วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โถหนูน้อย! แฟนวิลลารุ่นเยาว์ ร่อน จม. ชวน'น้ามู' คุมทีม

จู๊ด แบรนสัน กองเชียร์วัย 6 ขวบ ของ "สิงห์ผยอง" แอสตัน วิลลา ร่อนจดหมายอ้อนวอนให้ โชเซ มูรินโญ เทรนเนอร์ "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี เข้ามาช่วยแก้วิกฤติในทีมพร้อมยังบอกให้พา ดิเอโก คอสตา มาอยู่ด้วย …

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 12 ก.พ. จู๊ด แบรนสัน กองเชียร์รุ่นเยาว์ของ "สิงห์ผยอง" แอสตัน วิลลา สโมสรหนีตายประจำพรีเมียร์ลีก อังกฤษ แสดงความไร้เดียงสา เขียนจดหมายขอร้องให้ โชเซ มูรินโญ เทรนเนอร์อหังการของ "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี สโมสรคู่แข่งให้ย้ายมาช่วยทีมรักของตัวเอง

หลังจากบุกไปพ่าย ฮัลล์ ซิตี้ 0-2 ในเกมพรีเมียร์ลีก เมื่อวันอังคาร ทำให้สถานการณ์ของ วิลลา ในตอนนี้อยู่ในช่วงวิกฤติเก็บได้เพียง 22 คะแนนจากเกม 25 นัด รั้งอันดับที่ 18 ของตาราง โดยมีสถิติยังไม่ชนะทีมไหนเลยในลีก 10 นัดติดต่อกัน และล่าสุดเมื่อวันพุธที่ผ่านมาก็เพิ่งประกาศปลด พอล แลมเบิร์ต ออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีม โดยแต่งตั้ง สก็อตต์ มาร์แชลล์ และ แอนดี มาร์แชลล์ ขึ้นมาคุมทีมชั่วคราว

จากสถานการณ์ดังกล่าวทำให้แฟนบอล "สิงห์ผยอง" วัย 6 ขวบต้องหาทางช่วยทีมรัก โดยการเขียนจดหมายถึงกุนซือชาวโปรตุกีสที่กำลังนำทีมไล่ล่าแชมป์ลีกอยู่ในตอนนี้

โดยในเนื้อความจดหมาย ระบุว่า "ถึงคุณ มูรินโญ​ ผมชื่อว่า จู๊ด ผมอายุ 6 ขวบ และผมเป็นกองเชียร์ของ แอสตัน วิลลา คุณเป็นผู้จัดการทีมคนโปรดของผม ขอให้คุณช่วยมาเป็นคุมวิลลาและพา คอสตา มาด้วยจะได้ไหม? เราต้องการความช่วยเหลือ ขอบคุณ จู๊ด แบรนสัน"

จดหมายดังกล่าวก็ถูกส่งถึงมือของ มูรินโญ เป็นที่เรียบร้อยและตัวของเทรนเนอร์แฮปปี้วันก็ได้ส่งตอบกลับมาโดยแนบของที่ระลึกอย่างรูปถ่ายพร้อมลายเซ็นมาด้วย

ฟิล แบรดสัน บิดาของ จู๊ด เผยกับสื่อว่า "วันนี้ จู๊ด เจอกับเรื่องที่สุดเซอร์ไพรส์ เขากลับมาบ้านและพบว่าโชเซส่งรูปถ่ายพร้อมลายเซ็น โดยจ่าหน้าซองมาถึงเขา"

"สิ่งเดียวที่เขาต้องการจากจดหมายของ มูรินโญ คือการย้ายมาคุมทีมวิลลา และมันก็ไม่ได้เป็นอย่างที่เขาต้องการ เพราะฉะนั้นแล้วสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับเขาคือการได้รับรู้เรื่องนี้ด้วยตัวของเขาเอง"

"มันถูกเอาใส่กรอบและแขวนไว้ในห้องนอนของเขา รู้สึกดีนะที่รู้ว่าจดหมายของเขาถูกอ่านและบางทีนี้อาจจะเป็นการปลูกฝังความคิดบางอย่างลงในหัวของมูรินโญเพื่อที่เขาจะได้ย้ายมาคุมวิลลาในอนาคต".

จู๊ด แบรนสัน กองเชียร์วัย 6 ขวบ ของ "สิงห์ผยอง" แอสตัน วิลลา ร่อนจดหมายอ้อนวอนให้ โชเซ มูรินโญ เทรนเนอร์ "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี เข้ามาช่วยแก้วิกฤติในทีมพร้อมยังบอกให้พา ดิเอโก คอสตา มาอยู่ด้วย … 13 ก.พ. 2558 04:36 13 ก.พ. 2558 07:52 ไทยรัฐ