วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


'ดีแทค' ประกาศตั้ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารคนใหม่

เปิดตัว "ลาร์ส โอเคะ นอร์ลิ่ง" ซีอีโอคนใหม่ของดีแทค มีผลอย่างเป็นทางการ 1 เม.ย.นี้ เผยเคยรับตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเทเลนอร์ สวีเดน ตั้งแต่ปี 2552-2557...

ดีแทค ประกาศแต่งตั้งประธานเจ้าหน้าที่บริหารคนใหม่ โดยนายลาร์ส โอเคะ นอร์ลิ่ง (Lars Ake Norling) ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่งเป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัท DiGi.Com Berhad ประเทศมาเลเซีย จะเข้ารับตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัทโทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค มีผลในวันที่ 1 เมษายน 2558 โดยมีภารกิจสำคัญในการสร้างให้ดีแทคกลายเป็นผู้นำในการให้บริการอินเทอร์เน็ต โดย นายซิคเว่ เบรคเก้ จะพ้นจากตำแหน่งรักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหารของดีแทค และดำรงตำแหน่งรองประธานบริหาร เทเลนอร์ กรุ๊ป และเจ้าหน้าที่บริหารสูงสุด เทเลนอร์ เอเชีย ทั้งนี้ นายซิคเว่จะยังคงดำรงตำแหน่งเป็นรองประธานกรรมการดีแทคต่อไปเช่นเดิม

"ในฐานะของประธานกรรมการ ผมมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งในการประกาศแต่งตั้งประธานเจ้าหน้าที่บริหารคนใหม่ของดีแทค ซึ่งคุณลาร์ส ได้ผ่านขั้นตอนกระบวนการสรรหาในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา โดยคุณลาร์ส จะได้นำประสบการณ์และความเชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีและการจัดการเชิงพาณิชย์จากสองประเทศทั้งสวีเดน และมาเลเซีย ซึ่งเป็นประเทศที่มีความก้าวหน้าทางด้านการทำตลาดดิจิตอล คุณลาร์ส จะมาอุทิศตนในการทำงานให้กับดีแทค เพื่อส่งมอบภารกิจสำคัญภายใต้กลยุทธ์ Internet for All และพัฒนาประเทศไทยให้ก้าวเข้าสู่เศรษฐกิจดิจิตอล โดยคณะกรรมการได้แสดงความขอบคุณคุณซิคเว่ อย่างซาบซึ้งในการปฏิบัติหน้าที่รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหารดีแทค ซึ่งคุณซิคเว่ได้ทุ่มเททำงานแสดงความมุ่งมั่น และตั้งใจในการสร้างแนวทางการดำเนินงานให้ดีแทคในวันนี้" นายบุญชัย เบญจรงคกุล ประธานกรรมการดีแทค กล่าว

นายลาร์ส ได้นำประสบการณ์ในอุตสาหกรรมที่เพียบพร้อมมาสู่ดีแทค เขาเริ่มงานกับ ดิจิ โดยการเข้าดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารในเดือนสิงหาคม 2557 โดยมีหน้าที่ดูแลบริษัทให้เจริญเติบโตทั้งในแง่ของรายได้และตำแหน่งทางการตลาดของดิจิ ก่อนหน้าที่จะมาร่วมงานกับ ดิจิ นายลาร์สดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเทเลนอร์ สวีเดน ตั้งแต่ปี 2552 ถึงปี 2557 โดยก่อนหน้านั้น มีตำแหน่งเป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายเทคโนโลยี ระหว่างปี 2550 ถึงปี 2552 นอกจากนี้แล้ว นายลาร์สยังเคยดำรงตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงหลายตำแหน่งให้กับ Bredbandsbolaget ซึ่งเป็นผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงในประเทศสวีเดน และที่บริษัทอีริคสัน

นายซิคเว่ เบรคเก้ ซึ่งรักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหารดีแทค ตั้งแต่เดือนกันยายน 2557 กล่าวว่า ตลอดระยะเวลาหกเดือนที่ผ่านมา เราได้ตั้งเป้าหมายใหม่ให้กับดีแทค นั่นก็คือการเป็นผู้นำในการให้บริการอินเทอร์เน็ตของประเทศ โดยการสร้างและส่งมอบโครงข่ายที่สมบูรณ์แบบที่สุดให้กับลูกค้าที่รักการใช้บริการข้อมูล เราจะบรรลุเป้าหมายอันแรงกล้านี้ของเราได้ ด้วยการรุกขยายโครงข่าย สร้างนวัตกรรมใหม่ๆ ในการให้บริการ และการปรับเปลี่ยนองค์กรของเรา ผมยังคงตั้งใจที่จะทำงานร่วมกับทีมงานผู้บริหารดีแทคอย่างใกล้ชิดในการที่จะสร้างให้บริษัทอยู่ในตำแหน่งของการให้บริการดิจิตอลในระดับแนวหน้า

ด้าน นายลาร์ส กล่าวว่า มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสในการอุทิศตนทำงานให้กับดีแทค บนพื้นฐานของลูกค้าคนไทยในปัจจุบัน ดีแทคยังมีโอกาสเติบโตอีกมาก ผมรอคอยที่จะได้ทำงานร่วมกับพนักงานและกรรมการบริษัท เพื่อให้บรรลุเป้าหมายตามกลยุทธ์ที่บริษัทตั้งไว้.

เปิดตัว "ลาร์ส โอเคะ นอร์ลิ่ง" ซีอีโอคนใหม่ของดีแทค มีผลอย่างเป็นทางการ 1 เม.ย.นี้ เผยเคยรับตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเทเลนอร์ สวีเดน ตั้งแต่ปี 2552-2557... 12 ก.พ. 2558 17:38 12 ก.พ. 2558 18:01 ไทยรัฐ