วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฤาษีพุทธจรัล ทายทัก 'ยิ่งลักษณ์' กรรมดีเยอะไม่ติดคุกแน่นอน

ฤาษีพุทธจรัล ทายทัก 'ยิ่งลักษณ์' กรรมดีเยอะไม่ติดคุกแน่นอน

  • Share:

ฤาษี "ลอยตัว" ดร.พุทธจรัล ออกสมาธิเงียบ ทายทัก อดีตนายกฯยิ่งลักษณ์ ทำกรรมดีให้บ้านเมืองไว้มาก ไม่มีวันติดคุกแน่ ส่วนผิดหรือไม่ผิด มันเป็นเรื่องของกระแส เป็นนายกฯ ก็ผิดพลาดได้ แต่ในฐานะคนไทยด้วยกัน การอภัยเป็นเรื่องดีที่สุด...

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 12 ก.พ.นี้ ที่อาศรมอมราวตี อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ฤาษี ดร.พุทธจรัล นันสุนานนท์ วัย 74 ปี อดีตผู้จัดการวงดิอิมพอสสิเบิ้ล ที่เคยออกมาการันตี สนับสนุนการทำงานของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ว่า จะเป็นนายกรัฐมนตรียาวนาน เพราะมีบารมีเพิ่มขึ้นในทุกๆ วัน ได้ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวหลังจากออกจากสมาธิ

เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงเรื่องที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้เอ่ยกับคนใกล้ชิดว่าจะไม่หนีไปไหนถ้าผลตัดสินว่า ผิดแล้วต้องติดคุกก็จะยอมติด ดร.พุทธจรัล นันสุนานนท์ ยิ้มอย่างสงบก่อนที่จะตอบว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ในช่วงบริหารราชการแผ่นดิน มีเจตนาที่ดีในการรับใช้ชาติบ้านเมืองให้เจริญรุ่งเรือง แต่เรื่องการตัดสินใจที่ผ่านมาอาจผิดพลาดได้ เพราะคนเป็นนายกรัฐมนตรีไม่ใช่เทวดา ที่จะรู้ฟ้าดินได้หมด แต่การตัดสินใจในการทำหน้าที่ตัวแทนของประชาชนในฐานะนายกรัฐมนตรีเราก็ต้องยอมรับ ถ้าเขาผิด เราก็ต้องผิดด้วย ดังนั้นก็ไม่ควรเอาอะไรที่ผิดพลาดมาเป็นบรรทัดฐาน

ฤาษีพุทธจรัล กล่าวถึงเรื่องที่มีการค้นรถอดีตนายกฯปู ถือเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนมาก ที่ออกตัวว่า เป็นการมาปกป้องอารักขาบุคคลสำคัญ เรื่องนี้มันก็อยู่ที่มุมมองทหารอาจจะเห็นความสำคัญของอดีตนายก ตนไม่อยากจะคิดว่าที่ทำกัน เพื่อมีวัตถุประสงค์อื่น ส่วนที่มีข่าวกลัวว่าอดีตนายกปู จะหลบหนีออกนอกประเทศ จะไปกลัวตรงนั้นทำไม ควรจะคิดว่า คนเราเกิดมาเป็นมนุษย์ควรจะมีสิทธิเลือกที่ไปหรือจะอยู่ หากว่าเขาอยู่ตรงนี้รู้สึกร้อนรนไม่ปลอดภัย ก็ควรจะย้ายที่ย้ายทางมันเป็นเรื่องปกติของมวลมนุษย์ ทำไมต้องไปให้ความสำคัญมาก ชาติบ้านเมืองต่างหาก

ดร.พุทธจรัล กล่าวอีกว่า ประเด็นเรื่องที่คิดว่า อดีตนายกฯ ต้องหนีเพราะเกรงจะติดคุก เรื่องนั้นขอบอกว่า กรรมดีที่อดีตนายกปู ได้สร้างไว้ในขณะที่เป็นอดีตนายกฯ ทำกรรมดีไว้เยอะมาก เชื่อว่า บารมีธรรมบารมีพระสยามเทวาธิราช จะช่วยปกป้อง น.ส.ยิ่งลักษณ์ เป็นคนที่มีคุณธรรมดี มีความยุติธรรมและก็รักแผ่นดิน

"การที่ว่า เขาผิดหรือไม่ผิด มันเป็นเรื่องของกระแส แน่นอนที่สุดทุกคนที่เป็นมนุษย์ ต้องทำอะไรผิดได้ เขาไม่ได้เป็นเทวดา เทวดาบางครั้งยังทำผิดเลย เราในฐานะคนไทยด้วยกัน การอภัยเป็นเรื่องดีที่สุด และ น.ส.ยิ่่งลักษณ์ เมื่อไปอยู่ตรงนั้นตำแหน่งนั้น ก็อาจผิดพลาดได้ อย่างไรก็ตามตนขอบอกเลยว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ไม่ต้องไปไหนและไม่ติดคุกอย่างแน่นอน เพราะทำกรรมดีไว้มากมาย" ฤาษีพุทธจรัล กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้