วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กตุ้ย' ยืนกราน! พร้อมลงดาบพวกก่อเหตุในสนามบอล

'บิ๊กตุ้ย' ยืนกราน! พร้อมลงดาบพวกก่อเหตุในสนามบอล

  • Share:

"บิ๊กตุ้ย" พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ นายตำรวจหัวใจลูกหนัง ประกาศลั่นหลังรับตำแหน่งประธานดูแลด้านความปลอดภัยลูกหนังลีกอาชีพ จะทำให้สนามฟุตบอลลีกไทย เป็นสถานที่พักผ่อน แหล่งบันเทิงสำหรับครอบครัว ให้เด็กและผู้หญิงเข้าชมการแข่งขันอย่างสบายใจไร้กังวล พร้อมใช้ความเด็ดขาดจัดการกับอันธพาลลูกหนัง ที่มาทำลายวงการ หากพบขี้เมาเข้ามาป่วนแบบไร้เหตุผล จะจับตรวจหาสารเสพติดอีกด้วย...

 
12 ก.พ. ภายหลังจาก พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ หรือ "บิ๊กตุ้ย" ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ตอบรับคำเชิญของ ดร.องอาจ ก่อสินค้า ประธานไทยพรีเมียร์ลีก ให้มารับตำแหน่งประธานคณะอนุกรรมการลีกฟุตบอลอาชีพ เมื่อวันก่อน เพื่อให้มาช่วยดูแลความสงบเรียบร้อยในสนามแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพ หลังจากเมื่อฤดูกาลแข่งขันที่ผ่านมา มักจะมีปัญหาความรุนแรงจากแฟนบอลก่อเหตุทะเลาะวิวาททำร้ายร่างกายกัน ทำให้แฟนบอล ซึ่งรวมทั้งเด็กและผู้หญิง ที่เข้ามาชมการแข่งขัน ซึ่งไม่รู้เรื่องรู้ราวด้วย ต้องโดนลูกหลงบาดเจ็บ รวมทั้งหวาดผวากับเหตุการณ์ดังกล่าว จนอาจจะไม่กล้าเข้าไปชมไปเชียร์ฟุตบอลกันอีก ทำให้ส่งผลกระทบภาพลักษณ์ในด้านลบของลีกฟุตบอลอาชีพของไทยอย่างมาก

ล่าสุด "บิ๊กตุ้ย" ได้รับเชิญไปร่วมแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษให้กับทีมสื่อมวลชนกีฬา พบกับทีมวีไอพีทหารบก ได้กล่าวถึงการตอบรับเข้ามาทำหน้าที่ครั้งนี้ว่า ในฐานะที่ตนเป็นคนชื่นชอบและคลุกคลีอยู่กับฟุตบอลมาตลอด ตนมีความตั้งใจอย่างมากที่จะเห็นฟุตบอลลีกอาชีพบ้านเราเจริญเติบโตไปอย่างราบรื่น สนามฟุตบอลควรเป็นแหล่งบันเทิง เป็นสถานที่พักผ่อนที่ทุกคน โดยเฉพาะทั้งเด็กๆ และผู้หญิงควรจะได้รับความสนุกสนานกับการมาชมมาเชียร์ฟุตบอลอย่างมีความสุข โดยไม่ต้องกังวลเรื่องความปลอดภัยว่าต้องเสี่ยงอันตราย บาดเจ็บ ล้มตายกับการเข้าสนามฟุตบอล

"ตนยืนยันว่าจะเข้าจัดการกับพวกเกเรอันธพาลลูกหนัง ที่เข้ามาก่อเรื่องวิวาท ทำร้ายร่างกายกันในสนามฟุตบอล หรือนอกสนามอย่างแน่นอน และจะต้องทำอย่างเด็ดขาด ยั่งยืนอีกด้วย ถ้าใครไม่เชื่อฟัง ดื้อรั้นก่อเหตุ เจอตนแน่ ตนมีวิธีจัดการบุคคลเหล่านี้ไม่ปล่อยเอาไว้ให้เป็นภาระต่อสังคม ส่วนพวกขี้เมาอย่างไม่มีเหตุผล เข้ามาปั่นป่วนสนามฟุตบอล ตนจะดำเนินการนำมาตรวจหาสารเสพติดในร่างกายอีกด้วย เพื่อดำเนินคดีเพิ่มเติม ถ้าตรวจพบสารเสพติดอีกคดี ขอให้แฟนบอลทุกคนได้มั่นใจ ตนจะช่วยดูแลความปลอดภัยในสนามฟุตบอลอย่างเต็มที่แน่นอน" บิ๊กตุ้ย กล่าว 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้