่กินกัน 1 ปีเศษ ภรรยาผู้ตายขอกลับมาอยู่กับผู้ตาย อ้างต้องดูแลลูกเล็กๆ 2 คน ตนก็ยินยอม ซึ่งภรรยายังไปๆมาๆ ระหว่างห้องพักของผู้ตายกับบ้านตน จนวันเกิดเหตุมีใบเตือนมาที่บ้านให้ไปชำระค่าน้ำค่าไฟฟ้าของห้องพัก เมื่อตนมาเอาบิลได้พบกับผู้ตายแล้วเกิดโต้เถียงกันเรื่องความหึงหวง กระทั่งเหตุการณ์ลุกลามบานปลายรุนแรงขึ้น ยอมรับว่ายิงผู้ตายเพราะบันดาลโทสะ

ตำรวจนนท์ตามตะครุบหนุ่มไปรษณีย์กลางปืนโหด หลังก่อคดีฆ่าพ่อค้าก๋วยเตี๋ยวตายคาลานจอดรถคอนโดฯเอื้ออาทร ท่าอิฐแล้วหนีไปกบดานบ้านญาติเมียใน จ.กาญจนบุรี... 13 ก.พ. 2558 07:55 13 ก.พ. 2558 07:55 ไทยรัฐ