วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซินแสดัง แนะนำ เลือกของเซ่นไหว้ เพื่อชีวิต สมบูรณ์พูนสุข สดชื่นแจ่มใส

กูร์เมต์ มาร์เก็ต และ โฮม เฟรชมาร์ท ในฐานะต้นตำรับจัดชุดเซ่นไหว้ในรูปแบบที่ถูกต้องตามขนบธรรมเนียมประเพณี ร่วมฉลองตรุษจีนปีมะแม โดย ลักขณา นะวิโรจน์ สั่งตระเวนรวบรวมและคัดสรรสินค้าเครื่องเซ่นไหว้มงคลที่ล้วนแต่สุดยอดและโด่งดังขึ้นชื่อจากประเทศต้นตำรับและตลาดดังทั่วกรุงอย่างครบครัน มาไว้ในงาน “Gourmet Market & Home Fresh Mart China’s Greatest” ตั้งแต่วันนี้-19 กุมภาพันธ์ ที่กูร์เมต์ มาร์เก็ต และ โฮม เฟรชมาร์ท ทุกสาขา

โดยเครื่องเซ่นไหว้นี้มีทั้งชุดของคาว (โหงวแซ หรือ ซาแซ), ชุดของหวาน (โหงวเปี้ย หรือ ซาเปี้ย), ชุดผลไม้มงคล (โหงวก้วย หรือ ซาก้วย) ตลอดจนชุดเซ่นไหว้เจ้าที่เทพยดา, ชุดไหว้บรรพบุรุษ, ชุดกระดาษไหว้ และชุดของไหว้เสริมดวงชะตา แก้ชง รับปีมะแม 2558 และไฮไลต์สำหรับปีนี้คือ ชุดร่ำรวย รุ่งโรจน์ เป็นชุดไหว้โหงวแซ (ของคาว 5 อย่าง) ซาแซ (ของคาว 3 อย่าง) โดยนำไก่เบรสจากโครงการหลวงมาเป็นชุดเซ่นไหว้ด้วย ซึ่งไก่เบรสเป็นไก่ประจำชาติฝรั่งเศส ที่โครง การหลวงได้รับมอบลูกพันธุ์ ให้มาขยายสายพันธุ์ ความพิเศษของไก่เบรสคือเนื้อจะนุ่มและหอมกว่าไก่ปกติ เนื่องจากเลี้ยงด้วยอาหารสูตรพิเศษประกอบด้วยธัญพืชผสมนมผง และอีกชุดไฮไลต์คือชุดรุ่งเรืองอำนาจ ชุดซีฟู้ดจักรพรรดิ์ประกอบด้วยกุ้งมังกรเจ็ดสี ซึ่งเป็นราชาแห่งอาหารทะเล, ปูอลาสก้าสีแดงจากชิลี, ปลากะรังแดงจุดฟ้า ที่ขึ้นชื่อว่าหาทานยากและมีเนื้อที่อร่อยที่สุดในกลุ่มปลาอันดามัน

นอกจากนี้ อ.คฑา ชินบัญชร ซินแสฮวงจุ้ยชื่อดัง ได้แนะนำวิธีการเลือกชุดเซ่นไหว้ให้ถูกต้อง เพื่อจะได้นำมาซึ่งความสมบูรณ์พูนสุขในชีวิต โดยเลือกที่มีคุณภาพดี สด สะอาด สมบูรณ์ ซึ่งตามธรรมเนียมจีนเชื่อว่า การไหว้บรรพบุรุษด้วยอาหารที่สะอาดจะส่งผลให้ผู้ไหว้มีชื่อเสียงที่ดี สะอาดผุดผ่อง ชีวิตสดชื่นแจ่มใส และควรไหว้ด้วยของที่สมบูรณ์ครบถ้วน เช่น เป็ด, ไก่, ปลา ต้องไหว้เป็นตัว โดยให้ส่วน ประกอบอยู่ครบทั้งตัว ไม่ถูกตัดส่วนใดส่วนหนึ่งออกไป จะส่งผลให้ชีวิตของผู้ไหว้มีความสมบูรณ์พูนสุขตลอดทั้งปี.

กูร์เมต์ มาร์เก็ต และ โฮม เฟรชมาร์ท ในฐานะต้นตำรับจัดชุดเซ่นไหว้ในรูปแบบที่ถูกต้องตามขนบธรรมเนียมประเพณี ร่วมฉลองตรุษจีนปีมะแม โดย ลักขณา นะวิโรจน์ สั่งตระเวนรวบรวมและคัดสรรสินค้าเครื่องเซ่นไหว้มงคลที่ล้วนแต่สุดยอด 12 ก.พ. 2558 19:05 12 ก.พ. 2558 19:07 ไทยรัฐ