วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ศาลจำคุก 3 เดือน รอลงอาญา สาวเมาไม่เป่า ปรับ 8.5 พันบาท

ศาลจำคุก 3 เดือน รอลงอาญา สาวเมาไม่เป่า ปรับ 8.5 พันบาท

  • Share:

ศาลพิพากษาสั่งจำคุก 3 ปี รอลงอาญา ปรับ 8,500 บาท สาวเมาไม่ยอมเป่าแอลกอฮอล์ พร้อมระงับการใช้ใบขับขี่เป็นเวลา 6 เดือน และรายงานตัวทุกๆ 3 เดือนใน 1 ปี...

จากกรณี น.ส.ชุติมา กันทาง อายุ 28 ปี เมาขับรถเก๋งไปเจอด่านตำรวจบางโพงพาง ย่านถนนนราธิวาสราชนครินทร์ แล้วไม่ยอมเป่าแอลกอฮอล์ นั่งยื้ออยู่ในรถนาน กว่า 4 ชั่วโมง จนตำรวจต้องรากรถไปที่โรงพัก กระทั่งรุ่งเช้าจึงยอมลงมาจากรถ อ้างว่าแต่งตัวไม่เรียบร้อย เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหา 5 ข้อหา ก่อนจะให้ประกันตัวกลับบ้านไปในวงเงิน 20,000 บาท โดยเหตุเกิดเมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 11 ก.พ.ที่ผ่านมา

ล่าสุด วันที่ 12 ก.พ. 58 ที่ศาลแขวงพระนครใต้ ทางศาลได้มีคำพิพากษาว่าตนมีความผิดฐาน เมาแล้วขับ ให้ลงโทษจำคุก 3 เดือน แต่รอลงอาญาไว้ก่อนและให้ปรับเป็นจำนวนเงิน 8,500 บาท และให้ให้จำเลยไปรายงานตัวต่อสถานคุมประพฤติสาขาศาลแขวงพระนครใต้ ถ.พระราม 3 เป็นเวลา 1 ปี โดยต้องไปรายงานตัวทุกๆ 3 เดือนต่อครั้ง เป็นจำนวน 4 ครั้ง และระงับการใช้ใบขับขี่เป็นเวลา 6 เดือน นอกจากนี้ ทางศาลยังให้ตนทำหน้าที่บำเพ็ญประโยชน์อีก 2 ครั้ง ซึ่งจะให้ตนทำอย่างไรนั้นทางเจ้าหน้าที่จะแจ้งอีกครั้ง

น.ส.ชุติมา เปิดเผยว่า ตนรู้สึกตกใจเล็กน้อยกับกระแสข่าวที่เกิดขึ้น อย่างไรก็ดี ตนเองก็พร้อมที่จะทำตามที่ศาลสั่ง และขอยอมรับว่าตนก็กระทำผิดในเรื่องดังกล่าวจริง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้