วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มน่านก่อฟืนทำกับข้าว ลืมดับเตาไฟ ห้องครัววอด

หนุ่มน่านก่อฟืนทำกับข้าว ลืมดับเตาไฟ ห้องครัววอด

  • Share:

หนุ่มน่านก่อไฟทำกับข้าว ลืมดับเตาไฟในห้องครัวมุงสังกะสีที่แยกออกมาจากบ้าน รู้อีกทีไฟไหม้ห้องครัว วอดทั้งหลัง...

เมื่อเวลาประมาณ 14.30 น. วันที่ 12 ก.พ. 58 ร.ต.ท.นพพร สุขกันต์ พงส.สภ.ท่าวังผา รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้ ที่บ้านเลขที่ 76 บ้านดอนแก้ว หมู่ 6 ต.ป่าคา อ.ท่าวังผา จ.น่าน จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบไฟกำลังไหม้ห้องครัวชั้นเดียว มุงด้วยสังกะสี ที่แยกออกมาจากตัวบ้าน ซึ่งเป็นของนายคำ ยากับ เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าเกือบครึ่งชั่วโมง จนสามารถสกัดเพลิงไว้ได้โชคดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

จากการสอบถาม นายคำ เจ้าของบ้าน กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุได้ก่อเตาไฟด้วยฟืนเพื่อทำกับข้าว เมื่อเสร็จแล้วไม่ได้ดับไฟ จากนั้นเดินกลับไปอยู่ในบ้านหลังใหญ่ที่ห่างจากห้องครัวประมาณ 10 เมตร จู่ๆ เกิดได้กลิ่นควันจึงลุกออกมาดู เห็นว่ามีควันไฟออกจากห้องครัว จึงรีบโทรแจ้งรถดับเพลิง จากนั้นชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ต่างช่วยกันดับไฟ แต่ไม่สามารถดับได้ จนกระทั่งเจ้าหน้าที่นำรถดับเพลิง เข้าไปฉีดน้ำเพื่อสกัดเปลวไฟ มิให้ลุกลามไปยังพื้นที่ส่วนอื่นของบ้าน

ด้าน พ.ต.ท.นพพร พงส.สภ.ท่าวังผา กล่าวว่า จากการสอบสวน เจ้าของบ้านยอมรับว่า เมื่อตอนทำกับข้าวไม่ได้ดับไฟ จึงเป็นเหตุให้เกิดไฟลุกไหม้ เบื้องต้นเจ้าของบ้านไม่ติดใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแต่อย่างใด

ส่วน นายรัตน์ รองนายก อบต.ป่าคา รักษาการแทนนายก อบต.ป่าคา ฝากเตือนชาวบ้านว่า ช่วงนี้กำลังเข้าสู่ภัยแล้ง ประกอบกับช่วงกลางวันเริ่มมีอากาศร้อน อาจจะเป็นบ่อเกิดเชื้อเพลิงที่ทำให้ไฟไหม้ ไฟฟ้าลัดวงจรได้ง่ายยิ่งขึ้น อยากให้ประชาชนระมัดระวัง ก่อนออกจากบ้านให้สำรวจปลั๊กไฟให้เรียบร้อย อันไหนไม่ได้ใช้ก็ควรจะถอดปลั๊กไฟ เพื่อความปลอดภัยในชีวิต และทรัพย์สิน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้