วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สิงห์'ชื่นใจ! 'อาซาร์' สบัดหมึกต่อสัญญา 5 ปีครึ่ง

เอเดน อาซาร์ ปีกชาวเบลเยี่ยม จรดปากกาต่อสัญญากับ "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี ไปอีก 5 ปีครึ่ง คาดรับค่าเหนื่อยเพิ่มเป็น 200,000 ปอนด์ ต่อสัปดาห์...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 12 ก.พ. "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี สโมสรดังประจำพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประกาศข่าวดี เอเดน อาซาร์ ปีกชาวเบลเยี่ยมได้เซ็นขยายสัญญาอยู่รับใช้ทีมไปจนปี 2020 เป็นที่เรียบร้อย คาดรับค่าเหนื่อยเพิ่มเป็น 200,000 ปอนด์ (ราว 10.4 ล้านบาท) ต่อสัปดาห์

เจ้าของรางวัลดาวรุ่งยอดเยี่ยมจากสมาคมนักฟุตบอลอาชีพอังกฤษ (พีเอฟเอ) ประจำฤดูกาล 2013-14 ได้ทำผลงานโดดเด่นมาอย่างต่อเนื่อง โดยในฤดูกาลนี้ยิงไปแล้ว 13 ประตูจากเกม 36 นัดและมีส่วนสำคัญกับการพาทีมล่าแชมป์ลีกอยู่ในตอนนี้

จากผลงานอันโดดเด่นทำให้มีข่าวว่าทาง เชลซี ได้เปิดโต๊ะเจรจาเรื่องต่อสัญญากับ อาซาร์ มาได้สักพัก หลังจากนักเตะเหลือสัญญาค้าแข้งฉบับเดิมถึงแค่ปี 2017 ซึ่งล่าสุดการขยายสัญญาก็เสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อย

แข้งวัย 24 ปีกล่าวว่า "ผมมีความสุขมากๆ ที่ได้เซ็นสัญญาใหม่กับเชลซี นับตั้งแต่วันที่ผมมาอยู่ที่นี้ในปี 2012 ผมก็มีความรู้สึกดีๆมาโดยตลอดและทางสโมสรก็ให้กับสนับสนุนผมเป็นอย่างมาก"

"ผู้จัดการทีมช่วยให้ผมพัฒนาไปมาก แฟนๆก็มหัศจรรย์ และผมก็มีความเข้าใจกับเพื่อนร่วมทีมได้อย่างดีเยี่ยม ผมพยามจะทำให้กองเชียร์พอใจในสไตล์การเล่นของผมมาโดยตลอดและมันก็ยอดเยี่ยมที่ได้รู้ว่าพวกเขาชื่นชมการทำงานของผม"

"ผมหวังว่าเราจะสามารถตอบแทนกองเชียร์ด้วยการคว้าถ้วยแชมป์มากมาย เริ่มจาก แคปิตอล วัน คัพ ที่เวมบลีย์ และหลังจากนั้นเราจะเดินหน้าลุยช่วงท้ายของฤดูกาล"

ด้าน โชเช มูรินโญ เทรนเนอร์ของเชลซี กล่าวว่า "ผมมีความสุขมากๆที อาซาร์ ต่อสัญญาใหม่แล้ว มันแสดงให้เห็นแล้วว่าเขาเชื่อในทีมงานโค้ชของสโมสรและนักเตะที่ช่วยให้เขาเป็นนักเตะที่ดีที่สุดในโลก"

"เขาเป็นนักเตะชั้นยอดเป็นที่เรียบร้อยและพัฒนาการของเขาก็ยอดเยี่ยม เขาอายุยังน้อยและมีโอกาสเป็นนักเตะที่ดีที่สุดในโลกได้"

เอเดน อาซาร์ ปีกชาวเบลเยี่ยม จรดปากกาต่อสัญญากับ "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี ไปอีก 5 ปีครึ่ง คาดรับค่าเหนื่อยเพิ่มเป็น 200,000 ปอนด์ ต่อสัปดาห์... 12 ก.พ. 2558 21:32 12 ก.พ. 2558 22:28 ไทยรัฐ