วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตามไปดูให้เห็นกับตา! มีอะไรใหม่ใน 'โมบาย เอ็กซ์โป 2015'

เปิดงานวันแรก กับมหกรรมมือถือเจ้าประจำอย่างไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป 2015 แบรนด์มือถือและโอเปอเรเตอร์ตบเท้าเข้าร่วมงานคึกคัก จัดหนักทั้งลดราคาและโปรโมชั่น หวังเรียกเงินจากกระเป๋าผู้เข้าร่วมงาน…

วนมาถึงเวลาเปิดม่านอีกครั้ง กับมหกรรมโทรศัพท์มือถือประจำปี "ไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป" ซึ่งเป็นครั้งที่ 20 ของการจัดงาน ซึ่งผู้จัดพยายามนำเสนอสินค้าหลากรุ่น หลายราคา แม้จะมีสินค้าตัวท็อปๆ ดังๆ มาเปิดตัวกันไม่มากเท่าไหร่ แต่ก็มีทีเด็ดที่นำมาเปิดตัวและเปิดขายเป็นครั้งแรกภายในงานอยู่หลายรุ่นทีเดียว... มีอะไรน่าสนใจบ้าง "ไทยรัฐออนไลน์" จะพาคุณไปดู...

นายโอภาส เฉิดพันธุ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ็ม วิชั่น จำกัด ผู้จัดงานฯ เปิดเผยว่า ช่วงปลายปีที่ผ่านมา แบรนด์มือถือได้ทยอยเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่เพื่อเตรียมลุยตลาดในช่วงต้นปีนี้ ถือเป็นสัญญาณบวกของตลาดมือถือที่กำลังฟื้นตัว ประกอบกับกระแสโซเชียลเน็ตเวิร์กมาแรงส่งผลให้ผู้บริโภคหันมาสนใจสมาร์ทโฟนทั้งราคาระดับต้นและกลางมากขึ้น รวมถึงการแข่งขันอย่างดุเดือดของตลาดสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตราคาต่ำกว่าหมื่นบาทถึงหมื่นต้นๆ เชื่อว่าปัจจัยเหล่านี้จะช่วยดึงดูดผู้บริโภคให้เปลี่ยนมือถือง่ายขึ้น จึงตั้งเป้าว่าการจัดงานครั้งนี้จะมียอดเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 1,400 ล้านบาท และมีผู้เข้าชมงานไม่ต่ำกว่า 600,000 คน

แล้วของใหม่ ของถูก หรือของน่าซื้อภายในงาน มีอะไรมาเปิดตัวกันบ้าง...

เริ่มต้นที่... ขาประจำ "ซัมซุง"
สมาร์ทโฟนระดับไฮเอนด์ที่ถือเป็นหนึ่งในไฮไลต์ของงานนี้ ก็คือ ซัมซุง กาแลคซี่ โน้ต เอดจ์ (Samsung Galaxy Note Edge) มือถือขอบจอโค้งรุ่นแรกของซัมซุงซึ่งนำมาเปิดขายในประเทศไทยเป็นครั้งแรกภายในงาน ด้วยราคา 28,900 บาท ซึ่งทางซัมซุงการันตีว่าจะมีเครื่องจำนวนเพียงพอต่อความต้องการของผู้เข้าร่วมงานอย่างแน่นอน... สำหรับกาแลคซี่ โน้ต เอดจ์นี้ มีหน้าจอโค้งบริเวณขอบด้านขวา (Edge Screen) ทั้งยังมาพร้อมฟังก์ชั่นช่วยให้การเรียกใช้แอพพลิเคชั่นที่ใช้งานบ่อยเป็นไปอย่างง่ายดาย เห็นการแจ้งเตือนต่างๆ หรือเรียกใช้งานบางคุณสมบัติซ้อนกันโดยไม่รบกวนการใช้งานบนหน้าจอหลัก มาพร้อมปากกา S Pen และมีให้เลือก 2 สี คือ สีดำชาโคลแบล็ก และสีขาวฟรอสต์ไวท์

นอกจากนี้ ซัมซุงยังพาสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวไปได้ไม่นานอย่างกาแลคซี่ เอ 5 (Galaxy A5) มือถือจอ 5 นิ้ว และกาแลคซี่ เอ 7 (Galaxy A7) หน้าจอ 5.5 นิ้ว มาขายภายในงานด้วยราคา 12,900 บาท และ 14,900 บาทตามลำดับ ส่วนโปรโมชั่นที่ซัมซุงจัดมาเรียกลูกค้า คือสิทธิพิเศษสำหรับผู้ที่ซื้อซัมซุง กาแลคซี่ ภายในงาน หากซื้อกาแลคซี่ โน้ต เอดจ์ จะได้รับคูปองส่วนลดซัมซุง เกียร์ เอส (Samsung Gear S) 3,000 บาท ส่วนลดเคสกาแลคซี่ โน้ต เอดจ์ 300 บาท พร้อมหน่วยความจำ Micro SD 16GB หมอนอิง และกระเป๋าเดินทางล้อลาก ส่วนผู้ที่ซื้อกาแลคซี่ โน้ต 4 จะได้รับ Gift Voucher มูลค่า 2,500 บาท จากห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล และผู้ที่ซื้อกาแลคซี่ แท็บ เอส หรือกาแลคซี่ อัลฟ่า จะได้ Gift Voucher มูลค่า 2,000 บาท จากห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเช่นกัน พร้อมกันนี้ภายในบูธซัมซุงจะมีบริการแนะนำการใช้งานได้จากผู้เชี่ยวชาญผลิตภัณฑ์ซัมซุงแบบส่วนตัวอีกด้วย

"ไอ-โมบาย" ไม่พลาด...
นอกจากจะนำสินค้ารุ่นใหม่ๆ มาจำหน่ายภายในงานแล้ว เฮาส์แบรนด์เลือดไทยอย่างไอ-โมบาย ก็ยังยกทัพสมาร์ทโฟนนับ 20 รุ่นมาให้ลูกค้าได้เลือกช็อปอีกด้วย ส่วนรุ่นใหม่ๆ ที่น่าสนใจ คือ... i-mobile Jumbo Pack ให้ลูกค้าเลือกจับคู่มือถือใหม่เพื่อใช้งานกับซิม ทรูมูฟ เอช ได้ 2 รุ่น คือ i-STYLE 8.5 จำหน่ายในราคา 3,290 บาท และ i-STYLE 218 ราคา 2,490 บาท โดยรุ่น i-mobile i- STYLE 8.5 หน้าจอ 5 นิ้ว หน่วยประมวลผล 1.3 GHz ระบบปฏิบัติการ Quad Core กล้องหลังความละเอียด 5 ล้านพิกเซล กล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล หน่วยความจำ 8 GB+1GB Memory และรุ่น i-style 218 กับหน้าจอขนาด 4.5 นิ้ว หน่วยประมวลผล 1.2 GHz กล้องหลังความละเอียด 5 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลช กล้องหน้าแบบ VGA โดยทั้ง 2 รุ่นจะได้รับซิมทรูมูฟ เอช พร้อมรับค่าโทรและเน็ตฟรี สูงสุด 3,300 บาท

ทั้งนี้ ลูกค้าที่ซื้อสมาร์ทโฟน i-mobile รุ่น IQX IQ หรือ i-STYLE ที่ร่วมรายการและเป็นลูกค้า ทรูมูฟ เอช แบบเติมเงิน เพียงกด *144# แล้วโทรออก ก็จะได้รับค่าโทรและเน็ตฟรีสูงสุด 3,000 บาท พร้อมเล่นไลน์และเฟซบุ๊กฟรี นาน 10 รอบบิล หรือรับฟรีซิมทรูมูฟเอช 4G LTE พร้อมเล่นเน็ต 4G ฟรี เดือนละ 500 MB นาน 1 ปี สำหรับผู้ที่ซื้อสมาร์ทโฟนรุ่น IQX LUCUS

มือถือสัญชาติจีน "วีโว่"
ก่อนหน้านี้ เราเคยได้ยินชื่อของแบรนด์นี้จากการจัดงานไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป 2014 เมื่อช่วงสิ้นปีที่ผ่านมา วีโว่ก็ยังคงเดินหน้ารุกตลาดมือถือในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง และล่าสุดก็ได้นำสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ เอ็กซ์5แม็กซ์ (x5max) มาเปิดขาย ด้วยราคา 15,990 บาท ภายใต้จุดเด่นเรื่องความบางเบาเพียง 5 มิลลิเมตร ผลิตจากแมกนีเซียมอัลลอยด์และโลหะผสมที่ใช้ในอุตสาหกรรมการบิน รวมถึงวัสดุสเตนเลสออสเทนนิติคและสารเคลือบพื้นผิวป้องกันรอยนิ้วมือ พร้อมหน้าจอ Super Amoled ขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 1080p กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล กล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล

มือถือสไตล์ฝรั่งเศส "วีโก"
กับสมาร์ทโฟนแบรนด์ฝรั่งเศสยี่ห้อนี้ ว่ากันว่าต้องการสื่อการทำตลาดมือถือแบบหมดยุคราคาแพงๆ... จึงมีการเปิดตัวสมาร์ทโฟน 2 รุ่นใหม่ภายในงานอย่าง ริดจ์ (Ridge) ด้วยราคา 4,990 บาท หน้าจอ 5 นิ้ว และ ริดจ์ แฟบ 4จี (Ridge Fab 4G) หน้าจอ 5.5 นิ้ว ในราคา 6,990 บาท โดยทั้ง 2 รุ่นดังกล่าวจะเน้นการออกแบบที่สวยหรูและตัวเครื่องที่มีความบาง พร้อมทั้งรองรับเทคโนโลยี 4จี แอลทีอี โดยผู้ที่ซื้อสินค้ารุ่นที่ร่วมรายการภายในงาน จะได้รับสิทธิ์ดูฟรี CTH Everywhere มูลค่า 897 บาท เป็นเวลา 90 วันด้วย

"หัวเว่ย"
อีกหนึ่งแบรนด์มือถือแอนดรอยด์ ก็นำสมาร์ทโฟน 2 รุ่นใหม่มาเปิดตัวเช่นกัน...​ กับรุ่น Huawei G7 ในราคา 9,990 บาท และ Huawei G 620S ราคา 5,490 บาท พร้อมยกทัพสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์อีกกว่า 20 รุ่น มาจัดแสดงและจำหน่ายภายในงาน พร้อมกันนี้ยังมีการจัดโปรโมชั่นไว้ให้ลูกค้าที่เข้ามาเลือกซื้อมือถือภายในบูธอีกด้วย

"ออปโป้"
เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ Oppo Mirror 3 ในราคา 7,990 บาท และ Oppo R5 Gilded Limited Edition ราคา 15,990 บาท พร้อมทั้งมือถือรุ่นอื่นๆ

นอกจากนี้ บรรดาโอเปอเรเตอร์ยังได้เครื่องราคาถูกมากระหน่ำราคาขายกันแบบจัดเต็มทั้งแพ็กเกจและราคาเครื่อง รวมถึงแบรนด์ยอดนิยมอย่างไอโฟนทั้งรุ่น 5เอส,6, 6 พลัส และแบรนด์ฮอตอย่างซัมซุง ก็นำมาลดราคาทั้งค่าแพ็กเกจและค่าเครื่อง และนอกจากกิจกรรมซื้อ-ขายสินค้า ภายในงานยังมีพื้นที่จัดแสดงและจำหน่ายแก็ดเจ็ต รวมถึงแวร์เอเบิลดีไวซ์ต่างๆ ทั้งสมาร์ทวอตช์ อากาศยานไร้คนขับหรือโดรน (Drone) พร้อมด้วยกิจกรรมเวิร์กช็อปให้ความรู้ในการใช้งานแก่ผู้บริโภค และยังมีโมบายเกมโซนเอาใจคนรักเกมอีกด้วย

ไปลองอัพเดตมือถือ แท็บเล็ต และบรรดาของไฮเทคต่างๆ ภายในงานไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป 2015 กันได้ ระหว่าง 12-15 ก.พ.นี้ เวลา 10.00-20.00 น. ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์.

เปิดงานวันแรก กับมหกรรมมือถือเจ้าประจำอย่างไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป 2015 แบรนด์มือถือและโอเปอเรเตอร์ตบเท้าเข้าร่วมงานคึกคัก จัดหนักทั้งลดราคาและโปรโมชั่น หวังเรียกเงินจากกระเป๋าผู้เข้าร่วมงาน… 12 ก.พ. 2558 17:13 ไทยรัฐ