วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.สัตหีบตามหาคนแพร่คลิปและเจ้าทุกข์กรณีแม่ลูกถูกปาหินใส่รถ

ตร.สัตหีบ เร่งตามหา คนแพร่คลิปบนเฟซบุ๊ก และเจ้าทุกข์เข้าพบกรณีวัยรุ่นปาหินใส่รถแม่ลูกอ่อน เพื่อสอบถามข้อเท็จจริง ยืนยันเรื่องนี้ยังไม่มีการแจ้งความเข้ามา ถ้ามีจะดำเนินการจับกุมทันที วอนชาวโซเชียลคิดก่อนแชร์ดูที่มาที่ไป...

จากกรณีมีภาพคลิปวิดีโอแก๊งวัยรุ่นสัตหีบ เข้าทำร้ายและปาหินใส่รถยนต์แม่ลูกอ่อน ในขณะจอดให้นมลูกอยู่ข้างถนนสุขุมวิท หน้าร้านทองแม่กิมถัง อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี โดยอ้างว่าได้แจ้งตำรวจ 191 และร้อยเวรฯ สภ.สัตหีบแล้วไม่ให้ความสนใจเข้าช่วยเหลือ จนเกิดเป็นคลิปวิดีโอในสังคมออนไลน์อย่างแพร่หลาย ทำให้เสื่อมเสียภาพลักษณ์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นอย่างมากนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 12 ก.พ.58 พ.ต.อ.เมฒาวิศ ประดิษฐ์ผล ผกก.สภ.สัตหีบ กล่าวว่า ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จนท.ได้ตรวจสอบมาตั้งแต่เมื่อคืนหลังมีคลิปออกเผยแพร่ และนายปริญญา โพธิสัตย์ นายอำเภอสัตหีบ ได้โทรศัพท์มาสอบถามถึงการตรวจสอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ปรากฏว่าในเรื่องนี้ สภ.สัตหีบ ยังไม่ได้รับแจ้ง แต่ก็ทราบว่ามีภาพคลิปจากร้านทองและเท่าที่ดูภาพในเบื้องต้นรถยนต์เก๋งเข้า มาจอดและมีวัยรุ่นสองคนขี่รถ จยย.มาจอดประกบริมประตูด้านคนขับ แล้วรถก็ขับออกไปโดยมีวัยรุ่นกระโดดถีบรถยนต์ แล้วก็ติดตามกันออกไป ส่วนรายละเอียดอื่นๆ ยังไม่รู้

ผกก.สภ.สัตหีบ กล่าวต่อว่า ขณะนี้ ได้สั่งการให้ชุดสืบสวน และชุด ป.พิเศษ ออกติดตามกลุ่มวัยรุ่นดั่งกล่าว ว่าเป็นกลุ่มไหนของสัตหีบ เพราะมีกำลังตำรวจทำงานตลอด 24 ชั่วโมงอยู่แล้ว โดยเฉพาะการรับแจ้งเหตุไปที่ศูนย์ 191 ยืนยันว่าไม่มีการได้รับแจ้งเหตุ และ 191 จะมีการตรวจสอบการทำงานของสายตรวจว่าภายใน 3-5 นาที จะต้องถึงที่เกิดเหตุ และจะมีการตรวจสอบอีกครั้ง ว่าสายตรวจไปถึงที่เกิดเหตุจริงหรือไม่ หากไปสายตรวจต้องรายงานผลให้ 191 ทราบทันที ในเบื้องต้นได้มอบให้ พ.ต.ท.นิพนธ์ ป้อมสนาม รอง ผกก.ป.ฯ ไปตรวจสอบก็ยังไม่พบผู้เสียหาย

พ.ต.อ.เมฒาวิศ กล่าวอีกว่า ขณะที่ผลจากการตรวจสอบภาพจากเฟซบุ๊ก มีชื่อ คุณอานนท์ เป็นคนแชร์มาอีกต่อหนึ่ง ขณะนี้ ทาง ตร.ได้ติดตามคนแชร์คลิปดังกล่าว เพื่อมาสอบถามข้อเท็จจริง ถ้าเกิดเรื่องแบบนี้จริงและตำรวจไม่ทำอะไรเลย ถือว่าตำรวจใช้ไม่ได้ มันขัดกับข้อเท็จจริง พร้อมกับขอให้เข้าใจว่าตำรวจสัตหีบ ตั้งใจทำงานและไม่คิดว่าเหตุการณ์อย่างนี้จะเกิดขึ้น เท่าที่ผ่านมาพื้นที่สัตหีบคดี ลัก วิ่ง ชิง ปล้น ยังไม่เกิดขึ้น หากเปรียบเทียบกับพื้นที่ใกล้เคียง จะมีคดีอย่างนี้อยู่ตลอดเวลาแม้กระทั่งเด็กแว้นตั้งแต่มาอยู่ยังไม่พบเลย การปฏิบัติของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สัตหีบ จะ ปฏิบัติการเชิงรุกยืดรถ จยย.ทุกวัน วันละเกือบ 10 คัน พร้อมทั้งถ่ายรูปทำประวัติของกลุ่มแก๊งวัยรุ่นที่ก่อเหตุอย่างต่อเนื่อง ฉะนั้น เรื่องนี้เราต้องพิจารณากันสักนิด 


ผกก.สภ.สัตหีบ กล่าวด้วยว่า ขณะนี้ ได้รับแจ้งถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเบื้องต้นแล้ว จึงได้พยายามติดตามหาผู้เสียหาย จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่พบ ยังหาเจ้าของรถคันที่เกิดเหตุไม่เจอ มีแต่ในโลกโซเชียลมีเดีย สังคมออนไลน์ โดยได้ติดตามคุณอานนท์ ที่เป็นคนแชร์ภาพว่าได้แชร์ภาพและเหตุการณ์ว่าได้ภาพดังกล่าวมาจากที่ใดและจากใคร พร้อมกับขอวอนให้ผู้เสียหายมาให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อติดตามกลุ่ม แก๊งที่ก่อเหตุในครั้งนี้ต่อไป และขอฝากว่าในช่วงที่ผ่าน มามีคนสร้างเรื่องในโซเชียลมีเดียให้ตกใจและเป็นกระแสเพื่อให้เกิดความ ตื่นเต้น จึงอยากฝากว่าขอให้มีข้อมูลที่ถูกต้องก่อนจะแชร์ข้อความใดๆ ออกไป ทางสถานีตำรวจ สภ.สัตหีบ พร้อมรับใช้ประชาชน มีเรื่องอะไรโทรศัพท์มาโรงพัก เราพร้อมจะดำเนินการให้ทุกเรื่อง.

ตร.สัตหีบ เร่งตามหา คนแพร่คลิปบนเฟซบุ๊ก และเจ้าทุกข์เข้าพบกรณีวัยรุ่นปาหินใส่รถแม่ลูกอ่อน เพื่อสอบถามข้อเท็จจริง ยืนยันเรื่องนี้ยังไม่มีการแจ้งความเข้ามา ถ้ามีจะดำเนินการจับกุมทันที วอนชาวโซเชียลคิดก่อนแชร์ดูที่มาที่ไป... 13 ก.พ. 2558 01:36 13 ก.พ. 2558 07:12 ไทยรัฐ