วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โลกาภิวัตน์ 13/02/58

รถคาดิลแลคคืนชีพ

บริษัทรถยนต์จีเอ็มของสหรัฐอเมริกา พยายามจะนำรถยนต์อันมีชื่อเสียงโด่งดังในอดีตกลับฟื้นคืนชีพอีกครั้งหนึ่ง ในชื่อรุ่น “คาดิลแลค เอทีเอส” อวดตัวอยู่ที่ร้านขายรถยนต์แห่งหนึ่ง ในเมืองวอร์เรน รัฐมิชิแกน แต่ปรากฏว่าหนทางยังไม่ค่อยสะดวกนัก เนื่องจากยังไม่อาจทำให้คนอเมริกันเปลี่ยนใจเลิกนิยมรถเก๋งต่างชาติ อย่างรถบีเอ็มดับเบิลยู หรือเบนซ์ลงได้ง่ายๆ.

จรวดฟอลคอน 9

พนักงานตรวจดูความเรียบร้อยของจรวดฟอลคอน 9 จรวดขับดันยานอวกาศเพื่อการสำรวจไกลลึกเข้าไปในอวกาศ ก่อนจะยกตั้งขึ้นบนฐานยิง ที่แหลมคานาเวอรัล รัฐฟลอริดา.

ตื่นกลัว

อุปกรณ์สำหรับปลั๊กยูเอสบีใหม่ ปรากฏขึ้นในงานคอมพิวเตอร์ ที่กรุงเบอร์ลิน หลังจากที่มีข่าวว่าคอมพิวเตอร์ตามสถานที่สำคัญต่างๆ โดนแฮกไปตามๆกัน จึงเกิดมีการคิดอุปกรณ์เพื่อป้องกันแบบใหม่ๆขึ้น.

บันทึกประวัติศาสตร์

นักวิจัยมหาวิทยาลัยรัฐโอไฮโอของสหรัฐอเมริกา แสดงตัวอย่างน้ำแข็งที่จมอยู่ลึกในดินที่มีชั้นน้ำแข็งปกคลุมชั่วนาตาปี บริเวณเควลคายา ในเปรู สมัยที่กองทัพสเปนได้ปราบอาณาจักรอินคาอันรุ่งเรืองลงได้อย่างราบคาบ ด้วยอาวุธที่เหนือกว่า แล้วก็เกณฑ์แรงงานชาวอินคาไปเสี่ยงเสียชีวิตทำเหมืองเงิน จนล้มตายเป็นใบไม้ร่วง เพื่อกอบโกยเอาความมั่งคั่งกลับประเทศ ในตัวอย่างน้ำแข็งใต้ดินที่ขุดขึ้นมาศึกษานี้ ยังมีตะกอนตกค้างจากการทำเหมืองในสมัยนั้นปนเปื้อนอยู่.

บริษัทรถยนต์จีเอ็มของสหรัฐอเมริกา พยายามจะนำรถยนต์อันมีชื่อเสียงโด่งดังในอดีตกลับฟื้นคืนชีพอีกครั้งหนึ่ง ในชื่อรุ่น “คาดิลแลค เอทีเอส” อวดตัวอยู่ที่ร้านขายรถยนต์แห่งหนึ่ง ในเมืองวอร์เรน รัฐมิชิแกน แต่ปรากฏว่าหนทางยังไม่ค่อย 12 ก.พ. 2558 19:15 12 ก.พ. 2558 19:15 ไทยรัฐ