วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบแล้ว! มือยิงพ่อค้าเตี๋ยวไก่เมืองนนท์

รวบแล้ว! มือยิงพ่อค้าเตี๋ยวไก่เมืองนนท์

  • Share:

ตร.นนท์ รวบมือยิงพ่อค้าก๋วยเตี๋ยวไก่ บริเวณลานจอดรถหมู่บ้านเอื้ออาทร ท่าอิฐ วันที่ 10 ก.พ. ก่อนหลบหนีกบดานบ้านญาติเมียคนที่ 2 ที่เป็นอดีตภรรยาของผู้ตาย ในจ..กาญจนบุรี ส่วนสาเหตุที่ยิงเพราะมีปากเสียงแล้วชกต่อยแต่สู้ไม่ได้...

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 12 ก.พ. 58 ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี พล.ต.ต.คเชนทร์ คชพลายุกต์ รอง ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.สำราญ ยินดีอารมณ์ ผบก.ภ.จ.นนทบุรี พ.ต.อ.ทศพร บรรจงเขียน รอง ผบก. พ.ต.อ.สุรพงษ์ ถนอมจิตร รอง ผบก. พ.ต.อ.สมศักดิ์ ตระการไพโรจน์ ผกก.สภ.บางศรีเมือง ร่วมกันแถลงการจับกุมตัว นายสมยศ โกสุมศรี อายุ 48 ปี อยู่หมู่ 1 ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดนนทบุรี ที่ 60/2558 ข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อคาวาซากิ รุ่นเซอร์ปิโก้ สีเขียวขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน กางเกงยีนส์ที่ใส่ในวันก่อเหตุ สำเนาใบอนุญาตให้ซื้ออาวุธปืน (ป.3) เลขที่ 3140800026857 โดยจับกุมตัวได้ที่ เพิงพักไม่มีเลขที่ หมู่ 7 ต.ด่านมะขามเตี้ย อ.ด่านมะขามเตี้ย จ.กาญจนบุรี

ด้าน พล.ต.ต.คเชนทร์ รอง ผบช. กล่าวสืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 10 ก.พ. ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.บางศรีเมือง รับแจ้งเหตุ นายหนูเกียง จันทร์ศรี อายุ 38 ปี ถูกคนร้ายยิงเสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณลานจอดรถระหว่าง ตึก 37-39 หมู่บ้านเอื้ออาทร ท่าอิฐ หมู่ 4 ต.บางรักน้อย อ.เมืองนนทบุรี หลังก่อเหตุคนร้ายได้หลบหนีไป

จากการสืบสวนทราบว่า คนร้ายที่ลงมือก่อเหตุคือ นายสมยศ โกสุมศรี ทำงานอยู่ไปรษณีย์กลาง และมีชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์สามารถถ่ายภาพหลังก่อเหตุไว้ได้ โดย พล.ต.ต.สำราญ ผบก. เร่งสั่งการให้ตำรวจสืบสวน สภ.บางศรีเมือง ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดนนทบุรี ติดตามจับกุมตัวให้ได้โดยเร็ว กระทั่งสืบทราบว่า นายสมยศได้หลบหนีไปอยู่ที่บ้านญาติภรรยาคนที่ 2 จ.กาญจนบุรี จนท.เร่งนำกำลังจับกุมตัวได้ที่บริเวณป่ามันสำปะหลังด้านหลังเพิงพัก ก่อนจะควบคุมตัวกลับมาสอบสวนต่อที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี

สอบสวนนายสมยศทราบว่า นายสมยศเป็นคนลงมือยิงนายหนูเกียงผู้ตายจริง โดยในวันเกิดเหตุ นายสมยศได้ขับรถจักรยานยนต์กลับไปที่ห้องพัก อยู่ในอาคารเอื้ออาทรท่าอิฐ ที่อยู่ตรงข้างตึกผู้ตาย เพื่อที่จะไปเอาบิลค่าน้ำ-ค่าไฟ มาจ่าย แต่เมื่อไปถึงพบผู้ตายกำลังยืนล้างรถก๋วยเตี๋ยวอยู่ลานจอดรถที่เกิดเหตุ และเกิดมีปากเสียงกัน ก่อนผู้ตายจะวิ่งเข้ามาชกต่อยตนเองจนล้มคว่ำ ด้วยความโมโหนายสมยศจึงได้ชักปืนขนาด 9 มม. ที่พกติดตัวมาด้วยออกมากระหน่ำยิงใส่ผู้ตายจนหมด 2 แมกกาซีน ก่อนจะรีบวิ่งหนีไปขึ้นรถจักรยานยนต์ขี่หนีกลับไปที่ทำการไปรษณีย์กลาง และได้โทรศัพท์หาภรรยาคนที่ 2 ให้ขับรถกระบะมารับเพื่อหลบหนีไปที่บ้านญาติภรรยาที่ จ.กาจณบุรี เมื่อไปถึงบริเวณสันเขื่อนแม่กลองภรรยาเห็นนายสมยศเครียดมาก และกลัวว่าจะยิงตัวตาย จึงได้บอกให้เอาปืนโยนทิ้งน้ำไป และนำกระเป๋าสะพายที่ใส่ปืนไปเผาทิ้ง ก่อนจะมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวได้

นายสมยศ กล่าวว่า ตนได้คบหากับภรรยาผู้ตายมา 4 ปี แล้ว พอตนซื้อบ้านใหม่ที่อำเภอไทรน้อย ตนก็พามาอยู่กินด้วยกันได้ประมาณ 1 ปี โดยภรรยาคนที่ 1 และคนที่ 2 ที่อยู่บ้านเดียวกันก็ทราบดี แต่พอมาตอนหลังภรรยาได้ขอกลับมาอยู่กับผู้ตาย เนื่องจากต้องมาดูแลลูกสองคน เพราะไม่มีใครดูแล ตนจึงยอมให้กลับไปอยู่ดูแลลูก โดยที่ภรรยาจะไปๆ กลับๆ ที่บ้านเป็นประจำ จนวันเกิดเหตุมีใบเตือนแจ้งมาที่บ้าน ให้ไปชำระค่าน้ำ-ค่าไฟฟ้า ตนจึงต้องมาเอาบิลกับภรรยาแต่มาพบผู้ตายเข้าและเกิดชกต่อยกัน เพราะตนสู้ผู้ตายไม่ได้ จึงใช้ปืนยิงเสียชีวิตแล้วหลบหนีไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้