วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘ใบเตย’ เมินคนมองแรงลงรูปจูบ ‘ดีเจแมน’ โอดป่วยถุงลมที่ปอด หวั่นเจอเนื้อร้าย (ชมคลิป)

‘ใบเตย’ เมินคนมองแรงลงรูปจูบ ‘ดีเจแมน’ โอดป่วยถุงลมที่ปอด หวั่นเจอเนื้อร้าย (ชมคลิป)

  • Share:

ใบเตย อาร์สยาม แจงลงรูปจูบดีเจแมนแค่อวยพรวันเกิดฝ่ายชาย เมินคนมองรูปหวือหวาเกินไป เผยซื้อนาฬิกาโรเล็กซ์ให้ฝ่ายชายเป็นของขวัญ ย้ำยังไร้แพลนแต่ง ปัดท้อง แจงไป รพ.บ่อยเพราะป่วยปลายประสาทอักเสบ-ถุงลมที่ปอดซ้าย หวั่นเจอเนื้อร้าย...

เรียกว่าหวานน้ำตาลเรียกพี่กันเลยทีเดียว หลังจากที่ลูกทุ่งสาวสั้นเสมอหู ใบเตย-สุธีวัน ทวีสิน หรือ ใบเตย อาร์สยาม ลงภาพจูบกับแฟนหนุ่ม ดีเจแมน พัฒนพล กุญชร ณ อยุธยา เพื่ออวยพรวันเกิดฝ่ายชายเมื่อ 7 ก.พ. ที่ผ่านมา ทำเอาบรรดาขาเมาท์อดอิจฉาในความสวีตของทั้งคู่ไม่ได้ แต่บางกระแสก็วิพากษ์วิจารณ์ว่าลูกทุ่งสาวโชว์ความหวือหวาเกินลิมิตไปรึเปล่า พอได้เจอใบเตยมาร่วมงาน MASKED METROPOLITAN THE FASHION SHOW ณ SIAM SQUARE ONE STADIUM ศูนย์การค้าสยามสแควร์วัน เลยให้เจ้าตัวเปิดใจถึงเรื่องนี้ รวมทั้งข่าวลือว่าที่เจ้าตัวเข้า รพ.บ่อยๆ เพราะท้องซะแล้ว

ใบเตย อาร์สยาม


โดย ใบเตย อาร์สยาม เผยถึงเรื่องที่ลงรูปจูบกับดีเจแมนเพื่ออวยพรวันเกิดฝ่ายชายว่า“คือความจริงไม่ได้คิดอะไรหรอกค่ะ คิดแค่ว่าอวยพรวันเกิดให้กับคนที่เราคบอยู่แค่นั้นเองค่ะ” คนอาจจะมองว่าเราเป็นผู้หญิงแต่โพสต์ภาพแบบนี้? “คือตอนแรกก็เสียวเหมือนกันตอนที่ลงภาพ แต่พอลงไปแล้วกำลังใจกลับเยอะมาก ก็ไม่มีใครมาคอมเม้นต์ติเตียนอะไร มันก็ดี เพียงเพราะว่าใบเตยคงลงข้อความเยอะมากด้วย มันก็เลยหักล้างกันได้” คนเพ่งเล็งว่ารูปแรงเกินไป หวือหวาไปรึเปล่า? “ก็ไม่มีฟีดแบ็กที่ไม่ดีกลับมา ถามว่ามีใครมาคอมเม้นต์แรงๆ ในไอจีไหมไม่มีเลยค่ะ มีแต่ให้กำลังใจและแฮปปี้เบิร์ธเดย์พี่แมน” ตัวเราเองคิดว่ารูปแรงไปไหม? “ไม่เลยค่ะ ใบเตยก็มองว่าเราก็เคยมีภาพที่มันหวือหวากว่านี้ อันนี้เป็นการอวยพรวันเกิดด้วยก็ไม่แปลกหรอกค่ะ” แสดงว่าเราก็คิดมาแล้วเพราะหลายคนก็จับจ้องคู่ของเรา? “ก็คิดแล้วและคิดว่ารูปนี้แสดงความอบอุ่นเยอะมากๆ ด้วยค่ะ มันเลยไม่ค่อยมีใครมาด่า ส่วนใหญ่ก็ชมหมดเลย ก็ผิดคาด” ผู้ใหญ่มีเตือนไหม? “ไม่เลยค่ะ เขาคงเห็นว่าปกติ (หัวเราะ) คือด้วยความเป็นเรา คนมีแฟนก็เป็นธรรมดา” แมนว่าไงบ้าง? “ไม่ว่าไงค่ะ ดีใจ เขาก็คงไม่นึกว่าเราจะลงรูปและลงเพลงให้ค่ะ” ณ โมเม้นต์นั้นเราแฮปปี้ขนาดไหนตอนที่ถ่ายรูปนี้? “ตอนนั้นไปเที่ยวกันนานแล้ว คือเป็นรูปสักพักแล้วค่ะ เราก็มีสต๊อกเก็บไว้ เพื่อนถ่ายให้ เราก็เห็นว่ามันน่าจะอวยพรได้ รู้สึกว่าเราก็คงรักเขาจริงๆ ค่ะ เป็นรูปที่บอกความในใจ บอกความรู้สึกได้”

แล้วเราซื้ออะไรให้แมนเป็นของขวัญ? “ก็ซื้อนาฬิกาโรเล็กซ์ค่ะ ส่วนราคาอันนี้ไม่ขอบอกนะคะ (หัวเราะ) พอดีเคยได้ยินว่าเขาอยากได้ เราก็เลยซื้อให้ ไม่ได้เซอร์ไพรส์อะไรเลย ก็ไปเลือกกันเลยค่ะ เพราะเดือนหน้าก็วันเกิดใบเตย ใบเตยก็หวังว่าใบเตยจะได้มากกว่านั้น (หัวเราะ)” แล้วเราหวังอะไร แหวนแต่งงานรึเปล่า? “อันนี้ก็ไม่กล้าพูดเนอะ ก็เดี๋ยวรอดูว่าจะได้อะไรค่ะ ถามว่าจริงๆ ลึกๆ เราหวังไหมไม่หวังหรอก พยายามบอกตัวเองว่าต้องทำแล้วไม่หวังผลตอบแทนนะ (หัวเราะ) เราจะได้สบายใจ แต่ว่าใบเตยว่าถ้าเราให้เขามาก เขาคงให้เรามากค่ะ” หวานขนาดนี้พร้อมจะมีข่าวดีรึยัง? “โห อันนี้ก็รอนะคะ (หัวเราะ) ตอนนี้ยังไม่พร้อมอะไรหรอกค่ะ พ่อแม่ใบเตยยังไม่โอเคกับการแต่งงาน แต่ว่าเราเป็นผู้หญิงน่ะเนอะ ก็เพ้อๆ ฝันๆ มโนไปบ้าง (ยิ้ม) แต่ว่ามันอยู่ในช่วงของการได้คุยกันบ้างค่ะ แล้วพี่แมนกำลังจะบวช มันก็เป็นหลายๆ เรื่องที่ดีในปีนี้ค่ะ พี่แมนจะบวช 5 เม.ย.ค่ะ” แมนบวชแล้วเบียดเลยรึเปล่า? “ตอนนี้ไม่ซีเรียสหรอกค่ะ เพราะใบเตยว่ามันอยู่ที่จังหวะ อยู่ที่ดวงค่ะของแบบนี้” พอบวชเสร็จแล้วจะรื้อแพลนแต่งงานมาคุยอีกรอบไหม? “คงเว้นสักพักเพราะว่าเราไม่อยากไปบังคับฝ่ายชายมากถ้าไปพูดถึงเรื่องนี้บ่อยๆ ให้ทุกอย่างมันธรรมชาติไปเลย ของแบบนี้ถ้าทั้งสองฝ่ายพร้อม เวลาไม่ใช่ปัญหาค่ะ”

ช่วงนี้เข้า รพ.เพราะป่วยค่ะ ไม่ได้ท้องนะ...ทราบแล้วเปลี่ยน!!


มีข่าวว่าเราไป รพ.บ่อยเพราะท้องแล้ว? “อยากท้องนะคะเอาจริงๆ แล้ว (หัวเราะ) ไม่ท้องเลยค่ะ” งงไหมเจอข่าวแรงเหมือนกัน? “คือความจริงไม่มองว่าเป็นข่าวแรงเพราะว่าหลายๆ ข่าวมันก็เป็นไปได้หมด แต่ว่าใบเตยมองว่าอย่างเรื่องท้องเนี่ยเป็นไปไม่ได้เลย ยิ่งไม่จริง ไม่รู้ว่ามาจากไหน แต่ว่าที่มีคนบอกว่าเห็นใบเตยไปที่สูตินรีเวช ไป รพ.ก็ใช่ค่ะ แต่ป่วยค่ะ ทีนี้ป่วยโรคแทรกซ้อนเยอะ และเป็นโรคที่ไม่ค่อยโอเค คือป่วยเป็นโรคปลายเส้นประสาทอักเสบ และมีถุงเหมือนลูกโป่งอยู่ที่ปอดข้างซ้ายซึ่งเป็นสิ่งที่ซีเรียสมาก เดี๋ยวต้องรอพบแพทย์เฉพาะทางอีกทีค่ะว่ามันคืออะไร ก็อาจจะเป็นเนื้อร้าย เดี๋ยวใบเตยต้องเช็ก” เท่าที่คุยกับหมอ หมอว่าไงบ้าง? “ไม่ค่อยดีค่ะ” มันเกิดจากอะไร? “หลักๆ น่าจะมาจากควันบุหรี่ สภาพอากาศค่ะ” ส่วนตัวเรากังวลมากน้อยแค่ไหน? “ก็แอบกังวล แต่ว่าพยายามไม่ซีเรียส เพราะรู้สึกว่าถ้าเรายังมีแรงทำงานก็คงไม่เป็นอะไรมาก ตอนนี้พยายามเช็กตัวเองตลอดว่ามีอะไรผิดปกติรึเปล่าค่ะ แต่หลักๆ ที่ไปตรวจเพราะว่าใบเตยไอกลางคืนแล้วไอแบบไม่มีเสมหะ แต่ไอแบบมีเสียงวี้ดขึ้นมาเหมือนคนเป็นหอบ ก็เลยตัดสินใจไปตรวจและพบว่าปอดมีปัญหาแค่นั้นเอง ตอนนี้หมอได้ให้ยาพ่นขยายหลอดลม ฆ่าเชื้อที่ปอดค่ะ”

อาจจะต้องพักงานยาวไหม? “อันนี้ต้องรอหมอเฉพาะทางตรวจอีกทีว่ามันเป็นเนื้อหรือเป็นถุงลม แต่หมอบอกว่าถ้าเป็นถุงลมก็รักษาไม่ได้ ต้องรอดูอีกทีว่ามันคืออะไรค่ะ” จะไปหาหมออีกทีเมื่อไหร่? “เร็วๆ นี้ค่ะ เลื่อนหมอมารอบนึงแล้วค่ะ” ที่ป่วยโรคปลายประสาทอักเสบเกิดจากความเครียดหรือเปล่า? “หลักๆ คือนอนผิดท่า พอนอนผิดก็จะเป็นไมเกรน มีอาการปวดหัวตั้งแต่เส้นตรงนี้ไปถึงสมองแค่นั้นเอง” กระทบกับเราเยอะไหม? “เยอะนะ หนูเข้า รพ.หลายรอบจริงๆ ค่ะ ไม่ได้บอกใครเลยเพราะว่ามันด่วนมากและไม่มีใครไปเฝ้า ต้องแอดมิทหลายคืน” แบบนี้ถึงขั้นเสียงานเลยไหม? “เสียบ้างค่ะ แต่ว่าก็ต้องหาคนไปคอนเสิร์ตเป็นการทดแทนค่ะ” แมนให้กำลังใจยังไงบ้าง? “ก็แวะมาเฝ้าค่ะ ก็ดูแลอย่างดีค่ะ พี่แมนชอบว่าหนูสุขภาพแย่ ไม่ออกกำลังกาย ไม่ดูแลตัวเองค่ะ”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้