วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวโรงแรมเข้าห้องน้ำปลดทุกข์ ลูกโผล่พรวด! อ้างไม่รู้ว่าป่อง

หญิงวัย 27 พนักงานต้อนรับโรงแรม ไม่รู้ตัวท้อง ปวดหนักวิ่งเข้าห้องน้ำปลดทุกข์ ลูกชายน่ารักน่าชัง อายุ 7 เดือน พุ่งพรวดโผล่ออกมา ตั้งชื่อเล่น "น้องเซอร์ไพรส์"...

จากกรณี หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีคนคลอดลูกในห้องน้ำ บ้านเลขที่ 9/47 ซ.สัตหีบ สุขุมวิท 61 ม.7 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จึงรุดไปตรวจสอบ

วันที่ 12 ก.พ.58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ พบ น.ส.โสรวาล เสลานนท์ อายุ 27 ปี พนักงานต้อนรับโรงแรมแห่งหนึ่งในพื้นที่สัตหีบ แต่งกายด้วยชุดกีฬาสีฟ้า นุ่งผ้าถุง ในสภาพอิดโรยและอ่อนแรงอย่างมาก นั่งอยู่บนพื้นในห้องน้ำท่ามกลางกองเลือด อีกทั้งในมือยังอุ้มเด็กทารกแรกเกิดเพศชาย น้ำหนักประมาณ 2 กก.

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ จึงรีบกันผู้ไม่เกี่ยวข้องออกนอกบริเวณ เพื่อให้อากาศถ่ายเท จากนั้นได้เร่งช่วยเหลือแม่มือใหม่และทารกน้อยโดยทันที ด้วยการตัดสายสะดือ พร้อมนำสองแม่ลูกส่งที่ รพ.สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ทั้งนี้ จากการตรวจสอบโดย รพ. พบว่าทารกน้อยหน้าตาน่ารักน่าชังนี้ น่าจะมีอายุในครรภ์ประมาณ 7 เดือน

ด้าน น.ส.โสรวาล เผยว่า ตนไม่รู้ตัวเลยว่ากำลังตั้งครรภ์อยู่ เนื่องจากก่อนหน้านี้ประจำเดือนมาเป็นปกติ เพียงแค่รู้สึกว่าระยะ 6-7 เดือนที่ผ่านมา ร่างกายอ้วนท้วนสมบูรณ์ขึ้น และไม่มีอาการแพ้ใดๆ

"ก่อนเกิดเหตุรู้สึกปวดท้องหนัก จึงรีบวิ่งเข้าห้องน้ำเพื่อปลดทุกข์ แต่ปรากฏว่าขณะกำลังเบ่ง กลับมีเด็กทารกพุ่งพรวดออกมา ด้วยความตกใจที่สุดในชีวิต จึงรีบตะโกนร้องเรียกให้แฟนและคนที่บ้านช่วย ซึ่งรู้สึกทั้งตกใจและดีใจในเวลาเดียวกัน" น.ส.โสรวาล ระบุ พร้อมกล่าวต่อด้วยว่า เบื้องต้นยังไม่ได้ตั้งชื่อจริงให้ลูกเพราะเป็นเหตุฉุกเฉิน แต่จะตั้งชื่อเล่นว่า "น้องเซอร์ไพรส์"

หญิงวัย 27 พนักงานต้อนรับโรงแรม ไม่รู้ตัวท้อง ปวดหนักวิ่งเข้าห้องน้ำปลดทุกข์ ลูกชายน่ารักน่าชัง อายุ 7 เดือน พุ่งพรวดโผล่ออกมา ตั้งชื่อเล่น "น้องเซอร์ไพรส์"... 12 ก.พ. 2558 18:51 12 ก.พ. 2558 23:50 ไทยรัฐ