วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ญาติร้องจับผิดตัว!!  หนุ่มยืนกรานเมาไล่ปล้ำ ด.ญ.ยอดกตัญญู จริง

ญาติร้องจับผิดตัว!! หนุ่มยืนกรานเมาไล่ปล้ำ ด.ญ.ยอดกตัญญู จริง

  • Share:

หนุ่มผู้ต้องหา พยายามข่มขืน ด.ญ.ยอดกตัญญู กวาดถนนช่วยแม่ สารภาพก่อเหตุจริง หลังญาติดิ้นร้องจับผิดตัว ก่อนประกันตัวสู้คดี ตำรวจยันหลักฐานชัดเจน ไม่มีการบังคับ ข่มขู่ พร้อมให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย…

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 12 ก.พ. 58 ที่เรือนจำกลางจังหวัดนครพนม นายสมชาย วิทย์ดำรง รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม พร้อมด้วย นายนิวัต เจียวิริยบุญญา นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองนครพนม นายกฤษณ์ วงศ์เวช ผู้บัญชาการเรือนจำกลางนครพนม และเจ้าหน้าที่เข้าสอบสวนข้อเท็จจริงเพิ่มเติมกับผู้ต้องหา ภายในเรือนจำกลางนครพนม กรณีมีชาวบ้าน ร้องเรียนขอความเป็นธรรมกับศูนย์ดำรงธรรม กรณีเกิดเหตุคนร้ายพยายามข่มขืนเด็กหญิงยอดกตัญญู อายุ 14 ปี ลูกสาวพนักงานทำความสะอาด เทศบาลเมืองนครพนม ขณะออกไปทำงานช่วยแม่เก็บกวาดถนน เหตุเกิดเช้าตรู่วันที่ 6 ก.พ.ที่ผ่านมา ริมถนนลูกเสือ ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม แต่มีพลเมืองดีเข้าช่วยเหลือได้ทัน ก่อนคนร้ายวิ่งหลบหนีไป

ภายหลัง พ.ต.อ.อุกกฤษฎ์ ทรงชัยสงวน ผกก.สภ.เมืองนครพนม ได้ระดมตำรวจชุดสืบสวน ติดตามตรวจสอบพบหลักฐานจากกล้องวงจรปิด แกะรอย จับกุมตัว นายไพศาล ชนะพจน์ อายุ 30 ปี ชาวบ้านท่าควาย ถนนท่าอุเทน–นครพนม ต.อาจสามารถ อ.เมืองนครพนม มาสอบสวนดำเนินคดี พร้อมนำตัวไปชี้จุดทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

กระทั่งญาติผู้ต้องหา เข้าร้องทุกข์เชื่อว่า จับกุมผิดตัวโดยได้นำตัว นายไพศาล ชนะพจน์ อายุ 30 ปี มาสอบสวนต่อเจ้าหน้าที่และสื่อมวลชน เพื่อหาข้อเท็จจริง ซึ่งทางผู้ต้องหายังรับสารภาพว่า เป็นคนลงมือก่อเหตุจริงด้วยอาการเมาสุรา และภายหลังการจับกุม ไม่มีตำรวจหรือบุคคลใดบังคับให้สารภาพ ซึ่งจะได้รวบรวมหลักฐานประกอบการดำเนินคดีต่อไป ขณะเดียวกัน ทางญาติได้ยื่นขอประกันตัวผู้ต้องหาต่อศาลจังหวัดนครพนม เพื่อต่อสู้คดีแสดงความบริสุทธิ์ โดยการใช้หลักทรัพย์ที่ดินค้ำประกัน ในวงเงิน 1.5 แสนบาท ซึ่งศาลได้อนุมัติปล่อยตัวชั่วคราวเรียบร้อยแล้ว

ทางด้าน พ.ต.อ.อุกกฤษฎ์ กล่าวว่า สำหรับการดำเนินคดีดังกล่าว ทางตำรวจขอยืนยันว่า ได้ตรวจสอบหลักฐานการก่อเหตุจากกล้องวงจรปิด ที่พบเห็นภาพผู้ก่อเหตุ จำนวน 4 ตัว กระทั่งมีการสืบสวนติดตามจับกุมนายไพศาล ผู้ต้องหาได้ ก่อนนำมาสอบสวน ซึ่งทางผู้ต้องหาได้ให้การรับสารภาพจากหลักฐาน แบบไม่มีการบังคับขู่เข็น หรือข่มขู่บังคับแต่อย่างใด แต่ในส่วนของญาติจะติดใจขอความเป็นธรรมเชื่อว่ามีการจับกุมผิดพลาด ทางตำรวจพร้อมที่จะรับฟังข้อมูล เพื่อนำมาเป็นหลักฐานในการตรวจสอบให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย

ทั้งนี้ ทางตำรวจจะได้ยื่นคำร้องไปยังศาลจังหวัดนครพนม เพื่อขอตัวผู้ต้องหาไปตรวจสอบอาการป่วยทางประสาทที่โรงพยาบาลจิตเวช แต่หากไม่มีอาการป่วยจะต้องดำเนินตามกระบวนการยุติธรรม หากเชื่อว่าผู้ต้องหามีสติเพียงพอที่จะให้การรับสารภาพ แต่หากมีอาการป่วยจริง จะต้องขอตัวเข้ารับการรักษา จนกว่าจะหายปกติ ก่อนนำมาสอบสวนประกอบการดำเนินคดีตามกฎหมาย

อย่างไรก็ตาม หากประชาชนหรือญาติพี่น้องมีหลักฐานที่จะเป็นประโยชน์ ยืนยันว่าผู้ต้องหาไม่ได้กระทำ หรือรู้ตัวผู้ต้องสงสัย ทางตำรวจยินดีจะนำมาตรวจสอบหาข้อเท็จจริงต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้