วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ธารน้ำใจหลั่งไหลช่วยแม่เฒ่าประกาศขายไตยื้อชีวิตลูก

หลายองค์กรทยอยให้ความช่วยเหลือ แม่ประกาศขายไตรักษาลูกชาย เจ้าตัวขอบคุณไทยรัฐและสื่อมวลชนทุกสำนักที่ช่วยเสนอข่าว รับปากเงินทุกบาทจะรักษาลูกอย่างดีที่สุด

จากกรณี นางโสภิณ กาวีอ้าย อายุ 61 ปี ชาวบ้าน ต.บ่อแฮ้ว อ.เมือง จ.ลำปาง ประกาศขายไตตัวเองเพื่อนำเงินมารักษาลูกชาย นายอนุชา กาวีอ้าย อายุ 38 ปี ที่นอนป่วยช่วยเหลือตัวเองไม่ได้มากว่า 3 ปี หลังจากลูกชายถูกรถกระบะพุ่งชนเมื่อปลายปี 55 นั้น

วันที่ 12 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กาชาดจังหวัดลำปาง พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ อบต.บ่อแฮ้ว นายสัมฤทธิ์ หวานชะเอม ผู้ใหญ่บ้านพรประสิทธิ์ ม.17 ต.บ่อแฮ้ว ได้นำสิ่งของอุปโภคบริโภคในครัวเรือนพร้อมเงินจำนวนหนึ่ง มามอบให้กับนางโสภิณ

นางโสภิณ กาวีอ้าย กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ไม่ถูกทอดทิ้ง แม้แต่เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ที่พาตนและลูกชายไปส่ง รพ.เพื่อตรวจอาการน้ำเหลืองไหลออกมาจำนวนมากในวันนี้ ก็ไม่มีใครรับค่าจ้าง เพราะมาช่วยกันด้วยใจ ตนถึงกับยกมือไหว้ด้วยน้ำตา

"ขอบคุณทุกท่านที่ยื่นมือเข้ามาช่วยครอบครัว และให้กำลังใจจำนวนมาก และขอขอบคุณผู้สื่อข่าวไทยรัฐ และอีกหลายสำนักที่เป็นสื่อกลางนำเสนอข่าว จนมีผู้ประสงค์แสดงความช่วยเหลือมาทุกวัน ตนสัญญาว่าจะนำเงินบริจาคมาดูแลลูกชายอย่างดีที่สุด ส่วนอาการของบุตรชายวันนี้ ตั้งแต่เช้ามีน้ำเหลืองออกจากลำตัวตลอดเวลา จึงนำไปตรวจที่ รพ.ลำปางตั้งแต่เช้าจนสี่โมงเย็น" นางโสภิณ กล่าว.


หลายองค์กรทยอยให้ความช่วยเหลือ แม่ประกาศขายไตรักษาลูกชาย เจ้าตัวขอบคุณไทยรัฐและสื่อมวลชนทุกสำนักที่ช่วยเสนอข่าว รับปากเงินทุกบาทจะรักษาลูกอย่างดีที่สุด 12 ก.พ. 2558 19:41 12 ก.พ. 2558 23:12 ไทยรัฐ