วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สิบล้อตีนผี!! ซิ่งฝ่าไฟแดง ลอยข้ามเกาะ เสยรถตู้-จยย. ดับ 1 เจ็บ 3

สิบล้อตีนผี!! ซิ่งฝ่าไฟแดง ลอยข้ามเกาะ เสยรถตู้-จยย. ดับ 1 เจ็บ 3

  • Share:

โชเฟอร์ตีนผี บรรทุกน้ำพืชมาเต็มคัน ซิ่งฝ่าไฟแดง เบรกไม่อยู่รถลอยข้ามเกาะ พุ่งชนรถตู้-จยย. ที่จอดติดไฟแดงอย่างไม่รู้อีโน่อีเหน่ จนเกิดเหตุโศกนาฏกรรมขึ้น คนขี่ จยย.เสียชีวิตคาที่ รถตู้พุ่งตกลงข้างทาง สภาพพังยับไปทั้งคัน มีผู้บาดเจ็บ 3 ราย ขณะโชเฟอร์ตีนผีบาดเจ็บถูกหามส่ง รพ.เช่นกัน

เมื่อเวลา 11.45 น. วันที่ 12 ก.พ. 58 ร.ต.ท.ถนอม ทองแป้น พนักงานสอบสวน สภ.ท่าฉัตรไชย จ.ภูเก็ต รับแจ้งเหตุจากชาวบ้านว่า มีอุบัติเหตุรถบรรทุกสิบล้อพุ่งชนรถตู้และรถจักรยานยนต์ที่จอดติดไฟแดง บริเวณสี่แยกสนามบินสายเก่า ถ.เทพกระษัตรี ต.สาคู อ.ถลาง มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต และกู้ชีพ อบต.ไม้ขาว

ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกสิบล้อ ทะเบียนป้ายเหลือง 70-2148 ชุมพร และรถตู้สีดำ ทะเบียนป้ายเหลือง 30-6394 ภูเก็ต พลิกคว่ำตะแคงข้างอยู่ริมถนนนในเลนขาเข้าเมือง สภาพพังยับทั้ง 2 คัน มีถังน้ำมันพืชตกเกลื่อน ห่างออกไปเล็กน้อยบริเวณป่าหญ้าข้างทางพบศพนายอุทิศ แซ่ย่าง อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 107 หมู่ 5 ต.บ้านช้าง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ สวมเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีเขียว นุ่งกางเกงขายาวสีดำ สภาพขาและคอหัก บริเวณข้างและกลางถนนขาเข้าเมือง พบจักรยานยนต์ฮอนด้า ดรีม สีดำ ไม่มีติดแผ่นป้ายทะเบียน และจักรยานยนต์ฮอนด้า ซีบีอาร์ สีแดง ทะเบียน 1 กก 9621 ภูเก็ต ล้มคว่ำเสียหาย เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยกันนำตัวผู้บาดเจ็บส่ง รพ.ถลาง เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบพื้นที่ ก่อนนำตัวผู้เสียชีวิตส่ง รพ. เพื่อชันสูตรศพต่อไป

ร.ต.ท.ถนอม กล่าวว่า จากการตรวจสอบกล้องวงจรบริเวณสี่แยกไฟแดง พบว่า ก่อนเกิดเหตุ มีรถจอดติดไฟแดงอยู่บริเวณสี่แยกดังกล่าว ระหว่างนั้นรถบรรทุกสิบล้อบรรทุกถังน้ำมันพืชขับมาด้วยความเร็ว เพื่อมุ่งหน้าออกนอกเมือง จะพุ่งชนรถที่จอดติดไฟแดง กระทั่งคนขับรถบรรทุกหักหลบ ทำให้รถเสียหลักข้ามเกาะกลางถนนพุ่งชนรถตู้และรถจักรยานยนต์ที่จอดติดไฟแดงอยู่ จนทำให้ทั้งรถตู้และรถบรรทุกน้ำมันพืช พุ่งตกลงข้างทาง สภาพตะแคงข้างพังยับทั้ง 2 คัน ส่งผลให้นายอุทิศคนขับขี่รถจักรยานยนต์เสียชีวิตคาที่ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ลงบันทึกไว้เป็นที่เรียบร้อย และจะนำตัวคนขับรถบรรทุกที่ได้รับบาดเจ็บมาสอบสวนปากคำและข้อเท็จจริง ถึงสาเหตุที่เกิดอุบัติเหตุนี้อย่างละเอียดอีกครั้ง.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้