วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ปลื้มจิตร์’ โร่แจ้งปอท.ล่ามือตัดต่อ (ชมคลิป)

ขออย่าส่งต่อ ได้เค้าต้นตอกร้าวเอาเรื่อง

“ปลื้มจิตร์” สาวหล่อนักวอลเลย์ทีมชาติ กรี๊ด โดนมือดีตัดต่อภาพลามกอนาจารลงโลกโซเชียล โร่แจ้งตำรวจ ปอท.ตามลากคอ ยันเอาเรื่องถึงที่สุด พร้อม วอนอย่าเผยแพร่ต่อ ด้านเลขาฯสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยบอก พอรู้แล้วต้นตอมาจากไหน และเห็นด้วยที่นักกีฬาสาวคนดังมาแจ้งตำรวจ เชื่อเป็นฝีมือพวกคึกคะนอง

สาวหล่อนักตบลูกยางทีมชาติไทยเจอมือดีตัดต่อ ภาพลามก เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 12 ก.พ. ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) น.ส.ปลื้มจิตร์ ถินขาว หรือหน่อง อายุ 31 ปี นักวอลเลย์บอลสาวทีมชาติไทย พร้อมทนายความ เข้าแจ้งความ ร.ต.ท.อนุชิต ทวีพร้อม พงส.กก.3 บก.ปอท. เพื่อให้ดำเนินคดีกับผู้ไม่หวังดีตัดต่อภาพและโพสต์รูปลามกอนาจารลงในโลกโซเชียลและแพร่กระจายอยู่ในสื่อสังคมออนไลน์ โดยรูปดังกล่าวมีลักษณะการนำภาพใบหน้าของ น.ส.ปลื้มจิตร์ไปตัดต่อกับภาพหญิงสาวที่กำลังมีเพศสัมพันธ์กับชายคนหนึ่ง ซึ่งปลื้มจิตร์ได้สำเนาภาพดังกล่าวมาเป็นหลักฐานในการแจ้งความด้วย

น.ส.ปลื้มจิตร์สาวหล่อนักวอลเลย์บอลสาวทีมชาติไทย กล่าวว่า วันนี้มาแจ้งความเพื่อให้ดำเนินคดีเอาผิดกับผู้ที่ตัดต่อภาพตนลงเผยแพร่ในโลกโซเชียล โดยภาพดังกล่าวมีคนส่งต่อมาให้อีกทีจึงทราบเรื่อง อยากขอความเป็นธรรม ไม่อยากให้เผยแพร่ต่อและไม่อยากให้เกิดขึ้นกับใครอีก น้องๆในทีมของตนยังไม่มีใครเคยโดน เมื่อเกิดเรื่องได้ปรึกษากับสมาคมก่อนตัดสินใจมาแจ้งความ และจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด เมื่อถามว่าทราบตัวผู้กระทำผิดหรือไม่ น.ส.ปลื้มจิตร์ตอบว่า รู้ว่ามีการเผยแพร่ลงในเพจไหนแต่ไม่รู้ว่าผู้เผยแพร่กับผู้ตัดต่อเป็นคนเดียวกันหรือไม่ ต้องให้เจ้าหน้าที่สอบสวนอีกที ยอมรับว่าครั้งแรกที่ทราบเรื่องรู้สึกตกใจมาก ไม่อยากให้ทางบ้านพ่อแม่เห็น เพราะกลัวว่าจะไม่สบายใจ เข้าใจผิด ไม่อยากให้กระทบกับคนรอบข้างที่ใกล้ชิด อีกทั้งอยากให้เป็นกรณีตัวอย่าง ไม่อยากให้เกิดกับใครอีก

ด้าน ร.ท.จักรสุวรรณ โตเจริญ เลขาธิการสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ที่เดินทางมาด้วยกล่าวว่า สมาคมเห็นด้วยที่จะมาแจ้งความ เพราะมีข้อมูลเพิ่มขึ้นมากแล้ว พอจะทราบแล้วว่าเฟซบุ๊กของผู้เผยแพร่เป็นใคร เนื่องจากในเฟซนั้นมีคลิปงานเลี้ยงของบริษัทแห่งหนึ่งย่านเพชรบุรีตัดใหม่โพสต์อยู่ด้วย ก่อนหน้านี้เคยมีการปลอมเฟซบุ๊กของนักวอลเลย์บอลสร้างเป็นแฟนเพจ เพื่อหลอกขายสินค้า เช่นไอโฟน สร้างความเสียหายมาก ส่วนภาพใบหน้าปลื้มจิตร์นั้นเป็นภาพเก่าที่อาเซอร์ไบจานเมื่อ 2 ปีก่อน คนที่ทำเชื่อว่าเพราะความคึกคะนอง รวมทั้งอยากโชว์ว่าตัดต่อได้เหมือน เลยเป็นที่มาของการแชร์ภาพดังกล่าว

ขณะที่ ร.ต.ท.อนุชิต ทวีพร้อม ร้อยเวรเจ้าของคดี กล่าวว่า จะสอบปากคำ น.ส.ปลื้มจิตร์ และรวบรวมพยานหลักฐาน หาต้นตอมือดีที่ตัดต่อและเผยแพร่ภาพดังกล่าวมาดำเนินคดีต่อไป โดยผู้ต้องหาจะมีความผิดเกี่ยวกับ พ.ร.บ.ด้านคอมพิวเตอร์ และหมิ่นประมาทผู้อื่น

“ปลื้มจิตร์” สาวหล่อนักวอลเลย์ทีมชาติ กรี๊ด โดนมือดีตัดต่อภาพลามกอนาจารลงโลกโซเชียล โร่แจ้งตำรวจ ปอท.ตามลากคอ ยันเอาเรื่องถึงที่สุด พร้อม วอนอย่าเผยแพร่ต่อ... 13 ก.พ. 2558 07:49 13 ก.พ. 2558 12:33 ไทยรัฐ