วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
2ฝรั่งเยอรมันพ่อลูกเที่ยวกระบี่ เจอกระแสน้ำแรงพัดพ่อดับลูกรอด

2ฝรั่งเยอรมันพ่อลูกเที่ยวกระบี่ เจอกระแสน้ำแรงพัดพ่อดับลูกรอด

  • Share:

2 พ่อลูกนักท่องเที่ยวชาวเยอรมัน ว่ายน้ำข้ามเกาะบริเวณเกาะจำ อ่าวอะยาซา ต.เกาะศรีบอยา อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ แต่เจอน้ำเชี่ยวพัดจมน้ำเสียชีวิต 1 ส่วนอีกคนชาวบ้านออกไปช่วยปลอดภัย...

เมื่อวันที่ 12 กพ.58 ร.ต.ท.มณฑล ทองมา ร้อยเวรสอบสวน สภ.คลองขนาน อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ รับแจ้งว่ามีเหตุนักท่องเที่ยวจมน้ำเสียชีวิต และชาวบ้าน พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยสันติสุขเหนือคลอง ได้นำศพมาที่ รพ.เหนือคลองแล้ว หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบพบศพผู้เสียชีวิต ทราบชื่อต่อมา คือ นาย Hofstetter Martin ชาวเยอรมนี อายุ 58 ปี

สอบสวนทราบว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้น ขณะที่ผู้ตายพร้อมด้วยบุตรชายวัย 38 ปี ได้เดินทางมาว่ายน้ำจากบริเวณเกาะจำ อ่าวอะยาซา หมู่ 3 ต.เกาะศรีบอยา ไปยังเกาะสิงห์โต ที่อยู่ห่างออกไปประมาณ 1 กม. แต่เมื่อว่ายน้ำไปได้ประมาณ 200 เมตร บริเวณดังกล่าวน้ำเชี่ยว ได้พัดเอาร่างของทั้ง 2 คน จมลงไปใต้น้ำ แต่ชาวบ้านที่อยู่ริมหาดเห็นว่ามีท่าทางคล้ายจมน้ำ จึงได้นำเรือคายัคออกไปช่วยเหลือลูกชายของผู้ตายไว้ได้ แต่ผู้ตายกระแสน้ำได้กลืนร่างลงไป ชาวบ้านจึงช่วยกันดำน้ำค้นหา และพบเสียชีวิตแล้ว

ด้าน นายเกรียงศักดิ์ สุดทอง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 ต.เกาะศรีบอยา กล่าวว่า จุดดังกล่าว กระแสน้ำเชี่ยว แต่จะมีนักท่องเที่ยวไปว่ายน้ำ พายเรือคายัคประจำ แต่กรณี 2 พ่อลูกนั้น ได้เช่ารถจักรยานยนต์ขับมาแล้วลงไปว่ายน้ำโดยไม่ได้เช่าคายัค หรือมาสอบถามทางรีสอร์ท ที่อยู่ใกล้เคียง จึงอาจไม่ทราบว่ากระแสน้ำเชี่ยว จึงเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น หลังจากนี้ทางหมู่บ้านจะได้หาแนวทางป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ขึ้นอีก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้