วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ฟาน กัล' แจงให้ 'รูนีย์' ยืนกลางสร้างสมดุล

หลุยส์ ฟาน กัล เทรนเนอร์ทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกโรงชี้แจงสาเหตุที่ให้ เวย์น รูนีย์ ย้ายจากกองหน้าเป็นมิดฟิลด์ โดยเผยว่าเพื่อเป็นการสร้างสมดุลในทีม…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 12 ก.พ. หลุยส์ ฟาน กัล เทรนเนอร์ทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรประจำพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เปิดเผยสาเหตุเหตุที่ย้าย เวย์น รูนีย์ จากกองหน้ามาสู่กองกลาง โดยยอมรับว่าต้องการให้นักเตะช่วยสร้างสมดุลในทีม

กองหน้าทีมชาติอังกฤษมีผลงานลดลงอย่างเห็นได้ชัดหลังถูกปรับตำแหน่งโดยจากสถิติ 8 นัดหลังสุด ยิงประตูไม่ได้เลย ส่งผลให้ ฟาน กัล ถูกวิจารณ์อย่างหนักสำหรับการจัดทีมรูปแบบนี้ อย่างไรก็ตามหลังเกมชนะเบิร์นลีย์ 3-1 เมื่อวันพุธที่ผ่านมา กุนซือ "ปิศาจแดง" ก็ได้ออกมาชี้แจง

เทรนเนอร์ชาวดัตช์กล่าวว่า "ผมต้องดูสมดุลของทีมที่ดีกว่าเดิมและผมคิดว่าจนถึงตอนนี้เป็นเพราะ รูนีย์ เราถึงมีสมดุลในตำแหน่งกองกลางที่ดีขึ้น"

"ผมพอใจกับผลงานของเขามากกับการทำหน้าที่กองกลางเบอร์ 6 แทน ดาลีย์ บลินด์ เขาแสดงให้เห็นถึงความนิ่ง นี่คือ รูนีย์ ที่ผมต้องการเห็น"

"เขาแสดงให้เห็นว่าสามารถลงเล่นได้ทุกตำแหน่ง บางทีเขาอาจจะทำได้ดีกว่านี้หากได้เล่นกองหน้า แต่ตอนนี้ผมมีปัญหาในตำแหน่งมิดฟิลด์".

หลุยส์ ฟาน กัล เทรนเนอร์ทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกโรงชี้แจงสาเหตุที่ให้ เวย์น รูนีย์ ย้ายจากกองหน้าเป็นมิดฟิลด์ โดยเผยว่าเพื่อเป็นการสร้างสมดุลในทีม… 13 ก.พ. 2558 00:25 13 ก.พ. 2558 01:34 ไทยรัฐ