วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวใหญ่ชุมพร นอนเป็นศพตายปริศนาในบ้าน

หญิงวัยกลางคนเจอมรสุมชีวิตทะเลาะกับสามี จนสามีออกจากบ้าน ระยะหลังนั่งตรอมใจ ไม่กินข้าวปลา เพื่อบ้านไปพบอีกทีกลายเป็นศพเสียชีวิตปริศนาคาห้องนอน ตร.คาดสาเหตุมาจากเป็นลมจนตายเพราะไม่กินข้าวกับ ร่องรอยน้ำใสๆ ที่ริมฝีปาก...

เมื่อวันที่ 12 ก.พ.58 ร.ต.ท.หทยา อ่าวเจริญ พนักงานสอบสวน สภ.หลังสวน รับแจ้งเหตุคนเสียชีวิต ที่หมู่ 11 ตำบลบ้านควน อ.หลังสวน จ.ชุมพรจึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยชุดสืบสวนและหน่วยกู้ภัยสมาคม พุทธประทีปหลังสวน ในที่เกิดเหตุบ้านเลขที่150 หมู่ที่11ตำบลบ้านควน อ.หลังสวน จ.ชุมพร ที่เป็นบ้านปูนชั้นเดียวปลูกอยู่ในสวนปาล์มที่ภายในห้องนอนในบ้าน หลังดังกล่าวพบศพ นางประไพศรี ทวีวา อายุ46ปีเจ้าของบ้านสภาพศพใส่เสื้อยืดแขนสั้นสีขาว-ดำกางเกงสีดำขายาวนอน หงายอยู่บนเตียงนอนที่บริเวณริมฝีปากมีน้ำใสๆ ติดอยู่จำนวนมาก

ตรวจสอบบริเวณรอบๆ ผู้ตาย ห่างกันเล็กน้อยพบกระเป๋าเสื้อผ้าและมีร่องรอยของการรื้อค้น เจ้าหน้าที่จึงเก็บภาพและหลักฐานในที่เกิดเหตุ พร้อมนำศพผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลหลังสวน ทั้งนี้เบื้องต้นแพทย์สันนิษฐานว่า ผู้ตายเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมง ส่วนสาเหตุการตายยังไม่สามารถระบุได้ต้องชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง

จนท.ตร.สอบสวนนางปนิตา แตงเลี่ยน อายุ 48 ปี อาชีพทำสวนยาง ชาวบ้าน ตำบลบ้านควน อ.หลังสวน จ.ชุมพร เพื่อนสนิทผู้ตาย และเป็นผู้พบศพคนแรกทราบว่าก่อนเกิดเหตุตนได้มาหาผู้ตายที่ บ้านพร้อมกับเพื่อนบ้านอีก3คนเพราะสังเกตว่าวันนี้ผู้ตายไม่ยอมออกมาจากบ้าน เลยจึงเคาะประตูเรียกแต่ก็ไม่ตอบอีกทั้งประตูยังถูกล็อคจากด้านในบ้านทั้ง ประตูหน้าบ้านและหลังบ้านตนจึงกระชากประตูอย่างแรงจนประตูเปิดออกและพบว่า นางประไพศรีได้เสียชีวิตแล้วจึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ และช่วงที่ผ่านมาผู้ตายเกิดความเครียดเนื่องจากมีปัญหาภายในครอบครัวทะเลาะ กับสามีจนสามีออกจากบ้านไปได้ร่วม 2 อาทิตย์นางประไพจึงเกิดความเครียดอย่าง หนักไม่ยอมกินข้าวกินปลาลูกๆ และญาติพยามปลอบใจ พร้อมทั้งพานางประไพไปนอนที่ บ้านญาติมาหลายวัน และคืนที่ผ่านมาผู้ตายได้มานอนที่บ้านหลังดังกล่าว เพื่อจะมารอลูกสาวที่อยู่จังหวัดสุราษฎร์ธานีจะมารับผู้ตายไปอยู่ด้วยแต่ก็มาเสียชีวิตเสียก่อน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่าผู้ตายอาจะเกิดความเครียดไม่ยอมรับ ประทานอาหารจนเกิดเป็นลมและเสียชีวิตดังกล่าวอย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะทำการสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้งเนื่องจากยังมีประเด็นที่น่าสงสัย อยู่ทั้งในเรื่องกระเป๋าที่ถูกรื้อค้นและน้ำใสๆที่อยู่บริเวณริมฝีปากขณะนี้ รอญาติมาให้ปากคำอีกครั้ง

หญิงวัยกลางคนเจอมรสุมชีวิตทะเลาะกับสามี จนสามีออกจากบ้าน ระยะหลังนั่งตรอมใจ ไม่กินข้าวปลา เพื่อบ้านไปพบอีกทีกลายเป็นศพเสียชีวิตปริศนาคาห้องนอน ตร.คาดสาเหตุมาจากเป็นลมจนตายเพราะไม่กินข้าวกับ ร่องรอยน้ำใสๆ ที่ริมฝีปาก... 13 ก.พ. 2558 01:17 13 ก.พ. 2558 02:15 ไทยรัฐ