วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"พญาเสือ" พักแข่งยาว เหตุฟอร์มตกอย่างน่าใจหาย

"พญาเสือ" พักแข่งยาว เหตุฟอร์มตกอย่างน่าใจหาย

  • Share:

"ไทเกอร์ วูดส์" เตรียมเก็บก้านเหล็กยาว หลังฟอร์มรูดอย่างน่าใจหาย เนื่องจากโดนอาการบาดเจ็บเล่นงาน พร้อมเผยในเว็บไซต์ส่วนตัว จะกลับมาลงเล่นอีกครั้งเมื่อมีความพร้อมสำหรับการแข่งขัน...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 12 ก.พ. ว่า ไทเกอร์ วูดส์ อดีตนักกอล์ฟหมายเลขหนึ่งของโลก ชาวอเมริกัน รับสภาพหลังจากโชว์ฟอร์มได้อย่างย่ำแย่ ในการกลับมาลงเล่นกอล์ฟอาชีพฤดูกาล 2015 สองรายการก่อนหน้านี้ โดยเกินไปถึง 20 สโตรก ในการแข่งขันรายการฟินิกส์ โอเพ่น และรายการล่าสุดต้องถอนตัวในการเล่นรอบแรกเนื่องจากบาดเจ็บ

ล่าสุด โปรกอล์ฟวัย 39 ปี ที่ปัจจุบันหล่นไปอยู่อันดับที่ 62 ของโลก เผยผ่านเว็บไซต์ส่วนตัว เกี่ยวกับอาการบาดเจ็บที่หลังว่า "ในช่วงสองอาทิตย์ที่ผ่านมาเป็นอะไรที่แย่มาก โดยเฉพาะในการแข่งขันที่สนามทอร์เรย์ ผมไม่เคยคิดจะถอนตัวเลย แต่น่าเสียดายที่เมื่อเร็วๆ นี้ ผมมีอาการบาดเจ็บบ่อยเกินไป ชึ่งนั่นทำให้ผมต้องทำงานหนักขึ้นทุกวันอย่างต่อเนื่องโดยการทำกายภาพ และผมคงต้องใช้เวลาในการฟื้นความรู้สึกเดิมๆ ให้กลับมาอีกครั้ง ฟอร์มการเล่นแบบนี้ไม่ใช่เรื่องยอมรับได้สำหรับเกมกอล์ฟ จากนี้ไปผมจะกลับมาลงเล่นอีกครั้งก็ต่อเมื่อผมรู้สึกว่าตัวเองพร้อมเท่านั้น" 

นอกจากนี้ นักกอล์ฟลูกครึ่งไทย-สหรัฐฯ ยังได้กล่าวต่ออีกว่า ในสัปดาห์หน้าเขาจะกลับมาฟิตซ้อมอย่างต่อเนื่อง เพื่อเตรียมตัวลงเล่นพีจีเอ ทัวร์ ในบ้านเกิด พร้อมทั้งขอบคุณแฟนคลับที่ยังคงสนับสนุนและตั้งตารอการกลับมาของเขาอีกครั้ง

"ในสัปดาห์นี้ผมจะกลับมาฝึกซ้อมกับนักกอล์ฟมือดี ที่บ้านเกิดในช่วงที่เหลือของฤดูกาล เพื่อกลับมาสู่ฟอร์มอันสุดยอดอีกครั้ง ผมตั้งความหวังไว้ว่าอยากกลับมาเล่นในรายการฮอนด้า คลาสสิก ซึ่งเป็นทัวร์นาเมนต์ที่บ้านเกิดของผมในแคลิฟอร์เนีย มันสำคัญสำหรับผมมาก ทั้งนี้ต้องดูกันอีกครั้งว่าผมจะยังคงอยู่ในสภาพที่พร้อมในการลงเล่นหรือไม่ เพราะผมไม่ได้คาดว่าจะกลับมาลงสู่สนามอีกครั้งในเร็วๆ นี้หรอก แต่ถึงอย่างไรก็ต้องขอขอบคุณแฟนๆ ในฟินิกซ์ และซานดิอาโก ที่ทุกคนสนับสนุนผมมาโดยตลอด" วูดส์ กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้