วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลั่นกลองรบ! 'ไทยรัฐทีวี' ผุด 'เช้าข่าวชัด โซเชียล' จับมือ 5 พันธมิตรโลกโซเชียล

ไทยรัฐทีวี เตรียมสร้างปรากฏการณ์ข่าวครั้งใหม่
จับมือพันธมิตรอันดับ 1 บนโลกโซเชียล เสริมทัพและปรับโฉมข่าวเช้าใน 'เช้าข่าวชัด โซเชียล' ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 6.00-9.00 น. ทางไทยรัฐทีวีทุกกล่อง ทุกจาน เริ่ม 16 ก.พ.นี้...

บริษัท ทริปเปิล วี บรอดคาสท์ จํากัด ผู้บริหารสถานีโทรทัศน์ ไทยรัฐทีวี ช่อง 3 / 32 / 42 และพันธมิตรอันดับ 1 บนโลกโซเชียลอย่าง Show No Limit, Google, Sanook!, Pantip และ Zocial inc. จัดแถลงข่าวการสร้างปรากฏการณ์ครั้งใหม่ของไทยรัฐทีวี ด้วยรายการข่าวเช้าโฉมใหม่ 'เช้าข่าวชัด โซเชียล' ถือเป็นหนึ่งในเนื้อหาไฮไลต์สําหรับกลุ่มรายการข่าวของสถานีในไตรมาสแรกของปี 2558 โดยการแถลงข่าวในครั้งนี้เปิดโอกาสให้ผู้ชมบนโลกออนไลน์สามารถเข้าร่วมรับชมสดๆพร้อมกันทั่วโลก ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียของไทยรัฐทีวีและพันธมิตร พร้อมเรียกเสียงฮือฮาด้วยการสัมภาษณ์ผู้บริหารพันธมิตรผ่านเทคโนโลยี Google Hangouts ในวันพฤหัสบดีที่ 12 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา 21.00 น. พร้อมกันทั่วโลก

นางสาวจิตสุภา วัชรพล เจ้าหน้าที่บริหารสายงานกลยุทธ์และการตลาด บริษัท ทริปเปิลวี บรอดคาสท์ จํากัด เปิดเผยว่า จากการต้อนรับที่อบอุ่นของผู้ชมที่มีให้กับไทยรัฐทีวี เป็นกําลังใจสําคัญที่ทําให้ไทยรัฐทีวีมุ่งผลิตรายการดีๆ ให้กับผู้ชมทุกท่านต่อไป และในช่วง 10 เดือนนับตั้งแต่เปิดตัวสถานีออกไป ไทยรัฐทีวีสามารถก้าวเข้าสู่ TOP5 ของช่องทีวีดิจิตอล ที่มีผู้รับชมมากที่สุดในปัจจุบัน

จากความสําเร็จของรายการ 'ไทยรัฐ นิวส์โชว์' รายการข่าวที่ได้รับเรตติ้งสูงสุดของสถานี ได้สร้างมาตรฐานใหม่ให้กับการนําเสนอข่าวในปัจจุบัน ถือเป็น "ปรากฏการณ์ข่าวไทยรัฐทีวี" ที่สร้างความประทับใจให้กับผู้ชม ตรงกับความตั้งใจของทีมงานทุกๆ ฝ่าย ในไตรมาสแรกของปีนี้ ไทยรัฐทีวีจะตอกย้ำการเป็นผู้นำในกลุ่มรายการข่าว ด้วยการนําเสนอรายการข่าวเช้าโฉมใหม่ ที่จะเชื่อมโยงโลกโซเชียลเข้ามาบนหน้าจอทีวีเป็นคร้ังแรก ด้วยการเปิดตัวรายการ “เช้าข่าวชัด โซเชียล” รายการที่จะปฏิวัติรูปแบบข่าวเช้าให้มีสีสันมากขึ้น และเพื่อให้ฐาน ผู้ชมเดิมของไทยรัฐทีวีที่เป็นคนกลุ่มใหญ่ครอบคลุมทั่วประเทศ ได้รับทราบข้อมูลข่าวสารที่เกิดขึ้นบนโลกโซเชียลผ่านหน้าจอโทรทัศน์ที่เป็นสื่อกระแสหลัก

ด้าน นายฉัตรชัย ตะวันธรงค์ เจ้าหน้าที่บริหารสายงานปฏิบัติการ บริษัท ทริปเปิล วี บรอดคาสท์ จํากัด เปิดเผยถึงที่มาของรายการ 'เช้าข่าวชัด โซเชียล' ว่า จากการเกิดขึ้นของ 'พฤติกรรมการเสพข่าวบนโซเชียล' ของคนในยุคนี้ ความรวดเร็วของข่าวสารบนโซเชียล ทําให้เกิดปัญหาเรื่อง 'ความน่าเชื่อถือ' ขึ้น เป็นที่มาของการสร้างรายการข่าวรูปแบบใหม่ ที่ออกแบบมาเพื่อรองรับพฤติกรรมการเสพข่าวสารของคนยุคนี้

โดยภาพรวมของรายการ ข่าวหลักจะถูกนํามาตีประเด็นและต่อยอดโดยสื่อโซเชียล ในขณะที่ข่าวบนสื่อโซเชียลจะถูกนํามากลั่นกรอง สังเคราะห์ และรายงานแบบตรงไปตรงมารอบด้านโดยกองบรรณาธิการของไทยรัฐทีวี ซึ่งมีประสบการณ์และมาตรฐานในการทําข่าวสูงอยู่แล้ว ผนวกกับความแข็งแกร่งของ Social Media ของไทยรัฐออนไลน์และไทยรัฐทีวีที่มี ทําให้ "เช้าข่าวชัด โซเชียล" มีความพร้อมสูงสุดในการนําเสนอ "ปรากฏการณ์ข่าวไทยรัฐ" ครั้งใหม่ในปีนี้

'เช้าข่าวชัด โซเชียล' จะทําให้การเสพข่าวผ่านทั้งสื่อหลักและสื่อโซเชียลเป็นไปอย่างครบถ้วนรอบด้าน ทุกข่าวร้อนจะถูกขยายผลและต่อยอดด้วยข้อมูลบน Social Media บนมาตรฐานทางวิชาชีพของการทําข่าวในสื่อหลัก ในขณะที่กระทู้ร้อน หรือเรื่องราวที่เกิดขึ้นบนโลกโซเชียล จะกลายมาเป็นส่วนหนึ่งของข่าวหลัก โดยถือเป็นครั้งแรกของวงการข่าวที่ผนึกกําลังกับพันธมิตรทั้ง 5 องค์กร ที่ถือเป็นเบอร์ 1 บนโลกโซเชียล ไม่ว่าจะเป็น เว็บไซต์ Sanook!, เว็บไซต์ Pantip.com, Zocial inc., Google และ Show No Limit

รายการ 'เช้าข่าวชัด โซเชียล' นําทีมโดย เขมสรณ์ หนูขาว, พงศ์สุข หิรัญพฤกษ์, สืบสกุล พันธ์ดี, อรชพร ชลาดล และเฟื่องลดา สรานี สงวนเรือง ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 6.00-9.00 น. ทางไทยรัฐทีวีช่อง 3 / 32 / 42 ทุกกล่อง ทุกจาน เริ่มออกอากาศ 16 กุมภาพันธ์นี้

ห้ามพลาด! ร่วมติดตามการแถลงสดพร้อมกันทั่วโลกได้ในวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา 21.00 น. ผ่าน ทาง www.thairath.co.th และ www.youtube.com/thairathonline และสามารถติดตามความเคลื่อนไหวอื่นๆ บนโลกโซเชียลมีเดียของไทยรัฐทีวี www.thairath.tv, www.facebook.com/thairathtv, Instagram : thairathtv และ Twitter:@Thairath_TV

ไทยรัฐทีวี เตรียมสร้างปรากฏการณ์ข่าวครั้งใหม่
จับมือพันธมิตรอันดับ 1 บนโลกโซเชียล เสริมทัพและปรับโฉมข่าวเช้าใน 'เช้าข่าวชัด โซเชียล' ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 6.00-9.00 น. ทางไทยรัฐทีวีทุกกล่อง ทุกจาน เริ่ม 16 ก.พ.นี้... 12 ก.พ. 2558 17:15 12 ก.พ. 2558 23:02 ไทยรัฐ


advertisement