วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โมเดิร์นไนน์ ทุ่ม! 3,000 ล้านบาท ท้าชิงที่ 1 จากเวิร์คพอยท์

โมเดิร์นไนน์ ทุ่ม! 3,000 ล้านบาท ท้าชิงที่ 1 จากเวิร์คพอยท์

  • Share:

กก.ผอ.อสมท.เผยผังรายการใหม่ ช่องโมเดิร์นไนน์ทีวี และ MCOT HD เน้นนำเสนอข่าวไม่ดราม่า ไ่ม่เสริมแต่ง เป็นข่าวจริงที่เชื่อถือได้ และตั้งเป้าให้เป็นสื่อสร้างสรรค์อุดมปัญญา ก้าวต่อไปคือเอ็มคอทแฟมิลี่ครบล้นจอ...

มุ่งมั่นและตั้งใจอย่างแรงที่จะเป็นสถานีข่าวสาระบันเทิง อันดับ 1 คุณตุ๊ก ศิวะพร ชมสุวรรณ กรรมการผู้อำนวยการ บมจ. อสมท. ช่องโมเดิร์นไนน์ทีวี และ MCOT HD ช่อง30 ล่าสุดเพิ่งเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่กับการปรับผังรายการใหม่ ครบ คับ จอ ที่ห้องรอยัลพารากอนฮอล์ล สยามพารากอน มั่นใจสุดๆ จะก้าวขึ้นมาเป็นที่ 1 ในเร็วๆ วันนี้ เน้นนำเสนอข่าวไม่ดราม่า ไม่เสริมแต่ง เป็นข่าวจริงที่เชื่อถือได้ และตั้งเป้าให้เป็นสื่อสร้างสรรค์อุดมปัญญา ก้าวต่อไป คือ เอ็มคอทแฟมิลี่ครบล้นจอ

นายศิวะพร ชมสุวรรณ กรรมการผู้อำนวยการ บมจ. อสมท.


นายศิวะพร กล่าวเปิดใจกับ บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ว่า โมเดิร์นไนน์ตั้งเป้าที่จะเป็นที่ 1 ภายในระยะเวลากี่เดือนกี่ปี? “ผมเรียนอย่างงี้ครับ ช่อง 3ช่อง7 ผมไม่คิด (ว่าเป็นคู่แข่ง) ผมมองแค่เวิร์คพอยท์ ผมรู้ว่าเขาก็เตรียมพร้อม เตรียมรายการใหม่ๆ ไว้เยอะแยะ เราก็ต้องพัฒนารายการใหม่ๆ ของเราเหมือนกัน ถ้าจะถามว่าจะแข่งกับใคร ผมก็แข่งกับเวิร์คพอยท์ครับ แต่คนอื่นก็ไล่ตามมาเหมือนกัน เพราะฉะนั้นเราจะหยุดนิ่งเรื่องของการพัฒนารายการไม่ได้หรอกครับ ภายในปีนี้แหละครับ ที่เราและเวิร์คพอยท์จะสลับกัน (ขึ้นเป็นที่ 1)” ช่องอื่นๆ ไม่ได้คิดว่าเป็นคู่แข่งเลย? “ผมคิดว่าช่องอื่นๆ ที่ตามมา ผมให้เกียรติกับทุกคน คือทุกคนพัฒนาหมดนะครับ แต่ว่าความพร้อมของเราก็มี เราทำมานานหลายสิบปี ประสบการณ์เราก็มี ที่สำคัญวันนี้ ครบ คับ จอ จะเห็นว่าพันธมิตรอยู่กับเราหมดเลย รายการก็อยู่ครบ สาระ บันเทิง เกมโชว์ วาไรตี้ ข่าว ครบ”


โม เดิร์นไนน์วัดเรตติ้งโดยใช้ของเอซี นีลเส็นเป็นหลัก? “ที่เดียวครับ” เห็นหลายคนบอกว่าเรตติ้งจาก เอซีนีลเส็น จะเชื่อถือได้จริงหรือไม่? “วัน นี้เราไม่มีทางเลือก ถูกมั้ยครับ ถ้าไม่มีทางเลือกเราก็ต้องใช้เอซีนีลเส็น เราจะทำยังไงให้เรทติ้งเรากลับมา แล้วก็เพิ่มขึ้น เพราะเราต้องบอกว่าเมื่อก่อนเรตติ้งเราตกมาตลอด การปรับผังครั้งนี้จะทำให้เรตติ้งเราดีขึ้น” ส่วนตัวเชื่อถือมากน้อยแค่ไหน กับข้อมูลการสำรวจเรตติ้งของเอซีนีลเส็น? “ถาม ว่าเชื่อมั้ย คือมันก็มีหลายทฤษฎี แต่วันนี้นะครับเราไม่มีทางเลือก ในเมื่อเอเจนซีก็ยังพึ่งนีลเส็นอยู่ เราก็ต้องใช้เอซีนีลเส็นเป็นหลักครับ” 

เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่กับการปรับผังรายการใหม่ โมเดิร์นไนน์ทีวี


ให้ น้ำหนักของข่าว ที่จะทำให้สังคมเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดี มากน้อยแค่ไหน? “เรียนเลย ข่าวของ อสมท.สำนักข่าวไทย ต้องตรวจสอบได้ เป็นกลางนะครับ แล้วไม่ดราม่า ให้เป็นข่าวที่ทุกคนเชื่อถือ ผมให้ความสำคัญมาก 30% ของคอนเทนต์ช่องเรา คือข่าวนะครับ สำนักข่าวไทยมีชื่อเสียงมานาน วันนี้ปรับปรุงรูปแบบให้ดีขึ้น มีทั้งพิธีกรรุ่นเก่าและรุ่นใหม่ผสมผสานกัน” วางอนาคตอีก 5 ปีของโมเดิร์นไนน์ จะเป็นยังไงต่อไป? “ก็ยังอยู่ในกลุ่มของผู้นำ ผมเชื่อว่าในอนาคตช่องทีวีอยู่ไม่ครบ24 ช่องหรอก ขอให้เราอยู่ และเรายังอยู่ในจุดของผู้นำ”


ส่วนเฟสสองที่กำลังจะตามมา คุณตุ๊กเตรียมงบลงทุนเอาไว้เท่าไหร่คะ? “วันนี้เราเตรียมการ ไม่ว่าจะเป็นค่าไลเซ่นส์ เกี่ยวกับโครงข่าย เกี่ยวกับอุปกรณ์ต่างๆ และคอนเทนต์ต่างๆ กว่า 3,000 ล้านบาทในปี2558 นี้ ส่วนงบปี 2559 เราก็เตรียมเอาไว้แล้ว” คดีไร่ส้มของนักเล่าข่าวชื่อดัง สรยุทธ สุทัศนะจินดา ไปถึงไหนแล้ว? “อันนี้ผมไม่ได้ตามเลยนะ ทราบว่าทางอัยการก็มีการส่งศาลฟ้องเรียบร้อยแล้วนะครับ อย่างอื่นก็ไปตามครรลองของกฎหมายครับ”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้