วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โจรใต้ลอบกดบึม ตร.นราฯ ชุด รปภ.ครู เจ็บ 1 นาย

โจรใต้ลอบกดบึม ตร.นราฯ ชุด รปภ.ครู เจ็บ 1 นาย

  • Share:

โจรใต้ป่วนอีก วางระเบิดแสวงเครื่องหนัก 20 กก. ซุกริมถนนสายสากอ-แว้ง อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส ก่อนสบโอกาส รถตำรวจชุด รปภ.ครู ผ่านมากดระเบิด ส่งผลให้ได้รับบาดเจ็บ 1 นาย…

เมื่อเวลา 15.10 น. วันที่ 12 ก.พ. 58 พ.ต.ท.ธีรพงศ์ ทองด้วง สว.สภ.สากอ อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สากอ ชุด รปภ.ครู โรงเรียนบ้านบาโงมาแย เหตุเกิดบนถนนสายสากอ-แว้ง ม.3 ต.สากอ ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บ 1 นาย จึงพร้อมด้วย พ.ท.อิศรา จันทะกระยอม รอง ผบ.กรมทหารพรานที่ 48 เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด ตชด.447 และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ภ.จ.นราธิวาส รวมทั้งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบโคนต้นไม้ใหญ่ใกล้เพิงขายของริมถนน ถูกสะเก็ดระเบิดได้รับความเสียหาย และมีเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่อง ที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สปิกนิก น้ำหนัก 20 กิโลกรัม จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร ตกกระจายเกลื่อนพื้นถนนและพงหญ้าริมทาง นอกจากนี้ ห่างไป 100 เมตร พบรถยนต์สายตรวจยี่ห้ออีซูซุ ทะเบียน ญย-1612 กทม. จอดอยู่ริมถนนในสภาพถูกสะเก็ดระเบิดได้รับความเสียหาย ที่บริเวณกระจกหน้าและกระจกหลัง รวมทั้งตัวถังด้านซ้ายถูกสะเก็ดระเบิดได้รับความเสียหายเกือบทั้งแถบ เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บคือ จ.ส.ต.นิรัตน์ เรืองสุวรรณ์ อายุ 36 ปี ผบ.หมู่ ป. สภ.สากอ ซึ่งถูกสะเก็ดระเบิดที่บริเวณขาซ้ายได้รับบาดเจ็บ เพื่อนตำรวจได้นำตัวส่งรักษาที่ รพ.สุไหงปาดี และถูกส่งตัวไปรักษาต่อที่ รพ.สุไหงโก-ลก

จากการสอบสวน ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ร.ต.อ.สุพล รอดกำเนิด รอง สวป.สภ.สากอ ได้นำกำลังจำนวน 6 นาย นั่งรถยนต์สายตรวจ 1 คัน และรถจักรยานยนต์อีก 1 คัน ออกจาก สภ.สากอ เพื่อเดินทางไปรับครูโรงเรียนบ้านบาโงมาแย เพื่อเดินทางกลับบ้านพักในพื้นที่เขตเทศบาลตำบลปะลุรู อ.สุไหงปาดี เมื่อถึงที่เกิดเหตุซึ่งห่างจากโรงเรียน 200 เมตร มีคนร้ายไม่ทราบจำนวน ได้ใช้วิทยุสื่อสารจุดชนวนระเบิด ที่ลอบนำไปวางไว้บริเวณโคนต้นไม้ใหญ่ริมถนนใกล้กับเพิงขายของ จนเกิดระเบิดขึ้น ในขณะที่รถยนต์สายตรวจขับผ่าน ทำให้ จ.ส.ต.นิรัตน์ ถูกสะเก็ดระเบิดได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ส่วนสาเหตุคาดว่าเป็นการสร้างสถานการณ์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้