วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซื้อมาก็ถูกกฎหมาย 'บอย' พูดตรงๆ เข้าใจ ปปง. แต่อยากได้รถคืน

หลัง ปปง. มีความเห็นยึดรถยนต์ 'ลัมโบร์กินี' ของพระเอกหนุ่ม 'บอย ปกรณ์' ที่ซื้อมาจากผู้ต้องหาคดียักยอกเงิน สจล. เนื่องจากเห็นว่าเป็นทรัพย์สินที่เกี่ยวข้องกับการกระทำความผิด ล่าสุด พระเอกหนุ่ม บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ ได้ออกมาเปิดเผยว่า

ถามถึงเรื่องคดีรถหรูหลังทราบคำตัดสินแล้ว? "ก็เป็นไปตามที่ท่านเลขาฯ ปปง.แถลงเมื่อเช้าทั้งหมดครับ ผมรู้สึกสบายใจมากขึ้นตรงที่วันนี้ผลได้ออกมาแล้วและได้มีการพิสูจน์แล้วว่าไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับกระบวนการที่ทำความผิด ไม่ได้เกี่ยวข้องกับแก๊งผู้ต้องหา ก็สบายใจที่พิสูจน์ให้ทุกคนได้รับรู้ ส่วนเรื่องรถก็เป็นเรื่องที่ต้องไปพิสูจน์กันในชั้นศาลต่อไปครับ" เราต้องยื่นเรื่องต่อ? "ก็ตามที่ท่านเลขาฯ ปปง. ได้กล่าวไว้ว่า ทางตัวผมเองก็มีสิทธิ์ทางกฎหมายที่จะสามารถยื่นคำร้องขั้นศาลต่อได้อีกชั้นนึง ตรงนี้ผมก็มอบหน้าที่ให้ทนายเป็นคนจัดการครับ" แล้วเราต้องไปมอบรถวันไหน? "ตอนนี้รถอยู่ที่ผมครับ ส่วนจะเอาไปให้เมื่อไรต้องปรึกษากับทางทนายครับ ผมคงไม่ได้ไปเองเพราะช่วงนี้ผมยุ่งมาก ถ้าเอกสารพร้อมเมื่อไรก็เข้าไปเลยครับ" ถ้าบอยจะเอารถเข้าไป เราจะเอาเงินไปวางหลักประกันไหม? "อันนี้ผมยังไม่ได้ตัดสินใจเลยครับ พอดีว่าการแถลงข่าวเพิ่งมีเมื่อเช้า แล้ววันนี้ผมทำงานทั้งวัน ยังไม่ได้ปรึกษากับทนายว่าควรจะเลือกแนวทางไหนดีครับ ความจริงตอนนี้ไม่มีเพราะหลักฐานทุกอย่างได้ส่งชี้แจงหมดแล้ว ตอนนี้น่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับเอกสารตัวรถแล้วว่าถ้านำรถไปส่ง ปปง.ต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง ความจริงทุกอย่างยังไม่ได้ไปสู่ขั้นสิ้นสุด หรือโดนยึดแล้ว ก็เดี๋ยวรอคำตอบออกมาไฟนอลเลยดีกว่า"

เรายังหวังที่จะได้รถคืนไหม? "อย่างที่ผมบอกไปว่าผมสบายใจที่ได้พิสูจน์ความถูกต้องว่าเราไม่ได้เกี่ยวข้องกับตรงนี้ เรื่องตัวรถเราก็ยืนยันในความบริสุทธิ์ใจของการซื้อขายว่าเราซื้อมาอย่างสุจริตครับ ในเมื่อตามสิทธิ์เรายังสามารถยื่นคำร้องได้ เราก็คงทำตามกระบวนการ ก็ให้เป็นหน้าที่ของทนายแล้ว เราก็ยังมีความหวังอยู่ครับ ถามว่าอยากได้รถคืนไหมก็อยากได้คืนครับ คงไม่มีใครอยากเสียรถของตัวเองไปโดยที่เราไม่ได้ทำอะไรผิดครับ แต่มันก็ต้องว่ากันไปตามกระบวนการ อย่างวันนี้ทาง ปปง. ตัดสินยังไง ผมก็เข้าใจในคำตัดสินที่ออกมาด้วยเหตุผลอะไรครับ ทีนี้กระบวนการต่อไปเป็นยังไงเราก็ต้องทำตามขั้นตอนต่อไปครับ" เราคิดไว้ก่อนไหมว่าผลตัดสินจะเป็นแบบนี้? "ความจริงแล้วก่อนที่จะถึงวันนี้ผมก็มีคิดเผื่อไว้แล้วครับว่าจะออกมาทางไหนบ้าง ก็ไม่เป็นไรครับ" ณ วันนี้เราสบายใจตรงที่พิสูจน์แล้วว่าเราบริสุทธิ์? "ใช่ๆ คือก่อนหน้านี้ยังมีหลายคนที่ยังเข้าใจผิดอยู่บ้างครับว่าผมเกี่ยวข้องรึเปล่า ราคาผมซื้อถูกหรือเปล่า อย่างวันนี้ก็ได้ชี้แจงหมดแล้วว่าเราไม่ได้เกี่ยวข้อง ราคาก็ไม่ได้ซื้อถูกกว่าปกติ ทุกอย่างพิสูจน์ได้หมดแล้วครับ อย่างเรื่องผมอัดคลิปอวยพรวันเกิดให้เขาเพราะรู้จักกันรึเปล่าก็พิสูจน์แล้วว่าไม่ได้รู้จัก คลิปนี้อัดหลังจากที่รู้จักเพราะการซื้อรถแล้ว ก็สบายใจขึ้น ที่เหลือเรื่องรถก็เป็นไปตามกระบวนการตามกฎหมายครับ"

ผู้ใหญ่ให้คำแนะนำอะไรบ้างไหม? "ไม่ฮะ เราก็มีทนายให้คำปรึกษาครับ" เราเคยโดนตรวจสอบในด้านอื่นไหม? "ก็ตรวจสอบหมดแล้วครับ" คิดว่าจะวางหลักประกันไหม? "ยังไม่ได้ตัดสินใจเพราะยังไม่ได้คุยกับทนายเลย วันนี้ต้องขออนุญาตพี่ๆ สื่อมวลชนตอบเรื่องนี้ครั้งสุดท้ายแล้ว ผมคงไม่ตอบเรื่องนี้แล้ว เพราะต่อไปนี้เป็นกระบวนการของทางทนายแล้ว ที่ผ่านมาผมยอมรับเลยว่า มันเป็นเรื่องที่ค่อนข้างหนักสำหรับผมเหมือนกัน เพราะว่าที่ผ่านมาเรายังไม่ได้ทำอะไรแต่เราต้องมาเจอเรื่องนี้ คือมันเป็นความโชคไม่ดีของผมแหละ แต่ในเมื่อหน้าที่ผมคือได้พิสูจน์ครบแล้ว ก็ขอจบในส่วนของผมเท่านี้ ที่เหลือเป็นเรื่องของทางทนายจัดการต่อครับ" สภาพจิตใจโอเคไหม? "โอเคครับ ถ้าเทียบกับช่วงที่ผ่านมา วันนี้ถือว่าค่อนข้างสบายใจมากกว่า"

บอยโล่งปปง.มีมติตนไม่เกี่ยวคดีสจล. เอ่ยตรงๆ เข้าใจกม.แต่ซื้อรถมาถูกต้องอยากได้รถคืน ยันตอนซื้อรถหรูมาไม่ได้ซื้อมาถูกกว่าปกติ 12 ก.พ. 2558 18:45 12 ก.พ. 2558 19:45 ไทยรัฐ