วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปวดกบาลไม่เพิ่มรายการใหม่ วู้ดดี้ ยอมรับโฆษณาหาย เรตติ้งต่ำ!

ไม่บอกไม่รู้ว่ากำลังทุกข์เจอวิกฤติไม่น้อย วู้ดดี้ วุฒิธร มิลินทจินดา เจ้าของรายการพิธีกรปากจัดแห่ง วู้ดดี้เกิดมาคุย หน้าตาเคร่งเครียดกำลังกลุ้มใจอยู่ เพราะโฆษณามาลงที่รายการน้อยกว่าเก่า กำไรก็เลยหดหายไปเยอะ...

หลังจากที่สถานีโทรทัศน์โมเดิร์นไนน์ ได้ประกาศเพิ่งปรับผังรายการใหม่ ทางวู้ดดี้ วุฒิธร มิลินทจินดา เจ้าของและพิธีกร รายการวู้ดดี้เกิดมาคุย ก็ต้องปรับรูปแบบรายการไปด้วย มั่นใจมากๆ กับการปรับเปลี่ยนรูปแบบรายการ? “ไม่เคยมีครั้งไหนที่ไม่มั่นใจครับ ครั้งนี้ก็มั่นใจอีกครั้งหนึ่ง” เรตติ้งที่ผ่านมาเป็นยังไงบ้าง? “เรตติ้งธรรมดามากครับ ในรอบหลายปี”

ยังไงคะวู้ดดี้ เรตติ้งธรรมดา? “ก็ตั้งแต่มีทีวีดิจิตอลคนดูกระจายออกไป เรตติ้งเป็นส่ิงที่เราไม่สามารถวัดได้อีกต่อไปแล้ว” แล้วบริษัทที่วัดเรตติ้งอย่าง เอซีนีลเส็นเชื่อถือได้มากน้อยแค่ไหน? “สำหรับวู้ดดี้แล้ว เอซีนีลเส็นมันเป็นตัวเลขที่วัดได้จากบ้านไม่รู้กี่หลัง แต่สำหรับสังคมที่เปลี่ยนไปในวันนี้ กับบริบทสังคม กับโซเซียลมีเดียทุกอย่างมันเปลี่ยนไปหมดแล้ว ดังนั้นเราดูจากทุกอย่าง เราไม่ได้วัดจากเอซีนีลเส็นอย่างเดียว ถ้าคุณต้องการตัวเลขก็ต้องอิงจากเอซีนีลเส็น แต่ถ้าถามว่าตัวเลขมันจริงหรือเปล่า ผมตอบไม่ได้” 


ตอน นี้เอเจนซี่โฆษณาส่วนใหญ่ จะเลือกโฆษณามาลงในแต่ละรายการ ต้องดูจากอะไรเป็นหลัก? “อ๋อ แล้วแต่เอเจนซี่ บางเอเจนซี่ดูจากกระแส ดูจากสิ่งที่สังคมพูดถึง ดูโพย ดูจากโซเซียล เช่นไปกินข้าวแล้วคนพูดถึงอะไร เขาก็จะเอาตัวนั้นแหละเป็นตัววัด ประมาณนี้ ก็มีหลายรายการมากเรตติ้งสูงมาก แต่ไม่มีใครพูดถึงเลย แล้วก็มีรายการที่เรตติ้งธรรมดามาก หรือเรตติ้งต่ำมาก แต่มีคนพูดถึงอย่างผม” 


โฆษณา ในรายการวู้ดดี้ก็ยังเยอะอยู่นะ? “ยุคนี้จะไม่มีใครลงโฆษณาแล้ว คุณดูล่าสุดรายการผมไม่มีโฆษณานะ (เน้นเสียง) การที่บอกว่าโฆษณารายการผม เยอะไป ไม่จริง!!! (เสียงสูงมากๆ) ไม่มีโฆษณาแฝงด้วย หายไปแล้ว” เพราะทีวีดิจิตอลมาแล้ว? “ใช่!!! ดังนั้นขอวิงวอนเลย รายการเกิดมาคุยผมอยากทำต่อ ช่วยมาลงโฆษณารายการผมหน่อย เออ คุณจะเอาเท่าไหร่ บอกผมเลย ผมยอม!!! (ทำหน้าจริงจังสุดฤทธิ์)” ทางโมเดิร์นไนน์บอกว่า จะประเมินรายการในช่องทุกๆ 3 เดือน จะยังไงดี? “ครับ ก็ทำต่อไป ตั้งใจทำให้ดีที่สุด รายการเกิดมาคุยจะเป็นรายการสด ดังนั้นอะไรที่เป็นประเด็นเด็ด เรียลไทม์เลย เดี๋ยวนั้นเลย คนดูส่งคำถามมาได้ด้วย ถามแทนผม แล้วใครจะพูดความจริงหรือโกหก ก็พูดกันตรงนั้นเลย สดๆ ตรงนั้น คนที่น่าสนใจเราจะถ่ายทอดสดจากที่นั้นเลย คนก็จะลุ้นว่าวู้ดดี้จะไปเจอกับใครที่ไหนยังไง” แล้วรายการใหม่ๆ ยังอยากจะทำอะไรเพิ่มเติมอีกมั้ย? “อ๋อ ไม่เอาครับ แค่นี้ก็ปวดกบาลแล้วครับ”.

ไม่บอกไม่รู้ว่ากำลังทุกข์เจอวิกฤติไม่น้อย วู้ดดี้ วุฒิธร มิลินทจินดา เจ้าของรายการพิธีกรปากจัดแห่ง วู้ดดี้เกิดมาคุย หน้าตาเคร่งเครียดกำลังกลุ้มใจอยู่ เพราะโฆษณามาลงที่รายการน้อยกว่าเก่า กำไรก็เลยหดหายไปเยอะ... 12 ก.พ. 2558 23:48 13 ก.พ. 2558 09:11 ไทยรัฐ