วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ปทุมฯ ล่อจับแก๊งค้ายาบ้า ถูกรุมฟันคอ เจ็บ 1 นาย

ตำรวจปทุมธานี 4 นาย นำกำลังล่อซื้อยานรกกับแก๊งค้ายาบ้า แต่ระหว่างแสดงตัวจับกุม เกิดการต่อสู้ ถูกแก๊งคนร้ายใช้อาวุธมีดฟันคอตำรวจเย็บ 8 เข็ม เจ็บ 1 นาย ก่อนหนีเข้ากลีบเมฆ ผู้การปทุมฯ เดือด สั่งปูพรมค้นทั้งชุมชน...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 12 ก.พ. 58 พ.ต.อ.อำนาจ จันทร์เจริญ รอง ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจังหวัดปทุมธานี และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.สวนพริกไทย บุกเข้าตรวจค้นชุมชนซอยสามัคคี 2 หมู่ 6 ต.บางพูด อ.เมือง จ.ปทุมธานี หลังจากเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 11 มี.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.สวนพริกไทย เข้าล่อซื้อยาบ้า จากผู้ค้ายาบ้า ภายในชุมชนหมู่ 6 ต.บางพูด อ.เมือง จ.ปทุมธานี โดยขณะนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แสดงตัว จึงทำให้เกิดการต่อสู้กันระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจกับกลุ่มญาติของบ้านที่ค้ายาบ้า

อย่างไรก็ตาม สิบตำรวจเอกฐปนรรฆ์ ทานะมัย ผบ.หมู่งานสืบสวน สภ.สวนพริก ถูกอาวุธมีดฟันเข้าที่ต้นคอด้านหลัง จากนั้นนำตัวส่งโรงพยาบาลปทุมธานี เย็บ 8 เข็ม เมื่อตรวจสอบทราบชื่อกลุ่มญาติที่เข้าทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน รวมจำนวน 10 คน ประกอบด้วย นายอภิเชษ เรืองรัตนรายณ์ อายุ 32 ปี คนใช้อาวุธมีดฟัน นางน้อย สว่างเถื่อน อายุ 54 ปี คนแย่งเงินที่ใช้ล่อซื้อยาบ้า นายธนิต สุมธิแย้ม อายุ 22 ปี รุมทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ นายเอ (นามสมมติ) อายุ 18 ปี รุมทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมพวกอีก 6 คน ยังไม่ทราบชื่อจริง พร้อมด้วยเงินที่ล่อซื้อ 3,000 บาท

สิบตำรวจเอกฐปนรรฆ์ เปิดเผยว่า จากการสืบทราบว่า ภายในชุมชนดังกล่าวมีผู้ค้ายาบ้า จึงได้วางแผนล่อซื้อและเข้าจับกุม โดยขณะนั้นมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไป จำนวน 4 คน แต่เกิดการปะทะกันระหว่างกลุ่มญาติของผู้ค้ายาบ้า จึงทำให้ถูกฟันได้รับบาดเจ็บ จากนั้นกลุ่มชาวบ้านที่เข้ามาทำร้ายก็พากันหลบหนีไป ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สืบสวนเพื่อติดตามตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย และจะได้สืบสวนขยายผลจับกุมกลุ่มผู้ค้ามาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ตำรวจปทุมธานี 4 นาย นำกำลังล่อซื้อยานรกกับแก๊งค้ายาบ้า แต่ระหว่างแสดงตัวจับกุม เกิดการต่อสู้ ถูกแก๊งคนร้ายใช้อาวุธมีดฟันคอตำรวจเย็บ 8 เข็ม เจ็บ 1 นาย ก่อนหนีเข้ากลีบเมฆ ผู้การปทุมฯ เดือด สั่งปูพรมค้นทั้งชุมชน... 12 ก.พ. 2558 18:15 12 ก.พ. 2558 19:45 ไทยรัฐ