วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ศรีวราห์' ฟันไม่เลี้ยง ตร.ปล้นฟาร์มหมู ร่อนหมายจับแล้ว 1 นาย

'ศรีวราห์' ฟันไม่เลี้ยง ตร.ปล้นฟาร์มหมู ร่อนหมายจับแล้ว 1 นาย

  • Share:

ผบช.น.ลั่น ฟันไม่เลี้ยง ตำรวจนครบาลนอกแถว หากหลักฐานชี้ชัดก่อเหตุปล้นทรัพย์เจ้าของฟาร์มเลี้ยงหมูสระแก้ว เผย ออกหมายจับแล้ว 1 นาย ด้าน ผกก.มีนบุรี ชี้ หากลูกน้องผิดจริงพร้อมออกมารับผิดชอบ...

จากกรณีมีชาย 4 คน อ้างตัวเป็นตำรวจกองปราบปราม เข้าตรวจค้นยาเสพติดที่บ้านพักเจ้าของฟาร์มเลี้ยงหมูใน จ.สระแก้ว พร้อมยึดทรัพย์สินหลายรายการ ก่อนหลบหนีไป ตามที่เสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุด วันที่ 12 ก.พ. 58 พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผบช.น. เปิดเผยว่า ขณะนี้ตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว ได้ขอศาลออกหมายจับตำรวจชั้นประทวน สังกัด สน.มีนบุรี ตามภาพถ่ายแล้ว 1 นาย ในข้อหาปล้นทรัพย์ และอยู่ระหว่างให้ผู้เสียหายชี้ตัวยืนยันว่าใช่บุคคลที่ก่อเหตุจริงหรือไม่ และว่ามีผู้เกี่ยวข้องอีก 3 คน 1 ใน 3 ขณะเกิดเหตุอยู่ระหว่างบวช ไม่น่าจะออกไปก่อเหตุได้ ซึ่งหากพบว่าตำรวจผิดจริง จะให้ออกจากราชการไว้ก่อน และพิจารณาความผิดผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น พร้อมยอมรับว่าเสียใจหากมีตำรวจในสังกัดประพฤติตัวไม่เหมาะสม เนื่องจากตนได้กำชับแล้วให้ปฏิบัติหน้าที่เพื่อประชาชน

ด้าน พ.ต.อ.กัญชล อินทราราม ผู้กำกับการ สน.มีนบุรี เปิดเผยกับไทยรัฐออนไลน์ว่า ตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้วได้ประสานขอตัวตำรวจชั้นสัญญาบัตร 1 นาย และตำรวจชั้นประทวน 2 นาย ไปให้ผู้เสียหายชี้ตัว หลังพบพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ หากพบว่าผิดจริงจะดำเนินคดีตามกฎหมาย ตนในฐานะผู้บังคับบัญชาก็จะต้องรับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการประสานตำรวจทั้ง 3 นาย

คุณอาจสนใจข่าวนี้