วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปราจีนบุรี โจรบุกเดี่ยวธนาคาร จี้ ชิงเงิน 7 หมื่น หนีลอยนวล

ปราจีนบุรี โจรบุกเดี่ยวธนาคาร จี้ ชิงเงิน 7 หมื่น หนีลอยนวล

  • Share:

คนร้ายบุกเดี่ยวจี้ชิงเงินสด กว่า 7 หมื่นบาท ของธนาคารแห่งหนึ่งสาขาศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี

เมื่อเวลา 17.50 น. วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 58 ร.ต.ท.จักรพนธ์ ใจเชื่อม พงส.สภ.ศรีมหาโพธิ รับแจ้งเหตุคนร้ายบุกจี้ชิงเงินภายในธนาคารแห่งหนึ่ง สาขาศรีมหาโพธิ หมู่ 7 ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ได้เงินสดไป 70,000 บาท หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ณรัฐ รัตนจินดา ผกก.สภ.ศรีมหาโพธิ พร้อมกำลังตำรวจชุดสืบสวน จากการตรวจที่เกิดเหตุภายในธนาคาร พบพนักงานธนาคารกำลังอยู่ในอาการตื่นตระหนก

ภาพวงจรปิดจับจังหวะคนร้ายก่อเหตุ

จากการสอบถามพนักงานสาว ประจำอยู่ที่เคาน์เตอร์ กล่าวว่า ขณะนั้นเป็นเวลาที่ธนาคารกำลังจะปิดทำการ เวลา 18.00 น. ทางพนักงานได้เช็กยอดเงินและนับเงิน เพื่อเก็บเข้าตู้นิรภัย ขณะนั้น ได้มีคนร้ายเป็นชายอายุประมาณ 40 ปี แต่งกายเสื้อสีครีมแขนยาว นุ่งกางเกงขาห้าส่วน สวมหมวกไหมพรมสีดำคลุมหน้า เดินเข้ามาในธนาคาร รปภ.ที่ประจำอยู่ บริเวณประตูทางเข้าเห็น จึงผลักดันประตูไว้ แต่สู้แรงไม่ได้ คนร้ายสามารถเข้ามาด้านในได้ ตนจึงกดปุ่มฉุกเฉิน ระหว่างนี้คนร้ายนำปืนขึ้นมาพร้อมขู่บังคับ ให้เก็บเงินใส่ถุงดำที่คนร้ายเตรียมมาให้ใส่เงิน ด้วยความตกใจกลัวตนจึงหยิบเงินส่งให้ แล้ววิ่งหนีออกไป ตรวจสอบภายหลังเป็นเงินสด 70,000 บาท ก่อนขี่รถจักรยานยนต์ที่จอดไว้ด้านหน้าธนาคารหลบหนีไป โดยคนร้ายใช้เวลาประมาณ 1 นาที

รวมเวลาที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ 1 นาที ได้เงินสดไป 7หมื่นบาท


ด้านนายจันดี คชกรณ์ พนักงาน รปภ. ที่ประจำอยู่หน้าประตูและอยู่ในเหตุการณ์ กล่าวว่า คนร้ายขี่จักรยานยนต์มาคนเดียวและมุ่งหน้ามาที่ประตู พร้อมผลักประตูเข้ามาภายในธนาคาร ระหว่างนั้นตนพยายามผลักประตูไว้ แต่เกิดสู้แรงไม่ไหว จนสามารถเข้ามาได้และชิงเงินจากพนักงานหนีไป

คนร้ายยื่นถุุงดำบังคับให้พนักงานเอาเงินใส่

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้