วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ฟาน กัล' แจงให้ 'รูนีย์' ยืนกลางสร้างสมดุล

'ฟาน กัล' แจงให้ 'รูนีย์' ยืนกลางสร้างสมดุล

  • Share:

หลุยส์ ฟาน กัล เทรนเนอร์ทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกโรงชี้แจงสาเหตุที่ให้ เวย์น รูนีย์ ย้ายจากกองหน้าเป็นมิดฟิลด์ โดยเผยว่าเพื่อเป็นการสร้างสมดุลในทีม…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 12 ก.พ. หลุยส์ ฟาน กัล เทรนเนอร์ทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรประจำพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เปิดเผยสาเหตุเหตุที่ย้าย เวย์น รูนีย์ จากกองหน้ามาสู่กองกลาง โดยยอมรับว่าต้องการให้นักเตะช่วยสร้างสมดุลในทีม

กองหน้าทีมชาติอังกฤษมีผลงานลดลงอย่างเห็นได้ชัดหลังถูกปรับตำแหน่งโดยจากสถิติ 8 นัดหลังสุด ยิงประตูไม่ได้เลย ส่งผลให้ ฟาน กัล ถูกวิจารณ์อย่างหนักสำหรับการจัดทีมรูปแบบนี้ อย่างไรก็ตามหลังเกมชนะเบิร์นลีย์ 3-1 เมื่อวันพุธที่ผ่านมา กุนซือ "ปิศาจแดง" ก็ได้ออกมาชี้แจง

เทรนเนอร์ชาวดัตช์กล่าวว่า "ผมต้องดูสมดุลของทีมที่ดีกว่าเดิมและผมคิดว่าจนถึงตอนนี้เป็นเพราะ รูนีย์ เราถึงมีสมดุลในตำแหน่งกองกลางที่ดีขึ้น"

"ผมพอใจกับผลงานของเขามากกับการทำหน้าที่กองกลางเบอร์ 6 แทน ดาลีย์ บลินด์ เขาแสดงให้เห็นถึงความนิ่ง นี่คือ รูนีย์ ที่ผมต้องการเห็น"

"เขาแสดงให้เห็นว่าสามารถลงเล่นได้ทุกตำแหน่ง บางทีเขาอาจจะทำได้ดีกว่านี้หากได้เล่นกองหน้า แต่ตอนนี้ผมมีปัญหาในตำแหน่งมิดฟิลด์".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้