วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'มาดามแป้ง' อัดงบหนุน 'ท่าเรือ' ลุยศึกไทยลีก 2015 (ชมคลิป)

'มาดามแป้ง' อัดงบหนุน 'ท่าเรือ' ลุยศึกไทยลีก 2015 (ชมคลิป)

  • Share:

"มาดามแป้ง" ควักเงินส่วนตัวหนุนทีมท่าเรือกว่า 100 ล้าน ฝ่าวิกฤติลุยศึกฟุตบอลไทยพรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2015 พร้อมกับเปลี่ยนโลโก้ และชื่อใหม่เป็น "การท่าเรือ เมืองไทยประกันภัย เอฟซี" พร้อมตั้งเป้าติด 1 ใน 5 ให้ได้...

วันที่ 12 ก.พ. ที่ห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ ได้มีการจัดงานแถลงข่าวเปิดตัวสโมสรการท่าเรือ โดยมี นางนวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรการท่าเรือ เมืองไทยประกันภัย เอฟซี พร้อมด้วย พล.ร.อ.อภิชาติ เพ็งศรีทอง อดีตประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟซี, สมชาย ชวยบุญชุม หัวหน้าผู้ฝึกสอน ทัพนักเตะ สื่อมวลชน และแขกผู้มีเกียรติ เข้าร่วมเป็นสักขีพยานในงานแถลงข่าวอย่างคับคั่ง

มาดามแป้ง เผยว่า "ต้องขอขอบพระคุณ ท่านพล.ร.อ.อภิวัฒน์ ศรีวรรธนะ ประธานคณะกรรมการ การท่าเรือแห่งประเทศไทย และพล.ร.อ.อภิชาติ เพ็งศรีทอง ที่ไว้วางใจ และกรุณาให้เกียรติได้มาร่วมงานกับการท่าเรือแห่งประเทศไทย ซึ่งดิฉันรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่ง ที่ได้รับเชิญให้มาทำหน้าที่ประธานบริหารสโมสรการท่าเรือ เมืองไทยประกันภัย เอฟซี ซึ่งถือเป็นสโมสรฟุตบอลที่เก่าแก่ เรียกได้ว่าเป็นตำนาน และมีประวัติอันทรงคุณค่ามายาวนาน เป็นที่รู้จักและอยู่คู่กับวงการฟุตบอลไทยมานาน อีกทั้งยังเป็นที่ยอมรับและชื่นชอบของแฟนบอลชาวไทยอย่างล้นหลาม การได้รับเกียรติครั้งนี้ จึงถือเป็นความภาคภูมิใจที่จะได้มีโอกาสเข้ามาร่วมงานกับพี่น้องชาวการท่าเรือฯ"

นอกจากนี้ ประธานสโมสรการท่าเรือ เมืองไทยประกันภัย เอฟซี ยังเผยอีกว่า ในฐานะคนที่รู้สึกชื่นชอบกีฬาฟุตบอล และนับถือในความเสียสละ ความมุ่งมั่น ความตั้งใจของทุกคนในวงการฟุตบอล ที่เข้ามามีส่วนร่วมในการพัฒนานักบอล ดังนั้น จากการทำงานในฐานะผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิง ก็เป็นอีกส่วนที่เกิดจากความตั้งใจ ตั้งแต่แรกเริ่มในการที่จะเข้ามาร่วมพัฒนาวงการฟุตบอลของไทยให้ก้าวหน้า จึงหวังว่าด้วยประสบการณ์ ทั้งจากวงการกีฬา และแวดวงด้านธุรกิจที่ผ่านมา จะสามารถนำมาปรับใช้ในการบริหารจัดการสโมสรการท่าเรือ เมืองไทยประกันภัย เอฟซี ให้ประสบความสำเร็จ ตามเจตนารมณ์ที่ทุกคนมีร่วมกัน การเข้ามาทำงานครั้งนี้ จึงมุ่งหวังว่าจะมีส่วนช่วยทุกท่านในการพัฒนานักบอลอาชีพ และพัฒนาสโมสรฯ อย่างสร้างสรรค์ โดยปรัชญาในการทำงาน คือ ความสำเร็จเริ่มต้นจากคน ดังนั้น การทำงานจึงอยู่บนพื้นฐานของความรัก ความสมัครสมานสามัคคีของทุกๆ คน ผู้ร่วมงาน และทุกคนในทีมต้องอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข เราจึงจะช่วยกันพัฒนาฟุตบอลให้ประสบความสำเร็จตามเป้าหมายได้

ทีมการท่าเรือ เมืองไทยประกันภัย เอฟซี พร้อมลุยศึกฤดูกาล 2015

ด้านพล.ร.อ.อภิชาติ กล่าวว่า เพื่อให้การบริหารจัดการทีมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ตามเจตนารมณ์ที่การท่าเรือมีร่วมกับทุกๆ ฝ่ายที่เกี่ยวข้อง รวมถึงพี่น้องแฟนบอลของสโมสร คณะกรรมการบริหารจึงได้ร่วมกันพิจารณาและเรียนเชิญคุณนวลพรรณ ล่ำซำ ในฐานะนักบริหารที่ได้รับการยอมรับ และเป็นบุคคลในวงการกีฬา โดยเฉพาะวงการฟุตบอล ที่ล้วนยอมรับ และเห็นถึงศักยภาพความมุ่งมั่น ตั้งใจ และทุ่มเทอย่างมาก ต่อการทำงานพัฒนาฟุตบอลไทย โดยเฉพาะทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จนประสบความสำเร็จ โดยขอให้รับหน้าที่ประธานบริหารสโมสร ภายใต้ชื่อใหม่ว่า “สโมสรการท่าเรือ เมืองไทยประกันภัย เอฟซี” เพื่อขับเคลื่อนงานสโมสรในทุกๆ ด้านให้บรรลุเป้าหมาย ตามเจตนารมณ์ที่เรามีร่วมกัน

สำหรับโลโก้ใหม่ของทีมการท่าเรือ เมืองไทยประกันภัย เอฟซี ซึ่งเป็นรูปม้าอยู่บนเกลียวคลื่น สื่อความหมายถึง การที่สโมสรเป็นศูนย์รวมของความรัก ความสมัครสมานสามัคคี และความผูกพันของชาวคลองเตย และชุมชนการท่าเรือ รวมถึงพี่น้องแฟนบอลชาวไทยที่มีมายาวนาน และพร้อมจะเป็นแรงหนุนอันสำคัญของการขับเคลื่อนการดำเนินงานของสโมสร ด้วยความมุ่งมั่น ทุ่มเท อย่างสร้างสรรค์ สู่ความสำเร็จของสโมสร เปรียบเสมือนทีมม้าศึกที่พร้อมทะยานสู้ในทุกสนามการแข่งขัน

ทั้งนี้ ทีมการท่าเรือ เมืองไทยประกันภัย เอฟซี มีคิวลงทำศึกไทยพรีเมียร์ลีก นัดแรก โดยออกเยือนทีมแชมป์เก่า บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่สนามนิว ไอโมบาย สเตเดียม ในวันเสาร์ที่ 14 กุมภาพันธ์ เวลา 19.00 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้