วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ออสวัลโด'กลับบ้าน เซ็นซบ โบคาฯแบบยืมตัว

ดานี ออสวัลโด หัวหอกตัวยืมของ "นักบุญ" เซาแฮมป์ตัน ยุติฝันร้ายในการค้าแข้งบนแผ่นดินยุโรป ด้วยการย้ายกลับ โบคา จูเนียร์ส สโมสรดังที่ประเทศอาร์เจนตินา บ้านเกิดด้วยสัญญายืมตัว…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 12 ก.พ. ดานี ออสวัลโด หัวหอกแบดบอยของ "นักบุญ" เซาแฮมป์ตัน สโมสรในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เซ็นสัญญาย้ายกลับ โบคา จูเนียร์ส สโมสรดังในลีกอาร์เจนตินา ประเทศบ้านเกิด ด้วยสัญญายืมตัว

ออสวัลโด ย้ายจาก เซาแฮมป์ตัน มาอยู่กับ อินเตอร์ มิลาน ทีมในลีก กัลโช เซเรีย อา อิตาลี เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่่ผ่านมาด้วยสัญญายืมตัว แต่หลังจากก่อเหตุทะเลาะกับ เมาโร อิคาร์ดี เพื่อนร่วมทีมในเกมที่เสมอกับ ยูเวนตุส 1-1 เมื่อวันที่ 6 ม.ค.ที่ผ่านมา แถมยังก่อเหตุโดดซ้อมติดต่อกันถึงสองวันซึ่งสร้างความไม่พอใจให้กับ โรแบร์โต มันชินี กุนซือทัพ "งูใหญ่" เป็นอย่างมาก จนตัดสินใจไม่ให้โอกาสแข้งรายนี้ได้ลงสนามอีกเลย

ล่าสุดทาง อินเตอร์ ก็ได้ตัดสินใจส่งไม้ต่อหลังจากที่ "นักบุญ" ตัดสินใจไม่รับแข้งรายนี้กลับทีม โดยยืนยันว่า ออสวัลโด ได้ตกลงเซ็นสัญญาย้ายกลับไปค้าแข้งในลีกบ้านเกิดเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งตามแถลงการณ์ ระบุว่า "อินเตอร์ขอประกาศให้ทราบว่าเราได้ทำการตกลงร่วมกับ เซาแฮมป์ตัน ในการปล่อยตัว ออสวัลโด ไปอยู่กับ โบคา จูเนียร์ ในสัญญายืมตัวแล้ว".

ดานี ออสวัลโด หัวหอกตัวยืมของ "นักบุญ" เซาแฮมป์ตัน ยุติฝันร้ายในการค้าแข้งบนแผ่นดินยุโรป ด้วยการย้ายกลับ โบคา จูเนียร์ส สโมสรดังที่ประเทศอาร์เจนตินา บ้านเกิดด้วยสัญญายืมตัว… 13 ก.พ. 2558 04:19 13 ก.พ. 2558 04:25 ไทยรัฐ