วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หัวใจพี่ยังว่าง 'สิงห์โต' เดือนหนุ่มโสดประชดวาเลนไทน์เดย์

หัวใจพี่ยังว่าง 'สิงห์โต' เดือนหนุ่มโสดประชดวาเลนไทน์เดย์

  • Share:

พรุ่งนี้ก็วันแห่งความรักแล้วนะ เผลอแป๊บเดียว 14 กุมภาพันธ์ เวียนมาบรรจบอีกรอบ (แก่ลงอีกปีสินะ...เฮ้อ!) "สวัสดีแคมปัส" สัปดาห์นี้ขอเข้าบรรยากาศซะหน่อย แต่เป็นมุมของคนโสดบ้าง ไรบ้างนะ รัก หวาน หยด มันเลี่ยน มดจะท่วมจอคอมพ์

แคมปัสรับเชิญ ก่อนวันวาเลนไทน์ ขอนำเสนอหนุ่มหล่อ ที่หัวใจยังว้าง ว่าง นามว่า "สิงห์โต" หรือ "วรเดช ระดากรณ์" ทูตกิจกรรมของมหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา เราไปฟังเรื่องราวของหนุ่มหน้าใสคนนี้พร้อมๆ กันเลย

สิงห์โต เรียนอยู่ชั้นปี 1 สาขาวิทยาศาสตร์ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา

โดย ทูตกิจกรรมสุดหล่อ เล่าว่า ที่เลือกเรียนครุศาสตร์ เป็นเพราะ...ผมอยากเป็นครูครับ เพราะว่า พ่อแม่อยากให้รับราชการ แต่ผมไม่อยากเป็นทหาร เลยเลือกมาเรียนครุศาสตร์ ส่วนพี่สาวผมก็เรียนครูที่นี่เหมือนกัน แต่คนละเอก และเค้าอยู่ปี 4 ใกล้จะจบแล้ว

ทำไมต้อง ครู

พ่อแม่ผมเป็นเกษตรกร เป็นชาวนา อยากให้ลูกรับราชการ คือใจผมก็อยากไปเรียนวิศวะนะครับ แต่ผมต้องเป็นข้าราชการให้พ่อกับแม่ เอาจริงๆ ผมรักแม่มาก ผมสนิทกับเค้ามากๆ คุยกันทุกเรื่อง เรื่องนี้ผมทำเพื่อเค้าเลยครับ

ครั้งประกวด

เลือกเรียนวิทยาศาสตร์ ยากมากสินะ

เรียนไม่ยาก เพราะตอนนี้ยังเรียนวิชาพื้นฐานอยู่ และวิชาที่ผมเรียนรู้เรื่องสุด คือฟิสิกส์ และเคมี ผมไม่ชอบสังคม ภาษาไทย ไอ้ที่จำๆ ผมไม่จำเลย ที่ถัดสุดๆ คือฟิสิกส์ แต่ผมจะเลือกอีกทีตอนปี 3

อาชีพเมื่อร่ำเรียนจบ

ถ้าเรียนจบ ผมจะไปเป็นครูบ้านนอก ผมว่าผมสอนหนังสือ สอนเด็กๆ ได้อยู่นะ เพราะผมเป็นคนใจดี 555 (พูดแล้วก็หัวเราะ) และก็อยากเปิดร้านกาแฟเล็กๆ

หนุ่มทูตกิจกรรม

ชีวประวัติคร่าวๆ

ทำไมผมถึงชื่อสิงห์โต ตอนเด็กผมออกมา 4.5 กิโลกรัม หัวผมโตมาก พ่อแม่เลยตั้งชื่อผมว่าสิงห์โตเลย ตลกดี

ไลฟ์สไตล์ส่วนตัว

ปกติก็ตื่นมาเรียน มาช่วยงานมหาลัย พอเรียนเสร็จมีเวลา ก็จะไปออกกำลังกาย เพราะไม่ค่อยชอบไปไหน วันไหนว่างก็เตะฟุตบอลที่สะพานพุทธ จะว่าไปก็เกือบจะทุกวัน

อีกสักรูป

สิ่งที่ผมไม่ชอบ!!

ผมไม่ชอบผึ้ง มันฝังใจมากๆ ตอนที่ผมโดนมันต่อย กลัวและไม่ชอบมากๆ เลย

หวานใจ ในวันวาเลนไทน์

ผมนี่โสดเลย ตอนนี้ยังไม่มีแฟน แต่ก่อนก็มีนะครับ แต่ตอนนี้ไม่มีเลย 555 อกหักรึเปล่าไม่รู้สิครับ เรียนอย่างเดียวเลย และผมนี่จีบใครไม่เป็น ผมไม่กล้าจีบ กลัวแป๊ก กลัวหน้าแตก ป๊อดเลย ป๊อดก็ได้ ผมป๊อด...

ถ่ายกับเพื่อน

สาวในสเปกของสิงห์โต

ผมขอขาสวย อันดับแรก แบบขาเรียวๆ หุ่นดีหน่อยก็ได้ หน้าไว้ทีหลัง จบมั้ยพี่ 555 ผมไม่ชอบผู้หญิงสวยตามกระแส ผมชอบผู้หญิงที่เป็นตัวของตัวเอง อย่างสวยตามกระแส หุ่นดี ใส่กระโปรงสั้นเนี่ย ผมไม่ชอบ แต่ก็ยอมรับนะครับ...ว่าเค้าหุ่นดี

ชีวิตง่ายๆ สบายๆ

อยากให้เด็กๆ ทุกคนตั้งใจเรียน รักการเรียนเอาไว้ และหันมาเล่นกีฬาด้วยเพื่อสุขภาพ แล้วอยู่ห่างไกลจากยาเสพติด ผมนี่มาเป็นคอนเซปต์เลย 555 แต่มันเรื่องจริงครับ

เอ้าๆ ใครว่าง ใครโสด จะเรียกไปจีบสิงห์โตดีมั้ย 555 ขำๆ นะครับ วัยนี้เรื่องเรียนมาก่อน ส่วนจะโสด จะอกหัก แค่รับวันวาเลนไทน์เฉยๆ นะ...

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊กสิงห์โต

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้