วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ล่าตัวพระไพรัช!! ก่อคดีตุ๋ยเด็กนับสิบ พ่อแม่ ดช.7ขวบวอนส่งลูกคืน

ผ้าเหลืองฉาวไม่เลิก! พระเชียงคานก่อคดีตุ๋ยเด็กในหมู่บ้านนับ 10 ราย ตร.ส่งกำลังเร่งไล่ล่าพื้นที่ จ.ยโสธร เบาะแสล่าสุดชี้พระไพรัชลักพาตัวดช.7ขวบจากอ้อมอกพ่อแม่ที่ อ.เชียงคาน ด้าน แม่เด็กร่ำไห้ปานใจจะขาดวอนขอลูกชายคืน...

จากกรณี นายไก่ (นามสมมุติ) และนางส้ม (นามนสมมุติ) พ่อแม่ของ ดช.วัย 7ขวบที่ถูกพระไพรัชพาตัวไป เข้าร้องเรียนต่อ สภ.เชียงคาน จ.เลย ว่าลูกชายวัย 7 ขวบ ถูก พระไพรัช แจ้งสิน พระลูกวัดศรีเวียงชัย ต.เชียงคาน ลักพาตัวไปจาก ร.ร.เทศบาลเชียงคาน 1 ต่อหน้า รักษาการ ผอ.ร.ร. เมื่อเช้าวานนี้ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมชุดสืบสวน ได้จัดกำลังออกติดตามไปยัง จ.ขอนแก่น นั้น

วันที่ 12 ก.พ.2558 พ.ต.อ.จักรภพ ท้าวฤทธิ์ ผกก. สภ.เชียงคาน กล่าวว่า ล่าสุดสืบทราบว่า พระไพรัชจูงมือ ด.ช.วัย 7ขวบ เดินอยู่บริเวณขนส่ง บขส.ขอนแก่น ก่อนขึ้นรถมุ่งหน้าไปยัง อ.เลิงนกทา จ.ยโสธร จากนั้นไม่ทราบข่าวอีกเลย จึงสั่งให้ชุดสอบสวนของ สภ.เชียงคาน ประสานไปยัง สภ.เลิงนกทา ให้ช่วยตามหา พร้อมออกเดินทางไปยัง จ.ยโสธร ทันที

พ.ต.อ.จักรภพ กล่าวต่อว่า จากการสอบถาม น.ส.ขนิษฐา เดชอุดม รักษาการ ผอ.ร.ร.เทศบาลเชียงคาน 1 ทราบว่า เช้าวันเกิดเหตุ พระไพรัช ได้มาที่โรงเรียนพร้อมขออนุญาตนำตัวด.ช.วัย 7 ขวบ ไปซื้อขนม ซึ่งปกติก็มาเป็นประจำ จึงไม่เอะใจและอนุญาต เมื่อหายไปนาน จึงโทรสอบถามกับผู้ปกครองเด็ก จนรู้ว่าถูกลักพาตัว ผกก.สภ.เชียงคาน ระบุ

"พฤติกรรมพระไพรัช ถือว่าเป็นบุคคลอันตราย เป็นภัยสังคม มีพฤติกรรมชอบทำอนาจารเด็กอายุต่ำกว่า 10 ขวบ ต้องเร่งจับกุมตัวมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด เมื่อได้ตัวมาเมื่อไหร่ จะประสานไปยังพ่อแม่เด็กที่เคยถูกพระไพรัชกระทำอนาจาร ให้มาแจ้งความดำเนินคดี ข้อหาทำอนาจารเด็กที่ต่ำกว่า 18 ปี และต่ำกว่า 13 ปี และพลัดพรากไปจากพ่อแม่" ผกก.สภ.เมืองเชียงคาน ระบุ

ด้าน นางส้ม (นามสมมุติ) มารดาของ ด.ช.วัย 7 ขวบ กล่าวด้วยน้ำตาว่า เป็นห่วงลูกมาก ไม่รู้เป็นตายร้ายดีอย่างไร ส่วนพระไพรัช ทางครอบครัวรู้จักเมื่อตอนลูกชายบวชสามเณรฤดูร้อน จึงสนิทสนมกัน และมารับไปค้างหรือซื้อของให้เป็นประจำ กระทั่งลูกชายเล่าให้ฟังว่า ถูกพระไพรัชพยายามนำเอาอวัยวะเพศสอดใส่ทวาร แต่ไม่เข้า และถูไถภายนอกจนสำเร็จความใคร่ เมื่อทราบก็ได้ห้ามปรามแต่ไม่ได้เอาเรื่อง ทั้งนี้ ยังมีเด็กในหมู่บ้านโดนกระทำเช่นเดียวกันอีกหลายคน

"ทำใจไม่ได้ กลัวลูกจะได้รับอันตราย ขอวิงวอนพระไพรัชให้ปล่อยตัวลูกชายด้วย ขณะนี้ทางบ้านกินไม่ได้นอนไม่หลับ" นางส้ม กล่าว

มารดาของด.ช.วัย 7 ขวบ กล่าวเพิ่มว่า ลูกชายวัย 7 ขวบของตน ก็ถูกพระรูปดังกล่าวทำอนาจารหลายครั้งเช่นเดียวกัน แม้แต่เยาวชนชายอายุ 18 ปี ในหมู่บ้าน ที่ไปบวชเณรที่วัดก็ถูกกระทำชำเรา เอาอวัยวะเพศสอดใส่จนสำเร็จความใคร่หลายครั้ง จนทนไม่ไหวจึงสึกจากการบวชเณร เรื่องมาแดงขึ้นเพราะกรณีลูกชายของตัวเอง.

ผ้าเหลืองฉาวไม่เลิก! พระเชียงคานก่อคดีตุ๋ยเด็กในหมู่บ้านนับ 10 ราย ตร.ส่งกำลังเร่งไล่ล่าพื้นที่ จ.ยโสธร เบาะแสล่าสุดชี้พระไพรัชลักพาตัวดช.7ขวบจากอ้อมอกพ่อแม่ที่ อ.เชียงคาน ด้าน แม่เด็กร่ำไห้ปานใจจะขาดวอนขอลูกชายคืน... 12 ก.พ. 2558 20:28 13 ก.พ. 2558 00:34 ไทยรัฐ